รวบตึงโชว์เด่นของทั้ง 7 แบรนด์ดังจาก Paris Fashion Week ในฤดูกาล Spring/Summer 2023

กับบรรยากาศที่กลับมาคึกคักอีกครั้งแบบ 100%

จบไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Paris Fashion Week ฤดูกาล Spring/Summer 2023 ที่คราวนี้บรรยากาศกลับมาคึกคักตามเดิมแบบ 100% เหล่าแบรนด์ยักษ์ใหญ่เองต่างก็จัดเต็มปล่อยคอลเลกชั่นที่มากด้วยเรื่องราวและต่างเนรมิตรันเวย์กันยิ่งใหญ่อลังการ รวมไปถึงการตบเท้าเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ของเหล่าคนดังจากทั่วโลกที่ต่างมีจุดหมายปลายทางแห่งเดียวกันนั่นก็คือกรุงปารีสแห่งนี้ โดยครั้งนี้บาซาร์ขออาสาพาทุกคนมาย้อนชมโชว์เด่นจากสัปดาห์แฟชั่นกันอีกครั้ง ว่าจะมีโชว์ไหนน่าสนใจและตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

Loewe

ประเดิมกันด้วยแบรนด์แรกอย่าง Loewe ที่ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Jonathan Anderson ได้พิสูจน์แล้วว่าผลงานศิลปะกับแฟชั่นไม่ใช่เรื่องของการแบ่งแยกแต่อย่างใด แต่กลับกลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวและสวมใส่ได้จริงดั่งคอลเลกชั่น Spring/Summer 2023 จาก Loewe ที่นำพาความสนุกสนานและความแปลกใหม่ที่ถูกบอกเล่าจากสิ่งที่มีอยู่จริงอย่างดอกไม้ หรือข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ หรือแม้แต่ภาพถ่ายพิกเซ็ลจากยุคก่อน โดยการหยิบเอาวัสดุที่ไม่คิดคิดอย่าง Rubber ที่มาในเท็กเจอร์หลากหลาย และที่ดูจะโดดเด่นมากจนไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงจะเป็นเหล่าเดรสประดับตกแต่งดอกไม้อันโต รองเท้าลูกโป่ง รองเท้าประดับดอกไม้ นับเป็นโชว์ที่ตื่นเต้นและเต็มอิ่มมากที่สุดอีกโชว์หนึ่งในฤดูกาลนี้จริงๆ

Dior

Dior Spring/Summer 2023 นี้ กับการได้แรงบันดาลใจจากพระนาง Catherine de Medici ชาวอิตาเลียนผู้เข้ามาในราชสำนักฝรั่งเศสในปีค.ศ. 1533 พระองค์คือสัญลักษณ์แห่งอิสตรีและอำนาจ ด้วยพระปรีชาสามารถในด้านการเมืองและเป็นผู้นำในด้านความแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูง คอร์เซ็ต และลูกไม้บูราโน ที่พระองค์ทรงนำเข้ามาให้กับราชสำนักฝรั่งเศส ที่ล้วนนำมาสูคอลเลกชั่น Spring/Summer 2023 ที่มากไปด้วยเหล่าไอเท็มคลาสสิกและสอดแทรกความเป็นเอกลักษณ์ผ่านลวดลายและเค้าโครงสุดหรูของ Dior

Chanel

คอลเลกชั่นเสื้อผ้า Spring/Summer 2023 ของ Chanel เปรียบเสมือนภาพคอลลาจที่จินตนาการโดยวีร์จินี วิยาร์ด โดยการผสมผสานชิ้นส่วนต่างๆ อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นโบว์ ผ้าพันคอขนนก รองเท้าบู๊ทประดับไรน์สโตน ผ้าเจอร์ซีย์ที่ช่วยสร้างความสมดุล เสื้อแจ็คเก็ตสีขาวปักเลื่อม ผ้าทวีดสีพาสเทลพิมพ์ลายแบบดีคอนสตรัคส์ ชุดเดรสผ้ากำมะหยี่มันเงาสีทอง ชุดเดรสสีดำผ่าข้าง แต่งระบายทั้งตัว หรือตัดเย็บด้วยลูกไม้ หรือออกแบบให้ดูคล้ายดอกไม้ หรือผ้าชีฟองบางเบา ซึ่งทั้งหมดนี้เผยให้เห็นถึงโลกในจินตนาการที่มาบรรจบกันและนำเสนอเสน่ห์เย้ายวนใจในรูปแบบต่างๆ Kristen Stewart จึงเป็นตัวแทนที่เหมาะสมที่สุดในการนำเสนอคอลเลกชั่นนี้

Hermès

Hermès ในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2023 ที่คราวนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของการเดินทางสู่ทะเลทรายอันว่างเปล่าแต่กลับมากไปด้วยเรื่องราว กับการเนรมิตรันเวย์เป็นดั่งเนินทรายที่ถูกสะท้อนด้วยแสงแดดยามเช้า พร้อมกับการกระทบแสงกับวัตถุอันแตกต่างในพื้นที่ว่างเปล่า เกิดเป็นความแสงระยิบระยับ สู่การส่องแสงระยิบระยับในยามพลบค่ำ และสะท้อนการร่ายรำในยามค่ำคืน นับเป็นการเดินทางครั้งใหม่ของ Hermès ที่จะพาทุกคนไปพบกับการบอกเล่าผ่านเครื่องหนังและเฉดสีที่นุ่มนวลและสง่างามอีกครั้ง

Louis Vuitton

นอกเหนือจากรันเวย์ขนาดยักษ์แล้วนั้น เครื่องแต่งกายในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2023 จาก Louis Vuitton ครั้งนี้ยังมาพร้อมกับการขยายใหญ่ของดีเทลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซิป กระดุม หรือตัวกระเป๋า โดย Nicolas Ghesquière ได้แรงบันนดาลใจมาจากรูปสลักอันเป็นผลงานของ Parreno ที่เขาเล่าว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการรังสรรค์คอลเลกชั่นนี้ในรูปแบบที่ supersizing กว่าทุกครั้งนั่นเอง

Balenciaga

Balenciaga SS23 กับเซตติ้งจากโชว์ที่ถูกรังสรรค์ให้เป็นหลุมดินสีดำเทาขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ในหลุมมีดินเหนียว บ่อโคลน แตกต่างจากเซตติ้งของแฟชั่นโชว์ใดๆ ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง เดมนากล่าวในโชว์โน๊ตว่า เซ็ตของโชว์นี้คือการเปรียบเปรยถึงการขุดหาความจริง และการกลับไปสู่สามัญ ที่ๆ เราทุกคน สามารถเป็นใครก็ได้ และเหนือสิ่งอื่นใดคือการมอบรักให้กันไม่ใช่สงคราม

Miu Miu

ทุกข้อความคือการแปลความ แต่ไม่มีสิ่งใดที่ถูกแปลความหมายเลย” นี่คือประโยคเปิดในโชว์โน้ตของ Miu Miu คอลเลกชั่น Spring Summer 2023 ฝีมือการรังสรรค์ของ มิวเซีย ปราด้า คอลเลกชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ ซวงหลี่ ศิลปินชาวจีน ที่อาศัยและทำงานในเบอร์ลินและเจนีวา ที่พาเราดำดิ่งสู่ใต้มหาสมุทรที่มีศูนย์ปฏิบัติการทางเทคโนโลยีลึกลับซ่อนอยู่ โดยสาว Miu Miu มาในลุคเท่ทะมัดทะแมง ที่ยังคงใช้ซิลูเอตที่ต่อเนื่องจากคอลเลกชั่นที่แล้ว เช่นเสื้อตัวสั้นและกางเกงหรือกระโปรงเอวต่ำที่เป็นซิกเนอเจอร์ของแบรนด์ วัสดุหนังฟอกสีในเฉดน้ำตาลหรือเทา ถูกทำเป็นแจ๊คเก็ต กางเกงคาร์โก้ตัวสั้นกุดที่โดดเด่นด้วยกระเป๋าหน้าสองใบสะดุดตา ลุคและสีโดยรวมในคอลเลกชั่นดูมัสคูลีนและทะมัดทะแมงขึ้น แต่แน่นอนยังมีชุดเดรสปักประดับลูกปัดระยับในสไตล์ของมิว มิว และเกาะอกตัวสั้นที่โชว์หน้าท้องสำหรับฤดูร้อนหน้า แทรกเข้ามาในคอลเลกชั่นที่เท่และคมกริบ

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว