เหตุผลที่วงการแฟชั่นรัก Bottega Veneta โดย Daniel Lee

ศักราชใหม่ของแฟชั่นเฮ้าส์ที่ทุกคนต้องจับตามอง
แฟชั่นเฮ้าส์ที่เป็นม้ามืดมาแรงแซงหน้าทุกคนในขณะนี้ก็คงจะเป็นใครอื่นไม่ได้นอกจาก Bottega Veneta โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ Daniel Lee ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงความฮอตของแบรนด์โดยการคว้ารางวัลไปถึง 4 สาขาโดยมีทั้ง Designer of the Year และ Brand of the Year จากงาน British Fashion Awards 2019 และนี่คือเหตุผลที่ทำให้วงการแฟชั่นต้องหันกลับมาตกหลุมรักแบรนด์สัญชาติอิตาลีนี้อีกครั้ง

1. มุมมองใหม่และอัจฉริยภาพของ Daniel Lee 

หลังจากที่เดเนียลได้มาคุมบังเหียนของแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้ตั้งแต่มิถุนายน 2018 แทน Tomas Maier ผู้เป็นหัวเรือใหญ่ของแบรนด์มานานถึง 17 ปี เขาก็ได้เปลี่ยนโฉมของ Bottega Veneta ให้กลายเป็น ‘It’ label โดยการนำเอกลักษณ์ของแบรนด์มาปรับแต่งให้ดูโมเดิร์นและมีความแปลกใหม่มากขึ้น

เดเนียลสำเร็จการศึกษาจากมหาลัยชื่อดังอย่าง Central Saint Martins และยังเคยทำงานกับ Maison Margiela, Donna Karan และ Balenciaga ก่อนที่จะมาร่วมทำงานกับ Céline เมื่อปี 2012 ในตำแหน่งไดเร็กเตอร์ของ ready-to-wear ภายใต้การดูแลของอดีตครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่งอย่าง Phoebe Philo

2. It-bag และ It-shoes ที่แฟชั่นนิสต้าตัวจริงต้องมี 

ทุกวันนี้ไม่ว่าคุณจะเลื่อนฟีดอินสตาแกรมผ่านแฟชั่นบล็อกเกอร์คนไหนก็จะต้องเห็น Pouch bag (กระเป๋าคลัตช์ทรงโอเวอร์ไซส์), Padded sandals (รองเท้าบุหนัง) และ Strappy sandals (รองเท้าแซนดัลหนัง)

3. The New Bottega Instagram 

ดีกรีความฮอตของแบรนด์นั้นทำให้แฟนตัวจริงของ Bottega Veneta โฉม ใหม่ถึงขั้นต้องตั้งอินสตาแกรม ‘New Bottega’ ขึ้นมา โดยมีผู้ติดตามมากกว่า 150,000 คนเลยทีเดียว แถมยังได้ใจแฟนๆ ‘Old Céline’ ไปเต็มๆ

4. เซเลบริตี้ก็หลงใหลใน New Bottega ไม่แพ้กัน

นางแบบและนักธุรกิจ Rosie Huntington-Whiteley, นักร้องและนักธุรกิจ Rihanna, นักแสดงหญิง Salma Hayek, นักร้อง Ama Lou และคนดังอีกมากมายที่ชื่นชอบแบรนด์นี้ ต้องติดตามต่อไปว่าในอนาคตแบรนด์นี้จะยังคงความฮอตได้อยู่หรือไม่ เชื่อว่าหลังจากที่หลายคนได้อ่านบทความนี้แล้วคงอยากจะพุ่งตัวไปจับจอง New Bottega เป็นเจ้าของกันแน่นอน 

TAG

Related Stories

โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว