สำรวจลุคสวยของ “เลิฟ-ภัทรานิษฐ์” ในคอลเลกชั่น Spring Summer 2023 จาก Onitsuka Tiger

ฝีมือสร้างสรรค์โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Andrea Pompilio ภายใต้ธีมที่สะท้อนความมินิมัลสไตล์ญี่ปุ่น
กลับมาสร้างสีสันในช่วงซัมเมอร์อีกครั้งสำหรับแบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดัง “โอนิซึกะ ไทเกอร์ (Onitsuka Tiger)” ในคอลเลกชั่น Spring Summer 2023 โดยครั้งนี้บาซาร์ได้เลือกนักแสดงสาวหน้าใสอย่าง “เลิฟ-ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร” มาร่วมถ่ายทอดดีไซน์ทันสมัยที่ผสานกลิ่นอายความมินิมัลสไตล์ญี่ปุ่นของคอลเลกชั่นนี้ ผ่านภาพแฟชั่นเซ็ตพิเศษที่เผยให้เห็นรายละเอียดของไอเท็มต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ ว่าแล้วก็ไปติดตามชมพร้อมกันได้เลย 

Onitsuka Tiger Spring Summer 2023 คอลเลกชั่นที่ผสมผสานรูปทรงจากนวัตกรรมเข้ากับมรดกตกทอดในแบบฉบับญี่ปุ่น

ธีมของคอลเลกชั่นนี้คือความมินิมัลสไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้การดูแลของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Andrea Pompilio โดยคอลเลกชั่นนี้ได้ผสมผสานรูปทรงจากนวัตกรรมเข้ากับมรดกตกทอด และแสดงให้เห็นถึงจุดสูงสุดของความงามผ่านสุนทรียศาสตร์ของการหักลบที่ขจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป อีกทั้งยังถูกนิยามด้วยรายละเอียดต่างๆ ที่เปลี่ยนเสื้อผ้าธรรมดาให้กลายเป็นงานดีไซน์ ด้วยซิลูเอตที่พลิ้วไหวแต่ก็มีความกระฉับกระเฉงและความใส่ใจในรายละเอียด
รายละเอียดที่น่าสนใจของคอลเลกชั่นนี้เริ่มจากการปักโลโก้ด้วยด้ายแบบซิกแซก รวมถึงการตกแต่งกุ๊นชายผ้า รูปทรงของร่างกายเป็นจุดโฟกัสของการพัฒนาเชิงสร้างสรรค์และได้รับการออกแบบใหม่ด้วยโครงสร้างที่หยิบยืมมาจากวัฒนธรรมญี่ปุ่น อาทิ เชือกดึงแบบยาว การเปลี่ยนเสื้อยืดผ้าจอเจียร์แบบโอเวอร์ไซส์ให้กลายเป็นเสื้อปักลายนูน หรือกระโปรงที่ทำจากผ้าไนลอนญี่ปุ่นพร้อมการจับพลีทที่ชวนให้นึกถึงกางเกงฮากามะที่เป็นเครื่องแบบของนักธนูคิวโด
ในส่วนของรูปทรงกิโมโนก็มีปรากฏให้เห็นตลอดทั้งคอลเลกชั่นท่ามกลางรอยแยกของแขนเสื้อสตรีที่ยาวและกว้าง เหมือนกับกำลังกระพือปีกยามเคลื่อนไหว หรือที่เห็นได้อย่างชัดเจนในรูปแบบของการคลุมผ้าขนหนูชายหาดตกแต่งโลโก้ที่คลุมอยู่บนเสื้อกล้าม
Pompilio ยังได้โฟกัสไปที่ส่วนด้านหลังของลุค โดยเฉพาะลักษณะวอลุ่มความเป็นสามมิติที่เหนือความคาดหมายนั่นคือ นอกจากเชือกผูกที่ช่วยปรับซิลูเอต, ชุดเดรสที่สามารถถอดแยกได้ และแจ็คเก็ตที่สามารถใส่กับผ้าคลุมที่หยิบยืมมาจากเทรนช์โค้ตแล้ว ดีไซเนอร์ยังได้แนะนำชุดเดรสตัวเล็กที่มีช่องกระเป๋าติดอยู่ด้านหลังอีกด้วย สำหรับโทนสีที่ใช้ในคอลเลกชั่นนี้มีทั้งสีดำและสีขาวที่เป็นเหมือนสีหลักในการบรรยายเรื่องราวของคอลเลกชั่นให้ดำเนินไป สอดแทรกด้วยสีเหลืองและสีเขียวชิโซะอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสันอันสดใสของใบโหระพาญี่ปุ่น (ใบชิโซะ)
มาถึงส่วนของรองเท้าและแอกเซสเซอรี่ที่โดดเด่นไม่แพ้กันนั่นคือ รองเท้ารุ่นไอคอนิกอย่าง SERRANO™ ที่ถูกนำมาตกแต่งด้วยลายพิมพ์กราฟิกที่ชวนให้นึกถึงรอยข่วนของเสือและถูกปรับโฉมใหม่ จนเกิดเป็นรุ่น TIRRACK™ ในคอลเลกชั่นนี้, รองเท้าแตะหนังที่ผลิตในญี่ปุ่นและได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าเซตตะ (seta) รองเท้ารุ่น SCLAW™ และ SCLAW™ MT ที่มาพร้อมรายละเอียดของรองเท้าไดรเวอร์และถือเป็นรองเท้ารุ่นใหม่ของฤดูกาล ซึ่งแม้จะดูปราดเปรียวแต่ก็มีประสิทธิภาพสูง หรือจะเป็นหมวกเบสบอลที่เป็นการผสมผสานองค์ประกอบของที่บังแดดที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้โดยทั่วไป แบบมีปีกหมวกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และสามารถสวมใส่ได้ทั้งสองด้าน กระเป๋าปักโลโก้แบรนด์และ Claw Stripes ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าโบว์ลิ่ง 

พบกับคอลเลกชั่น Onitsuka Tiger Spring Summer 2023 ได้ที่ร้าน Onitsuka Tiger สาขาสยามสแควร์วัน หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.onitsukatiger.com/th/th-th/p/ss23

 
…………….

ช่างภาพ: พิสิฐ หวังวิศาล
นางแบบ: ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร
ดิจิทัลไดเร็กเตอร์: ธนฤทธิ์ แสงสิน
สไตลิสต์: รังสรรค์ ชมพูพล
แต่งหน้า: ธนโชค สิริวีระพันธ์
ทำผม: ภัทรชนน อานทอง
ผู้ช่วยช่างภาพ: ศตวรรษ ภูมิศิริชโย และ ณภัทร ศิริสินชุติเดช
ผู้ช่วยสไตลิสต์: ดุลยเดช แสงเฟื่อง และ พุฒิกร อวิรุทธไพบูลย์
เซ็ตดีไซน์: เอนกพงษ์ สุวรรณพุฒ, ธีระยุทธ์ พรมดี และ ธนาธร จ้อยร่อย
เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า: Onitsuka Tiger

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว