นิยามแห่งคอลเลกชั่น Summer 2021 จาก Saint Laurent กับความอ่อนโยนที่แสนเรียบง่ายในทุกอณู

ผลงานสุดเฉียบโดยฝีมือดีไซเนอร์ Anthony Vaccarello
แม้สถานการณ์โลกในปัจจุบันจะยังคงสั่นคลอนจากภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงไม่จางหาย แต่เมื่อทุกอย่างยังคงต้องเดินหน้าต่อไปโดยเฉพาะในโลกแห่งแฟชั่น เหล่าดีไซเนอร์ต่างก็ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานเพื่อให้สอดประสานกับวิถีชีวิตใหม่ในแบบ New Normal ไม่เว้นแม่แต่ดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง แอนโธนี่ แว็กกาเรลโล (Anthony Vaccarello) แห่งแบรนด์ แซงต์ โลรองต์ (Saint Laurent) กับคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2021

เสื้อผ้าในรูปแบบที่อ่อนนุ่มและเต็มไปด้วยความอ่อนโยนอย่างเรียบง่าย คือจิตวิญญาณของคอลเลกชั่น Spring-Summer 2021 จาก Saint Laurent 

หลายคนอาจคุ้นตากันดีกับภาพรันเวย์โชว์สุดตระการตาของ Saint Laurent ที่มาพร้อมฉากหลังของหอไอเฟล แต่สำหรับคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี Spring-Summer 2021 เรากลับรู้สึกตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กันเมื่อได้เห็นการนำเสนอคอลเลกชั่นนี้ในรูปแบบวิดีโอ ซึ่งเป็นผลงานการถ่ายทำของ Nathalie Canguilhem และดนตรีประกอบจาก Sebastian ความเก๋ของรันเวย์ในครั้งนี้คือเนินทรายของทะเลทรายอันเวิ้งว้างกว้างใหญ่ในทะเลทรายซาฮาร่า อันเป็นดั่งตัวแทนของท้องทะเลทรายที่ Yves Saint Laurent ผู้ก่อตั้งแบรนด์เติบโตขึ้นมาในในสถานที่ที่ใกล้กับโอเอซิสที่มีชื่อเสียงของแอลจีเรีย ยิ่งไปกว่านั้น ทะเลทรายยังเป็นเสมือนตัวแทนของความเงียบสงบหลังจากความวุ่นวายของโลกจากการระบาดของโควิด-19 และผลจากการล็อกดาวน์ที่ทำให้ผู้คนต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว
Anthony Vaccarello ใช้เวลาในช่วงแห่งการล็อกดาวน์เพื่อสร้างสรรค์คอลเลกชั่นนี้ “ผมต้องการโฟกัสไปที่สาระสำคัญของสิ่งต่างๆ ผมคิดว่ามันอาจจะเป็นสัญญาณที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ เลยทำให้ผมไม่ต้องการอะไรที่ดูเยือกเย็นหรือหนักอึ้งมากนัก สำหรับผมแล้วทะเลทรายเป็นสัญลักษณ์ของการโหยหาความเงียบสงบ มันเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ทำให้เราเชื่องช้าลง เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้จึงมาในรูปแบบที่อ่อนนุ่ม ความอ่อนโยนและความเรียบง่ายคือจิตวิญญาณของคอลเลกชั่นนี้” ดีไซเนอร์หนุ่มสรุปใจความสั้นๆ ถึงผลงานของเขา 
คีย์พีซชิ้นเด่นที่น่าสนใจในคอลเลกชั่นนี้ ไล่เรียงมาตั้งแต่ชุดผ้าเจอร์ซี่ตัวหนาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคลังผลงานในอดีตของ Yves Saint Laurent ในช่วงยุค 60 ตอนปลาย นับเป็นไอเท็มชิ้นเก๋ที่ช่วยสร้างสไตล์ให้กับสาวๆ ได้อย่างมั่นใจ แถมยังมาพร้อมความสะดวกสบายในยามสวมใส่ หรือจะเป็นเสื้อทูนิคที่มาพร้อมกระเป๋าเสื้อกับกางเกง เสื้อทูนิคและกางเกงที่มีระบายที่ชายเสื้อและชายกางเกง รวมถึงแจ็กเก็ตตัวยาวที่เป็นเสมือนเวอร์ชั่นใหม่ของเสื้อสูทแบบ Le Smoking อันเป็นซิกเนเจอร์ของ Saint Laurent
สำหรับเครื่องประดับในคอลเลกชั่นนี้ เป็นผลงานของ Claude Lalanne ที่สวยจับใจด้วยงานทำมือในเฉดสีทองโลหะ โดดเด่นด้วยรูปทรงดอกไม้สารพัดแบบ ทั้งสร้อยคอและตุ้มหู นอกจากนี้ยังมีรองเท้าแบบสวมมีสายรัดส้น ที่หัวรองเท้าประดับด้วยโลหะ กระเป๋าคาดเอวใบเล็กสายโซ่ และสร้อยโชคเกอร์ประดับดอกไม้
พบกับคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2021 จาก Saint Laurent ได้แล้ววันนี้ที่บูติค Saint Laurent เซ็นทรัลเอมบาสซี, เอ็มควอเทียร์, สยามพารากอน และไอคอนสยาม

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว