Onitsuka Tiger เปิดตัวคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024

หลังจากเปิดตัวเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มไปเมื่อเดือนกันยายนในงานมิลานแฟชั่นวีค ล่าสุดแบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่น Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) นำคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024 มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

Onitsuka Tiger นำเสนอคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024 ภายใต้การดูแลของผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ อันเดรีย ปอมปิลิโอ (Andrea Pompilio) ในธีม “Personal Layered” ด้วยการผสมผสานเลเยอร์รวมไปถึงความไม่สมมาตรรวมไว้ด้วยกัน คัตเอาท์และการใช้ระยะตัดขอบ ทำให้สามารถแสดงออกถึงสไตล์ส่วนตัวได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งจะช่วยพัฒนาธีมของการเลเยอร์ซึ่งเป็นคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของแบรนด์ให้อารมณ์ที่มีความซับซ้อน ทันสมัย และสง่างาม ซึ่งช่วยรักษา DNA ของแบรนด์ไว้ผ่านซิลูเอตอันพลิ้วไหว

รายละเอียดที่มีความขี้เล่น อย่างเสื้อกล้ามที่ผ่าด้านข้าง ชุดเดรสและเสื้อยืดที่มีคัตเอาท์ความยาวที่ต่างกัน กระโปรงผ้าเจอร์ซีย์และกางเกงขาสั้นผ้าแคนวาสสไตล์เบอร์มิวดาทำให้เกิดซิลูเอตที่คาดไม่ถึงขึ้นในการเลเยอร์ในส่วนของวัสดุนั้นก็มีความสำคัญมาก เช่น ผ้าฝ้ายที่ใช้ได้ทั้งสองด้าน (double-faced cotton) ที่เป็นทรงแต่ไม่แข็งกระด้าง และผ้าถักไนลอนซีทรูที่เผยให้เห็นผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีลายพิมพ์ดอกไม้ที่เป็นงานคอลาบอเรชั่นร่วมกับ nowartt แบรนด์กราฟิกสิ่งทอชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบทั้งสี่ที่ประกอบกันเป็นสรรพสิ่ง ทั้งดิน น้ำ ไฟ และลม โดยลายกราฟิกบนเนื้อผ้าเหล่านี้เกิดขึ้นผ่านการร่วมกันสร้างสรรค์และผสมผสานข้อความที่ต้องการจะถ่ายทอดถึงความสบายที่กลมกลืนกับธรรมชาตินอกจากนี้ยังมีนิตแวร์ที่เปลี่ยนรูปแบบได้อย่างเช่น เสื้อจั๊มเปอร์ถักลายกระดูกงู (fisherman’s rib) และเสื้อคาร์ดิแกนที่มีคัตเอาท์ผ่าใต้ข้อต่อแขนเสื้อ ทำให้สามารถสวมใส่แบบดั้งเดิมหรือปล่อยแขนไว้แล้วนำมาผูกเป็นปมบริเวณอกแทน

โทนสีในคอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วยสีดำ สีเทาซีเมนต์ และสีเขียวเซจ ซึ่งตัดกับลายพิมพ์ดอกไม้ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงกันด้วยสีเหลือง Tiger Yellow อันเป็นเอกลักษณ์ของ Onitsuka Tiger ซึ่งพบได้ในลุครองเท้าและกระเป๋าบางส่วน

ในส่วนของสนีกเกอร์ก็มีดีไซน์ใหม่ที่มีความสูงแตกต่างกัน (แบบสลิปออน ไฮคัท และรองเท้าบู๊ตหุ้มข้อ) ซึ่งแต่ละแบบนั้นมีอัปเปอร์ที่ทำจากผ้าใบเคลือบและตัดด้วยสีเหลืองสดที่บริเวณด้านหน้าของพื้นรองเท้านอกจากนี้ยังมีรองเท้าบู๊ตหนังสีเหลืองสดและสีดำ รองเท้าแซนดัลที่มีแพลตฟอร์มพร้อมเชือกสำหรับผูกข้อเท้ามีทั้งแบบที่ทำจากหนังแนปป้าและผ้ากำมะหยี่ นอกจากนี้ยังมีถุงช้อปปิ้งไนลอนขนาดใหญ่น้ำหนักเบาที่มาในสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว