งานดีไซน์ระดับตำนานของ SAINT LAURENT ได้เจิดจรัสขึ้นอีกครั้ง เคล้ากลิ่นอายความโรแมนติกที่แสนจะเย้ายวน

The Shimmering Seduction
รันเวย์กลางแจ้งที่ยาวสุดลูกหูลูกตาบนพื้นที่ของ Jardins du Trocadéro ยามค่ำคืนซึ่งมีหอไอเฟลประดับไฟส่องประกายอยู่เบื้องหลัง ได้กลายเป็นภาพประทับใจของรันเวย์โชว์จาก แซงต์ โลรองต์ (Saint Laurent) ที่ถูกกล่าวถึงจนเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ และอาจเรียกได้ว่านี่เป็นโชว์ที่ดีที่สุดของฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2018 ในปารีสแฟชั่นวีกที่ผ่านมา นี่คือสัญลักษณ์อันชัดเจนเมื่อแอนโธนี วัคคาเรลโล (Anthony Vaccarello) ต้องการนำเสนอเรื่องราวของ อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ (Yves Saint Laurent) และกรุงปารีส
เมื่อหัวใจหลักของผลงานครั้งนี้คือการถ่ายทอดเรื่องราวและตัวตนของเมซงที่อยู่คู่กรุงปารีสมาอย่างยาวนาน จึงไม่ใช่แค่สถานที่ในการจัดโชว์ในครั้งนี้ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้คนนับร้อยที่เฝ้าดูโชว์ เพราะลุคสวยของนางแบบที่เดินเยื้องกรายออกมาต่างก็สะดุดตาโดยไม่ถูกฉากหลังแย่งซีนด้วยโครงสร้างโอเวอร์ไซส์ ดีเทลการจับวอลุ่มแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นชุดกระโปรงเกาะอกเข้ารูปช่วงบนที่ตัดต่อกับกระโปรงจับวอลุ่มทรงบอลลูนประดับเลื่อม สวมใส่โดยนางแบบคนดังอย่าง ไกอา เกอร์เบอร์ (Kaia Gerber) หรือชุดกระโปรงเกาะอกสีดำที่ช่วงแขนโดดเด่นด้วยวอลุ่มผ้าไหมดัชเชสข้างเดียวซึ่งล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากคอลเลกชั่นโอตกูตูร์ในอดีตของ อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ แม้มีหลายชุดที่แอนโธนีถอดแบบมาจากดีไซน์ดั้งเดิมเพื่อเป็นการสดุดีชิ้นงานออกแบบอันเป็นตำนานของ YSL เขายังได้หยอดความเท่ เซ็กซี่ และโรแมนติกซึ่งเป็นเอกลักษณ์ส่วนหนึ่งในงานออกแบบของเขาลงไปในผลงานครั้งนี้ได้อย่างแยบยล

ขนนกกระจอกเทศได้ถูกนำมาใช้สร้างดีเทลอันสวยงามจนไม่อาจละสายตาทั้งบนเสื้อผ้าและรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูงเปลือยเท้าแบบเซ็กซี่ที่ประดับขนนกให้ชี้พุ่งขึ้นมาตามเรียวขา หรือบู๊ตยาวที่ตกแต่งขนนกแบบอัดแน่นได้กลายเป็นไอเท็ม Must Have ไปโดยปริยาย บรรดาผ้าลูกไม้ลวดลายสวยเพิ่มเสน่ห์ความเย้ายวนให้กับชิ้นงานออกแบบ แอนโธนียังเพิ่มความน่าสนใจด้วยการจับคู่เสื้อผ้าลูกไม้เข้ากับกางเกงหนัง เป็นความแตกต่างที่สร้างลุคให้ดูโมเดิร์นและสนุกขึ้น เลื่อมส่องประกายเป็นอีกหนึ่งดีเทลที่ดึงดูดความน่าสนใจได้ไม่น้อย เช่น เสื้อสูททักซิโดตัวสั้นที่ถอดแบบมาจากงานดีไซน์อบอวลกลิ่นอายมาสคิวลีนในยุค ’70s กางเกงเลื่อมขาสั้นที่ปักประดับคริสตัลเป็นรูปหอไอเฟล นอกจากแรงบันดาลใจหลักที่ได้มาจากผลงานในอดีตของเมอร์ซิเออร์อีฟส์ แซงต์ โลรองต์แล้ว แอนโธนียังผสมผสานเรื่องราวจากการเดินทางท่องเที่ยวที่มาร์ราเคชมาไว้ในคอลเลกชั่นอีกด้วย เราจึงได้เห็นลุคสวยวันพักผ่อนที่แมตช์เสื้อทูนิกผ้าปลิวไสวเข้ากับกางเกงผ้าขาสั้นรวมถึงไอเท็มที่ปักประดับตกแต่งด้วยเลื่อมเป็นลายพื้นเมือง และผ้าทอลายเนื้อบางเบาสอดแทรกในคอลเลกชั่นนี้อย่างลงตัว
หลังโชว์อันยิ่งใหญ่สุดอลังการครั้งนี้ได้จบลงก็ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม ซึ่งพอจะเรียกขวัญและกำลังใจให้กับทีมงานหลังการสูญเสียปิแอร์ เบอร์เจ (Pierre Bergé) พาร์ตเนอร์ชีวิตและหุ้นส่วนทางด้านธุรกิจของเมอร์ซิเออร์อีฟส์ แซงต์ โลรองต์เพียงไม่กี่วันก่อนที่โชว์นี้จะเผยโฉม ผลงานครั้งนี้ยังเป็นการตอกย้ำด้วยว่าแอนโธนีจะยังคงรักษามนต์เสน่ห์ของแฟชั่นเฮ้าส์ระดับตำนานแห่งนี้เอาไว้แต่เพิ่มความสนุกและเย้ายวนในแนวทางที่เขาถนัด อันเป็นส่วนผสมแสนลงตัวและชวนให้เราเฝ้าติดตามได้อยู่เสมอ

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว