#BAZAARTalk แบรนด์จิวเวลรี่ไทย Patcharavipa จับมือกับ Undercover เผยโฉมคอลเลกชั่นสุดพิเศษ

อีกหนึ่งคอลลาบอเรชั่นที่น่าจับตามอง
หน้าร้อนนี้คงไม่มีอะไรร้อนแรงไปกว่าคอลลาบอเรชั่นคอลเลกชั่นสุดพิเศษของ Patcharavipa แบรนด์จิวเวลรี่แนวร่วมสมัยของดีไซเนอร์สาวไทย แพท-พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร ที่จับมือกับแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นชื่อก้องโลก Undercover ทีมบาซาร์จึงได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณแพทถึงการร่วมมือครั้งนี้ และแรงบันดาลใจเบื้องหลังคอลเลกชั่นสุดพิเศษ Patcharavipa x Undercover
Harper’s BAZAAR: จุดเริ่มต้นของการร่วมทำคอลเลกชั่นพิเศษกับ Undercover
Patcharavipa: แพทและคุณ Jun Takahashi เป็นเพื่อนที่มีความชอบคล้ายกัน อย่างชอบวาดรูปและออกแบบไอเท็มใหม่ๆ เมื่อคุณจุนได้เห็นผลงานแบรนด์ Patcharavipa เขาจึงเกิดไอเดียว่าเราน่าจะมาทำคอลเลกชั่นร่วมกัน ซึ่งแพทเองก็คิดว่าแบรนด์ Undercover มีสไตล์คล้ายคลึงกับแบรนด์เรา ทั้งในแง่การออกแบบและแนวคิด ซึ่งแพ็ทได้ออกแบบจิวเวลรี่รูปทรงดอกกุหลาบที่มีลักษณะเหี่ยวและคุณจุนอยากเติมดีเอ็นเอของ Undercover เข้าไปโดยการเพิ่มหยดเลือดลงบนใบของดอกกุหลาบ จึงเกิดเป็นคอลเลกชั่นพิเศษ Patcharavipa x Undercover ขึ้นมา
HB: ความยากง่ายในการทำงานกับแบรนด์ Undercover 
PAT: ไม่ยากเลยค่ะ เนื่องจากเรารู้จักกันมาก่อน แล้วโชคดีที่สไตล์ของแพทและคุณจุนมีความใกล้เคียงกันกัน พวกเราชื่นชอบงานคราฟต์ที่ดูแตกต่างจากคนอื่น และมักจะมีไอเดียที่และแนวคิดที่ตรงกัน ทำให้การทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด 

HB: คอลเลกชั่นนี้เป็นการทำคอลลาบอเรชั่นกับแบรนด์ต่างประเทศครั้งแรกหรือไม่?
PAT: Patcharavipa เคยร่วมทำงานกับแบรนด์จิวเวลรี่จากต่างเจนีวาชื่อ Adler มาก่อนค่ะ แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่แพทได้คอลลาบอเรตกับแบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าจากญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นการได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่แพทไม่เคยทำมาก่อนค่ะ 
HB: แรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ 
PAT: คอลเลกชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมากจากลายกุหลาบอาบเลือดอันโดดเด่นและผลงานชิ้น archive ของแบรนด์ Undercover โดยถ่ายทอดผ่านดีไซน์จิวเวลรี่ทำมือ 6 แบบ: แหวน Tiny Rose Ring, แหวน Rose Ring, ตุ้มหู Rose Stud Earring ที่ลงยาเป็นสีแดงสด, ตุ้มหู Blood Edges Earring, แหวน Blood Chain Ring และ เอียร์คัฟ Blood Chain Ear Cuff ซึ่งทุกชิ้นนั้นทำขึ้นจาก เงินสเตอริง 925 ชุบทอง 18 กะรัต ในเท็กซ์เจอร์ที่เป็นลักษณเฉพาะของ Patcharavipa ค่ะ
HB: ทำไมถึงเลือกสีแดงเป็นสีหลักของคอลเลกชั่น?
PAT: แพทเองเป็นคนชอบสีสดๆ อยู่แล้วค่ะ ซึ่งสีแดงที่เลือกใช้นี่เป็นเฉดสีของเลือด (blood red) ที่มีหลากหลายความหมาย ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละบุคคล สำหรับแพ็ทสีแดงบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนที่แตกต่าง และสีนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่น Clues ของ Patcharavipa อีกด้วยค่ะ
HB: ชิ้นโปรดของคุณแพทจากคอลเลกชั่นนี้
PAT: อันที่จริงแพทชอบทุกชิ้นเลยค่ะ แต่ถ้าจะให้เลือกชิ้นที่ชอบที่สุดก็จะเป็น Rose Stud ที่เป็นต่างหูข้างเดียว เพราะว่าไซส์เล็กกระทัดรัด สาวๆ สามารถใส่ได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะใส่ไปทำงานที่ออฟฟิศหรือไปงานกลางคืนสุดหรูก็เหมาะค่ะ HB:จะมีโปรเจ็กต์พิเศษให้แฟนๆ Patcharavipa ได้ติดตามกันเร็วๆ นี้ไหม?
PAT: มีแน่นอนค่ะ! ขอบอกเลยว่าพิเศษสุดๆ เพราะแพทจะร่วมทำกับศิลปินแนวสตรีทท่านหนึ่ง แต่จะเป็นใครนั้น แพทขอเก็บเป็นความลับก่อนนะคะ รับรองว่าปลายปีนี้จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ Patcharavipa แน่นอนเลยค่ะ

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว