Patcharavipa กับป็อปอัพสโตร์ และผลงานดีไซน์สุดคูลที่ศิวิไล

จากคอนเซ็ปต์สุดแนวสู่ร้านสวยและจิวเวลรี่ชิ้นเด่น
ถ้าจะพูดถึงเครื่องประดับฝีมือดีไซเนอร์ไทยที่โด่งดังในต่างประเทศ Patcharavipa เป็นแบรนด์แรกๆ ที่ผมคิดถึง ผลงานของแพท พัชรวิภา โพธิรัตนังกูรนั้นเป็นที่ยอมรับในระดับสากลซึ่งการันตีได้จากการที่แบรนด์ของเธอถูกเลือกไปขายในเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Matchesfashion และเราได้มีโอกาสพูดคุยกับเธอล่าสุดในงานเปิดป็อปอัพสโตร์ที่ Siwilai เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ร้านสุดคูลที่เปรียบเหมือนแกลอรี่อาร์ตของ Patcharavipa
Harper’s BAZAAR: อยากให้คุณแพทพูดถึงคอนเซ็ปต์ของป็อปอัพสโตร์ที่ ศิวิไลครับ
Patcharavipa  Bodiratnangkura: เฟอร์นิเจอร์และดิสเพลย์ในร้านเป็นการร่วมโปรเจ็กต์พิเศษกับอินทีเรียดีไซเนอร์ซึ่งมาจากอังกฤษชื่อ Soft Baroque แพทสนใจผลงานของเขามานานแล้ว เลยอยากให้เขาลองทำอะไรกับเราดู เขาได้คิดคอนเซ็ปต์ขึ้นมาเป็น work in progress เฟอร์นิเจอร์ในร้านเลยดูเหมือนว่ากำลังทำค้างไว้ยังไม่เสร็จแต่มันเป็นความตั้งใจโดยที่เราเลือกใช้วัสดุที่เราคุ้นเคย ซึ่งเมื่อวัสดุแต่ละอย่างมารวมกันก็เป็นดิสเพลย์ที่เป็นซิกเนเจอร์ ลายปริ้นต์ทั้งหมดที่พิมพ์ลงเฟอร์นิเจอร​์ก็มาจากแคมเปญของคอลเลกชั่น Twisted  ที่ได้ช่างภาพชื่อดังอย่าง Janneke van der Hagen มาป็นคนถ่ายให้
HB: คอลเลกชั่นที่นำมาวางขายที่นี่มีอะไรบ้าง และมีชิ้นไหนที่เป็นสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟครับ
PB: ก็มีทั้งคลาสสิกคอลเลกชั่น Tushroom, Ginkgo Matrics, Tiny, Twisted  และไฮจิวเวลรี่ Twisted Romance เป็นแหวนสยามโกลด์ประดับพลอยทั้งหมด 6 วง ซึ่งเป็นชิ้นงานที่ทำขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ส่วนคอลเลกชั่นไทนี่ที่เป็นสร้อยประดับจี้สัตว์ตามปีนักษัตรของจีนมีความยาวให้เลือกสองไซส์คือ 16 และ 24 นิ้ว ในร้านนี้จะมีความพิเศษเพราะเราวางขายสร้อย Swallow Bird สร้อยประดับจี้นกนางแอ่นซึ่งตรงตาจะมีเพชรฝังอยู่มีจำนวนจำกัดด้วยค่ะ เหมาะกับเป็นของขวัญในวันแม่ค่ะเพราะนกนางแอ่นเป็นสัญลักษณ์ที่หมายถึงการได้กลับมาหาลูกหรือครอบครัว เป็นสัญลักษณ์ของรักแท้
HB: อยากให้คุณแพทพูดถึงคอลเลกชั่น Twisted Romance ซึ่งเป็นไฮจิวเวลรี่คอลเลกชั่นแรกของแบรนด์ครับ
PB: แพทได้แรงบันดาลใจมาจากภาพถ่ายของช่างภาพชาวญี่ปุ่นชื่อ โนบุโยชิ อะรากิ (Nobuyoshi Araki) เขาถ่ายรูปผู้หญิงที่ถูกพันด้วยเกลียวเชือกแบบต่างๆ มันเป็นศิลปะที่มีความ sensual แพทเป็นคนชอบผลงานภาพถ่ายของคนญี่ปุ่นอยู่แล้วเลยนำเอามาทำเป็นเครื่องประดับคอลเลกชั่น Twisted โดยเอาทองมาพันเป็นเกลียวเชือกและทำเป็นรูปทรงต่างๆ Twisted Romance จะมีการตกแต่งพลอยสีและเพชร โดยที่เรตราคานั้นเริ่มต้นที่ 500,000 บาทไปจนถึงหลักล้าน ชิ้นที่ราคาเป็นล้านนั้นจะทำจากเพชรค่ะ แพทโชว์คอลเลกชั่นนี้ครั้งแรกที่ปารีสซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมากค่ะ
ผลงานจากคอลเลกชั่นแรกของ Patcharavipa ยังคงถูกผลิตขึ้นใหม่อยู่เรื่อยๆ ตามความตั้งใจของแพทที่อยากจะให้ทุกชิ้นเป็น Classic Piece ของแบรนด์ โดยป็อปอัพสโตร์ที่ศิวิไลจะวางขายไปจนถึงวันที่ 1 กันยายนนี้ และนอกจากป็อปอัพสโตร์แห่งนี้ที่แลดูเหมือนแกลอรี่สุดคูลแล้ว ภาพแคมเปญที่ Patcharavipa สำหรับสื่อโซเชียลมีเดียยังทำได้น่ารักเหมือนกับเป็นผลงานในอาร์ตแกลอรี่ มีคอนเซ็ปต์และทิศทางการสื่อสารที่น่าสนใจไม่ได้เน้นเพียงแค่การขายของเพียงอย่างเดียว ถ่ายทอดภาพสวยๆ โดย Dham Srifuengfung
ดูโพสต์นี้บน Instagram

ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Tushroom, Twisted, Tiny และเครื่องประดับชั้นสูง Twisted Romance มาวางขายเป็นเวลาหนึ่งเดือน เฟอร์นิเจอร์และดิสเพลย์ในร้านเป็นผลงานคอลลาบอเรชั่นที่ทำร่วมกับ @soft_baroque และ @okrm_london โดยใช้ภาพถ่ายแคมเปญที่ @jannekevanderhagen เป็นคนถ่ายทอด @patbodirat #BazaarThailand #BazaarThejewels

โพสต์ที่แชร์โดย Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) เมื่อ

TAG

Related Stories

โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว