Saint Laurent ถ่ายทอดผ่านเสียงกระซิบแผ่วเบาว่าด้วยเส้นบางๆ ระหว่างความเป็นหญิงและชายใน Men’s Fall/Winter 2023

แจ็คเกต ‘Le Smoking’ และเนื้อผ้าแบบซีทรูอันเผยเนื้อหนังไว้บนลงบนเรือนร่างของเหล่านายแบบในยามอุณหภูมิลดต่ำ
Saint Laurent ยึดพื้นที่ใน Bourse de Commerce – Pinault Collection ของบริษัทแม่ Kering เผยโฉมคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2023 ของสุภาพบุรุษ ทว่าถ่ายทอดผ่านเสียงกระซิบแผ่วเบาว่าด้วยเส้นบางๆ ระหว่างความเป็นหญิงและความเป็นชาย องค์ประกอบที่เด่นชัดที่สุดบนรันเวย์คือการใช้โบว์ แจ็คเกต ‘Le Smoking’ และเนื้อผ้าแบบซีทรูอันเผยเนื้อหนังไว้บนลงบนเรือนร่างของเหล่านายแบบในยามอุณหภูมิลดต่ำ ส่วนทางเรานั้นถูกใจโค้ทหนังตัวยาวที่เรียงรายอยู่บนรันเวย์หลายต่อหลายลุคมากที่สุด เห็นทีจะต้องเสียตังค์จับจองเป็นเจ้าของในฤดูหนาวหน้าเสียแล้ว จากฤดูกาลที่แล้วสู่ฤดูกาลนี้ แบรนด์ยังคงสานต่อวิสัยทัศน์ของ Anthony Vaccarello ผ่านการรังสรรค์คอลเลคชั่นสุภาพบุรุษประจำฤดูหนาวปี 2023 โดยหากย้อนกลับไป ศิลปะและ Saint Laurent มีความสลับซับซ้อนมาตั้งแต่เริ่มแรก ทำให้งานของสถาปนิกชาวญี่ปุ่น Tadao Ando เปี่ยมไปด้วยการออกแบบที่เรียกว่าโครงสร้างแบบทับซ้อนกัน และฉากรันเวย์อันเป็นธรรมชาติในค่ำ คืนนี้มีขนาดกระชับและใกล้ชิด คอนกรีตรูปทรงกระบอกที่มีแสงส่องสว่างล้อไปกับโครงสร้างวงกลม ดั่งใจกลางของโชว์คอลเลคชั่นเสื้อผ้าบุรุษครั้งที่ผ่านมา รูปทรงตัว O ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์แบบและความบริสุทธิ์ ได้หวนกลับมาอีกครั้งที่ Saint Laurent
การนำเสนอที่พิเศษนี้ โดดเด่นด้วยรายละเอียดที่ถูกกลั่นกรองอย่างละเอียดถี่ถ้วน ซิลูเอตที่มียาวและความงามที่ลื่นไหลถูกตีความใหม่ด้วยการเสริมไหล่ที่ดูมั่นคง เผยให้เห็นทรวดทรงบริเวณเอวที่เข้ารูปและมีความเฟมินีนมากยิ่งขึ้นอีกทั้งโทนสีอันเป็นเอกลักษณ์ อาทิ สีดำ สีขาว สีโทนน้ำตาลอ่อน สีกรมท่า สีประกายเงิน ช่วยเสริมความรู้สึกหรู หราโดดเด่น ลุคแต่ละลุคถูกมองว่าโดดเด่นและแปลกตา
เสื้อเชิ้ตผ้าชีฟองที่เปี่ยมไปด้วยความรู้สึกที่มั่นใจ และเสื้อคลุมผ้านิตแบบมีฮู้ด จับคู่กับกางเกงขายาวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกางเกงวอร์ม ช่วยเสริมให้ทอทัลลุคโดยรวมดู เรียบหรูที่มาพร้อมกั บความสบายในการสวมใส่ยิ่งขึ้น รวมถึงเสื้อโค้ทมาในรูปแบบใหม่ที่ดูมีวอลลุ่มมากขึ้น รูปทรงและความยาวที่ได้รับการตีความใหม่บนชิ้นงานอันโดดเด่นสะท้อนให้เห็นถึงอัตลักษณ์ ตามแบบฉบับของแบรนด์
บทสนทนาอันเป็นเอกลักษณ์ของเมซงระหว่างความเป็นสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ยังคงดำเนินต่อไปอย่างลื่นไหล ในขณะที่องค์ประกอบของบุรุษที่ได้ยืมมามักจะบ่งบอกถึงเอกลักษณ์เสื้อผ้าสุภาพสตรีของ Saint Laurent ที่ส่งอิทธิพลต่อกันและกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปรากฎให้เห็นได้ชัดจากการเล่นกับสัดส่วนอย่างเชี่ยวชาญและแนวคิดในการปกคลุมร่างกาย ซึ่งได้มีการต่อยอดซิลูเอตของฮู้ดจากคอลเลคชั่นสุภาพสตรีฤดู กาลล่าสุด

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว