ย้อนสู่แก่นแท้ของโอต์ กูตูร์ ผ่านมุมมองของ Pierpaolo Piccioli ใน Valentino Le Salon

เมื่อ Valentino นิยามกูตูร์ว่าเป็นดั่งการแสวงหาความสมบูรณ์แบบที่หลอมรวมงานฝีมือชั้นสูงเข้ากับกรรมวิธีที่ซับซ้อน

ณ สถานที่จัดแสดงของโอต์ กูตูร์ คือดินแดนแห่งความหวังและความงดงาม ที่ซึ่งความฝันกลายเป็นความจริง ทุกรายละเอียดล้วนผ่านกรรมวิธีอย่างปราณีต ด้วยฝีมือการสร้างสรรค์ของ Pierpaolo Piccioli โดยห้องเสื้อนับเป็นตัวแทนของการหมุนเวียน การเชิดชูประเพณีและค้นพบมุมมองใหม่ไปพร้อม ๆ กับการสะท้อนคุณค่าและความปราถนาอย่างร่วมสมัยของ โอต์ กูตูร์ โดยกำเนิดคอลเลคชั่น  Valentino Le Salon Haute Couture Spring/Summer 2024 ที่แม้ว่าจะนำเสนอแก่นแท้ของโลกยุคปัจจุบันอย่างชัดเจน แต่แท้จริงแล้วนับเป็นการสานต่อความตั้งใจดั้งเดิมของกูตูร์ที่อยู่เหนือกาลเวลา 

คอลเลคชั่นนี้เป็นการผสมผสานการตัดเย็บซึ่งนำเสนอถึงเสื้อผ้าที่มีความทันสมัยและเข้ากับยุคปัจจุบัน ความกลมกลืนด้านเฉดสี เนื้อสัมผัส และความหมายแฝงที่แตกต่างกันไปในแต่ละชิ้น กำเนิดสัญชาตญาณและจุดประกายแรงบันดาลใจให้เสื้อผ้านำเสนอถึงความขัดแย้งระหว่างเรื่องราวที่แท้จริงและจินตนาการ วอลลุ่มที่มีความแตกต่าง พร้อมทั้งให้ความรู้สึกเชิงนามธรรม นี่คือจุดกำเนิดการแสดงถึงความหลงใหลในเสรีภาพของแฟชั่นอย่างแท้จริง

Valentino นิยามกูตูร์ว่าเป็นดั่งการแสวงหาความสมบูรณ์แบบที่หลอมรวมงานฝีมือชั้นสูงเข้ากับกรรมวิธีที่ซับซ้อน อาทิ เครื่องประดับสีทองบิดเป็นเกลียวบริเวณรอบตัว การท้าทายแรงโน้มถ่วง อีกทั้งการออกแบบชิ้นงานจากสิ่งทอและเทคนิคตัดเย็บ รวมไปถึงการสร้างสรรค์ผ่านวัสดุหนัง ขน และขนนกเสมือนจริง รูโลซ์ที่ทำจากผ้าออร์แกนซ่าและเลื่อมที่ปักด้วยมือสะท้อนจิตวิญญาณของธรรมชาติผ่านศิลปะแห่งความเป็นเลิศของมนุษย์

ในยุคที่ผู้คนหมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่เป็นนามธรรมและสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่นี่นำเสนอความเป็นจริง โดยห้องเสื้อนี้มอบความรู้สึกที่จับต้องได้และสามารถสัมผัสได้ด้วยเวลาที่จำกัด โดยหัวใจหลักของโอต์ กูตูร์คือการสร้างสรรค์อย่างไม่มีที่สิ้นสุดและทุกอย่างเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้อย่างแท้จริง

คอลเลคชั่นนี้ใช้เทคนิคการสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนวัสดุให้เนื้อผ้ามีความพลิ้วไหวขึ้น มีความแตกต่างจากชิ้นงานอื่นด้วยความเรียบง่ายที่ซับซ้อนและมีความเป็นธรรมชาติที่ผ่านการไตร่ตรองมาอย่างรอบคอบ ทั้ง ความแตกต่าง ความซับซ้อน และความหมายที่แท้จริงของ Haute Couture จะได้รับการนำเสนอผ่านห้องเสื้อของ Valentino ใน Place Vendôme สถานที่คุ้นตาอันเต็มไปด้วยความทรงจำ ซึ่งเป็นสถานที่ในการเผยคอลเลคชั่นครั้งนี้ เพื่อชวนให้นึกถึงประวัติศาสตร์ของโอต์ กูตูร์ และเป็นพื้นที่เพื่อการเข้าถึงบริบทใหม่ และทัศนคติใหม่ของยุคปัจจุบัน

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว