สัมผัสไอเดียสร้างสรรค์สุดล้ำของคอลเลกชั่น Fall-Winter 2022 จาก Prada

การผสมผสานความแตกต่างเพื่อสร้างมุมมองสดใหม่ให้งานแฟชั่นดีไซน์ที่สวมใส่ได้จริงในทุกๆ วัน
การค้นคว้าที่มองให้ลึกลงไปเพื่อสะท้อนภาพสังคมในแต่ละช่วงเวลาและความชื่นชมที่มีต่อ “ความเป็นมนุษย์” นั้น นับเป็นรากฐานความเป็น พราด้า (Prada) อย่างแท้จริง ซึ่งในคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี ประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2022 ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยสองครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ฝีมือเฉียบอย่าง มิวเซีย พราด้า (Miuccia Prada) และ ราฟ ซิมงส์ (Raf Simons) นั้นอาจกล่าวได้ว่า นี่คือคอลเลกชั่นที่ชวนให้เราระลึกถึงการมีอยู่ของชีวิต การใช้ชีวิตในทุกๆ วัน และในทุกๆ โอกาสของมนุษย์ทุกคน
เพราะเสี้ยวหนึ่งของประเพณีและวัฒนธรรมคือสิ่งที่สามารถสะท้อนถึงรากเหง้าของประวัติศาสตร์และคุณค่าความเป็นคน การส่งต่อวัฒนธรรมจากเจเนอเรชั่นสู่เจเนอเรชั่น จากอดีตสู่ปัจจุบัน จึงเปรียบได้กับการร้อยเรียงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของมนุษย์ผ่านภาพจำ สิ่งที่เกิดขึ้น และธรรมเนียมที่หล่อหลอมให้มนุษย์แต่ละคนนั้นแตกต่างกัน เช่นเดียวกันกับผู้หญิงทุกคนที่ล้วนมีความเฉพาะตัวและเรื่องราวที่แตกต่างกันไป
ความโดดเด่นของเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีในคอลเลกชั่น Fall-Winter 2022 จาก Prada นั่นคือการตีความใหม่ด้วยการผสมความต่างที่ขัดแย้งกันเพื่อมอบมุมมองอันสดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นงานเทเลอร์สุดประณีตที่บิดผสมเข้ากับชุดกลางคืนที่ชวนให้ท้าทายมุมมองแบบเดิมๆ และเผยความขัดแย้งแต่ลงตัว สมจริง และสวมใส่ได้จริง หรือจะเป็นการบิดเบือนสิ่งที่ควรจะเป็นให้เกินความคาดหมาย ท้าทายขนบงานออกแบบ วัสดุ งานปัก และเนื้อผ้าให้แปลกตา รวมถึงสไตล์สองขั้วที่ต่างกันอย่างมาสคิวลีนได้ถูกแปรสภาพสู่เฟมินีน เสื้อโค้ทตัวยาวที่ถูกตัดเว้าช่วงคอหน้าและคอหลังเปลี่ยนซิลูเอ็ตต์ที่แข็งให้รับกับรูปร่างประหนึ่งเป็นเดรสในรูปแบบใหม่ขึ้นมาแทนที่
ยิ่งไปกว่านั้นคอลเลกชั่นนี้ยังถือเป็นการได้ย้อนกลับไปหาประวัติศาสตร์ของแบรนด์เองเช่นกัน เสมือนการประมวลภาพและผลงานที่เคยเกิดขึ้น อาทิ ซิลูเอตสุดโดดเด่น การจับคู่สองสิ่งที่ขัดแย้ง จนไปถึงความสร้างสรรค์ในการผสมผสานของวัสดุและการตกแต่ง เป็นต้น ทุกอย่างล้วนถูกนำมาต่อยอดให้เป็นสิ่งใหม่ในคอลเลกชั่นนี้ อาทิ ลวดลายเรขาคณิตถูกทอขึ้นเป็นผ้าถักแจ็คการ์ด รวมถึงงานปักและการใช้สีต่างๆ อันสะดุดตา
นับได้ว่าคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี Fall-Winter 2022 จาก Prada เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นที่ถ่ายทอดอุดมการณ์ที่แท้จริงของ Prada ได้อย่างชัดเจนและสมบูรณ์แบบ นั่นคือการสร้างภาษาความงามในแบบฉบับตัวเอง ผ่านผลงานสร้างสรรค์แฟชั่นที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยนิยามความงามในยุคปัจจุบัน

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว