Prada นิยามแฟชั่นในยุค New Normal ผ่านคอลเลกชั่น Spring/Summer 2021

ลดทอนความเยอะแต่คงไว้ซึ่งคุณภาพคับแก้ว
เมื่อแฟชั่นโชว์ต้อง ‘go digital’ Mrs. Prada ก็ไม่หวั่น นำเสนอ Prada Multiple Views Spring/Summer 2021 สู่สายตาแฟชั่นนิสต้าทั่วโลก โดยซีซั่นนี้แฟชั่นเฮ้าส์สัญชาติอิตาลีก็ได้ตีความแฟชั่นยุค new normal ในแบบฉบับของ Prada โดย Miuccia Prada ได้ทำการลดทอนดีเทลต่างๆ ให้ดูเรียบโก้ขึ้นและคอลเลกชั่นนี้ยังเป็นการส่งท้ายก่อนที่จะต้อนรับ Raf Simons มาเป็นโคครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ควบคู่ไปกับมิวเซีย

“ฉันคิดว่าหน้าที่ของพวกเราในฐานะแฟชั่นดีไซเนอร์ก็คือการสร้างสรรค์เสื้อผ้าให้ผู้คนสวมใส่ และนั่นคือความเป็นจริง นี่คือคุณค่าของหน้าที่การงานเรา ทำเสื้อผ้าสวยๆ และเสื้อผ้าอัจฉริยะ ในซีซั่นนี้ เราตั้งใจที่จะนำเสนอไอเดียว่า ทุกอย่างเกี่ยวกับการให้คุณค่าของเสื้อผ้า เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่เรียบง่าย แต่ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เรียบง่ายที่เป็นเสมือนยาถอนพิษของความยุ่งยากที่ไร้ประโยชน์ และนี่คือช่วงเวลาที่ต้องการความจริงจังและสะท้อนความคิดในหลายด้าน พวกเราทำอะไร แฟชั่นมีไว้เพื่ออะไร พวกเรามาที่นี่กันทำไม และแฟชั่นสามารถสนับสนุนสังคมได้อย่างไรบ้าง?”
มิวเซียกล่าวถึงคอลเลกชั่นนี้

นอกจากเสื้อผ้าอาภรณ์ที่สวยงามแล้ว ผู้อยู่เบื้องหลังแฟชั่นพรีเซ็นเทชั่นสุดล้ำทั้ง 5 บทครั้งนี้ก็คือเหล่าช่างภาพมือทองของวงการอย่าง Willy Vanderperre, Juergen Teller, Joanna Piotrowska, Martine Syms และ Terence Nance โดยทั้งหมดนี้ถูกถ่ายทำ ณ Fondazione Prada ซึ่งเป็นสถานที่จัดโชว์ประจำของแบรนด์ แถมเรายังได้เห็น Mrs. Prada ออกมาโบกมือตอนท้ายราวกับได้ไปชมแฟชั่นโชว์จริงๆ

มิวเซียเผยถึงพรีเซนเทชั่นในยุคใหม่ว่า “พวกเราคุ้นชินกับการจัดแฟชั่นโชว์ แต่ในช่วงเวลาที่เราไม่สามารถจัดโชว์ได้ เราก็ต้องคิดค้นวีธีใหม่ๆ ที่จะมานำเสนอผลงานของเรา มันไม่ใช่สิ่งที่เราเคยรับรู้มาก่อน เราจึงให้ 5 บุคคลที่แตกต่างมาครีเอทบททั้ง 5 บทโดยไม่จำกัดด้านความคิดสร้างสรรค์ การมีคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนคือสิ่งที่ฉันเชื่อมาตลอด เพราะเมื่อฉันทำเสื้อผ้า มันก็ควรจะได้ไปอยู่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนอื่น และนั่นหมายความว่าเสื้อผ้าไม่ได้เป็นของฉันอีกต่อไป”

ในส่วนของเสื้อผ้ามิวเซียได้ชูความเป็นมินิมอลและเพิ่มลูกเล่นด้วยวัสดุกับซิลลูเอตแบบสปอร์ตที่ดูน้อยแต่มาก ทางด้านผู้หญิงก็มีให้เลือกสรรตั้งแต่สลิปเดรสสุดเย้ายวน เดรสเกาะผ้าในลอนที่มาพร้อมกระโปรงบานประดับลูกไม้ ไปจนถึงโค้ตพิมพ์ลายดอกไม้สีหวาน
ส่วนของผู้ชายก็จะเป็นสูทกับกางเกงผ้าไนลอนสุดคลาสสิก แจ๊กเกตหนังทรงเรียบเท่ และเสื้อตาข่ายที่แมตช์คู่กับเลกกิ้งและกางเกงขาสั้นแนว sport-luxe ที่ดูลงตัวและมีกลิ่นอายของราฟ ซิมงส์มาคลุกเคล้า
อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ทำให้คอลเลกชั่นนี้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นก็คือใช้โลโก้ของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ทรงสามเหลี่ยมหรือโลโก้แถบแดง ที่ปกติจะติดอยู่บนกระเป๋ามาติดบนเสื้อผ้า ท่าทางคอลเลกชั่นนี้จะถูกใจแฟนๆ Prada ไม่ใช่น้อย

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว