Salvatore Ferragamo เปิดตัวรองเท้าใหม่ประจำซีซั่นในชื่อรุ่น Refracted

ตัวแทนแห่งภาพสะท้อนอันหลากหลายของทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้
เอ่ยชื่อซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโม (Salvatore Ferragamo) เป็นอันรู้กันดีว่านี่คือหนึ่งในผู้นำด้านเครื่องหนังของโลกที่มีชื่อเสียงนับตั้งแต่การก่อตั้งในปี ค.ศ.1927 แม้ทุกวันนี้แบรนด์จะมีครบทุกไลน์ผลิตภัณฑ์แฟชั่น แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตำนานความสำเร็จของซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโม นั้นเริ่มต้นมาจาก “รองเท้า” ด้วยสไตล์ที่ผสมผสานลงตัวระหว่างงานสร้างสรรค์และนวัตกรรม รวมถึงคุณภาพและงานฝีมือชั้นเลิศของแบรนด์ที่ผลิตในอิตาลี

ในฤดูกาล Fall/Winter 2019 พอล แอนดรูว์ (Paul Andrew) ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโม เลือกที่จะพาเราย้อนกลับไปรำลึกถึงซิกเนเจอร์หนึ่งของแบรนด์อีกครั้ง ผ่านคอลเลกชั่นรองเท้าใหม่ล่าสุด Refracted ที่แสดงถึงความหลากหลายและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่เสมอรอบตัวเราบนโลกใบนี้ โดยรองเท้าคอลเลกชั่นนี้ได้รับการสร้างสรรค์ออกมาถึง 5 รูปแบบ หากแต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ ส้นรองเท้าที่เรียกว่า Refracted Heel นั่นเอง
พอล แอนครูว์ เล่าว่า “ส้นรองเท้ารุ่น Refracted นำมาจากส้นรองเท้ารูปดอกไม้ (Flower Heel) อาร์ไคฟ์ของแบรนด์ที่ซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโม เป็นผู้ออกแบบด้วยตัวเองเมื่อปี ค.ศ.1939 ส่วนการออกแบบในครั้งนี้ ผมอยากแสดงภาพสะท้อนของโลกที่เราอยู่อาศัยในปี ค.ศ.2019 โดยตัวส้นรองเท้าถูกดีไซน์ขึ้นเพื่อแสดงถึงความงามที่หลากหลายอันเป็นคติสำคัญของหลายคอลเลกชั่นที่ผ่านมาของแบรนด์ (The Patchwork of Characters) ซึ่งการเล่นกันของแสงและผิวของรองเท้า ทำให้ทุกครั้งที่คุณมองลงไปที่ส้น Refracted Heel จะมีความแตกต่างเสมอ นี่ไม่ใช่ข้อบกพร่อง หากแต่เป็นพลังของรองเท้ารุ่นนี้ต่างหาก”
ส้นรองเท้า Refracted Heel ถูกออกแบบในความสูง 3 ขนาด คือ 1 ซม. 5.5 ซม. และ 8 ซม. โดยตัวส้นผลิตจากวัสดุพลาสติกที่ทนทานและมีน้ำหนักเบา ก่อนจะนำไปชุบกับโลหะ (Galvanized) และที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือการใช้กรรมวิธีเลเซอร์ออกแบบเป็นลักษณะคล้ายรูปสามเหลี่ยม ทำให้เกิดมิติของแสงที่หักเหบนรองเท้าได้อย่างสวยงามน่าอัศจรรย์ เสมือนการสะท้อนสิ่งต่างๆ บนโลกนี้ที่อยู่รอบตัวเราได้อย่างชัดเจน

คอลเลกชั่นรองเท้ารุ่น Refracted มีดีไซน์ให้เลือกถึง 5 แบบในหลากสีและวัสดุที่แตกต่างกันอาทิหนังแนปป้าหนังกลับหนังแก้วและผ้าไหมซาตินประดับคริสตัล
แวะชมความงามและจับจองเป็นเจ้าของรองเท้ารุ่น Refracted ได้แล้ววันนี้ที่บูติค Salvatore Ferragamo สยามพารากอน ชั้น M, ดิ อ็มโพเรียม ชั้น M, ไอคอนสยาม ชั้น G และเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า ชั้น 1 

@ferragamo #RefractedHeel #FerragamoThailand

TAG

Related Stories

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว