อัพเดตสถานการณ์เปิดห้างสรรพสินค้าวันแรกภายใต้วิถีชีวิตแบบ New Normal

ไม่มีอุปสรรคใดจะมาขว้างกั้นเหล่านักช็อป
จากสถานการณ์ของโรคระบาดโควิด-19 ในประเทศไทยที่ฟื้นตัวดีขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้เกิดมาตรการผ่อนปรนระยะ 2 สำหรับกลุ่มสีเขียวนั้นก็คือห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ โดยสามารถเปิดให้บริการตามปกติภายใต้เงื่อนไข Social Distancing ซึ่งจากการสำรวจลงพื้นที่ในห้างสรรพสินค้า Siam Paragon และ The EmQuartier ของทีมบาซาร์ในครั้งนี้ ดูเหมือนว่าเหล่านักช็อปจะเริ่มปรับตัวเข้ากับวิถี New Normal ได้เป็นอย่างดี
สำหรับการกลับมาเปิดให้บริการครั้งแรกของห้างสรรพสินค้าหลังจากที่ต้องปิดทำการเป็นระยะเวลาร่วม 3 เดือน เหล่านักช็อปก็ต่างตื่นเต้นและไม่รีรอที่จะพุ่งตัวเข้าไปใช้บริการ แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นอันตรายแต่อย่างใด เพราะทางห้างได้มีมาตรการดูแลอย่างเข้มงวด โดยนอกจากจะสวมใส่หน้ากากตลอดเวลาแล้ว ในสิ่งที่คุณต้องทำเป็นอย่างแรกเมื่อมาถึงก็คือการตรวจวัดอุณหภูมิและ Check-in เพื่อเก็บข้อมูลก่อนเข้าห้าง โดยการ Check-in ไม่ใช่แค่ทำเมื่อตอนเข้าห้างแต่เพียงครั้งเดียว เพราะจะต้องเก็บเช็คข้อมูลทุกครั้งในแต่ละร้านที่คุณเข้าไป
ซึ่งทุกสิ่งที่กล่าวมานั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับนักช็อปเลย สังเกตได้จากการรอต่อคิว ณ หน้าร้าน Louis Vuitton, Chanel และอีกหลายแบรนด์ โดยทางแบรนด์ได้จำกัดจำนวนคนต่อการเข้าร้านในหนึ่งรอบ ทำให้ทุกคนสามารถช้อปได้อย่างปลอดภัยหายห่วง
และเพื่อคงมาตรการ Social Distancing การรับประทานอาหารสามารถรับประทานได้ 1 คนต่อหนึ่งโต๊ะ หรือต้องเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร แม้ว่าจะมาด้วยกันแต่ก็ต้องรับประทานแยกกัน ซึ่งจากที่เห็นในหลายร้านอาหารก็มีการรับมือต่อการจัดวางระบบนี้ได้อย่างดี
โดยจากทั้งหมดที่กล่าวมานั้นไม่ได้มีความต้องการที่จะโน้มน้าวให้ทุกคนพร้อมใจกันออกจากบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่ให้ได้รับชมถึงบรรยากาศและวิถีชีวิตแบบใหม่ที่จะสร้างภาพจดจำไปอีกแสนนาน และแม้ว่าทางห้างจะมีมาตรการดูแลและป้องกันดีอย่างไรก็ตามแต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือของคุณด้วย ซึ่งการกลับมาเปิดให้บริการของห้างสรรพสินค้าในครั้งนี้ แม้ว่าจะไม่เหมือนเดิม 100% แต่เชื่อว่าทุกคนสามารถปรับตัวและพร้อมที่จะใช้วิถีชีวิต New Normal ในแบบ 100%

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว