HI & SEEK ค้นพบตัวตนที่แท้จริงของ ‘ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์’

ชีวิต ความคิด งาน และสไตล์แฟชั่นสุดคูลของเธอ
กระแสฟีเวอร์ของละครชื่อดังอย่าง ‘ใบไม้ที่ปลิดปลิว’ ที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้ ทำให้ชื่อของนักแสดงสาวสวยอย่าง ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ได้รับการพูดถึงในวงกว้างอีกครั้ง แน่นอนว่าสิ่งที่น่าจับตามองไม่ได้มีเพียงแค่ฝีไม้ลายมือด้านการแสดงของเธอที่เฉียบขาดเท่านั้น หากแต่ยังรวมถึงคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนและสไตล์ส่วนตัวที่โดดเด่นของเธอด้วย

“ดีใจที่คนดูชอบละครเรื่องนี้ เพราะตอนแรกไม่กล้าคาดหวังเลย เพราะมันดูเหมือนจะเป็นละครเฉพาะกลุ่ม แต่ทุกวันนี้กระแสก็ค่อนข้างดี คนทำงานอย่างเราเห็นแบบนี้แล้วก็หายเหนื่อย” รอยยิ้มละไมบนใบหน้าทำให้เรารู้ว่าเธอมีความสุขมากแค่ไหนกับกระแสตอบรับที่ได้จากละครเรื่องนี้

และนับจากบรรทัดนี้เป็นต้นไป บาซาร์ขอพาผู้อ่านไปทักทายและค้นลึกถึงตัวตนของหญิงสาวคนนี้ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่แน่ว่าคุณอาจมองเห็นแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่สอดแทรกอยู่ในบทสนทนาเหล่านี้ก็เป็นได้
อัปเดตผลงานละครที่แฟนๆ จะได้เห็นในอนาคต

“หลังจบใบไม้ที่ปลิดปลิว ก็จะมีเรื่องเจ้าหญิงเม็ดทราย ออกอากาศทางช่อง GMM25 แล้วก็มีเรื่อง My Dear Warrior-มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ เป็นละครแฟนตาซีของค่าย Halo Production ออกอากาศทางช่องทรูโฟร์ยู 24”

บทบาทของละครเรื่องใหม่ 2 เรื่องนี้ต่างกันอย่างไร

“เจ้าหญิงเม็ดทรายจะเป็นละครโรแมนติกคอมเมดี้ บทก็จะดูมุ้งมิ้งแบบเกาหลี ในเรื่องก็จะเล่นกับพี่แดน วรเวช แล้วก็ มาร์ช จุฑาวุฒิ ส่วน My Dear Warrior-มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ บทก็จะดูเป็นแฟนตาซีมาก เพราะพระเอกจะเป็นตัวการ์ตูนในหนังสือการ์ตูนที่นางเอกชอบ นางเอกก็จะเป็นผู้หญิงถักเปีย เหมือนเด็กโอตาคุติดหนังสือการ์ตูน แล้วอยู่ดีๆ พระเอกที่เราชอบก็หลุดเข้ามาอยู่ในชีวิตจริง อะไรประมาณนี้”

มีงานมากขนาดนี้ แต่ก็เห็นว่ามีกิจกรรมที่ชอบทำในเวลาว่างอยู่หลายอย่างเหมือนกัน

“ถ้าช่วงไหนมีเวลาว่างจะชอบวาดรูป เพราะเป็นช่วงที่เราได้อยู่กับตัวเองนิ่งๆ และมีความสุข แล้วก็ชอบเล่นกับสุนัขที่บ้าน ชอบมาก บางทีก็จะเล่นเปียโน แต่ก็ไม่ได้เล่นเก่งมาก แค่พอเล่นได้ในแบบที่ตัวเองอยากฟัง ผิดๆ ถูกๆ ก็เล่นไปเรื่อยๆ มีดูซีรีย์บ้าง แล้วก็ชอบอ่านหนังสือ อ่านได้หลายแนว แต่ส่วนใหญ่จะชอบหนังสือแนวจิตวิทยาหรือแนวคิดบวก เพราะเป็นคนชอบศึกษาเรื่องความคิดของคนที่แตกต่างกัน”

การใช้ชีวิตหรือการทำงานทุกวันนี้ อะไรคือสิ่งที่เรามองหาอยู่ตลอดเวลา

“ความสุขและความสนุกสนาน ซึ่งไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อคนรอบข้างที่อยู่รอบๆ ตัวเราด้วย”
คราวนี้เพื่อให้เรารู้จักตัวตนใบเฟิร์นมากยิ่งขึ้น ลองมาเล่นเกมสนุกๆ กันดีกว่า โดยเราจะมีคีย์เวิร์ดให้ทั้งหมด 5 คำ แล้วลองบอกว่า ใบเฟิร์นจะมองหาสิ่งเหล่านี้ได้จากที่ไหน? ถ้าพร้อมแล้ว…เริ่ม!

ความสุข

“จากตัวเอง คือก่อนหน้านี้ เฟิร์นเคยเอาความสุขของตัวเองไปผูกไว้กับคนอื่น แล้วบางทีมันทำร้ายเราด้วยความคาดหวัง หลังๆ เลยคิดว่า ความสุขมันเริ่มจากตัวเราก่อนนี่แหละ แล้วเราส่งออกไปให้คนรอบข้างก่อน พอเขารับรู้และสนุกสนานกับเรา มันก็จะถูกส่งกลับมาที่เราเองโดยอัตโนมัติ”

ความท้าทาย

“งานที่ทำอยู่ทุกวันนี้ อย่างเวลารับงานละคร เฟิร์นก็เลือกบทที่มันแบบ… เหมือนจะทำไม่ได้ตลอดเวลา เหมือนมีความกดดัน จนบางทีก็รู้สึกว่าเป็นคนเสพติดความกดดัน แต่มันเป็นความรู้สึกกดดันที่คอยผลักให้เราทำทุกอย่างให้สำเร็จในท้ายที่สุด”

เสียงหัวเราะ

“เพื่อนร่วมงานที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการส่วนตัว ช่างหน้า ช่างผม คนเหล่านี้ทำให้เฟิร์นหัวเราะได้ทุกวัน และหลายครั้งเรื่องที่หัวเราะก็เป็นเรื่องไร้สาระที่ไม่มีเหตุผล ไม่มีใครที่เฟิร์นจะสนิทและคลิกในเรื่องเดียวกันเท่ากับพวกเราเอง”
ความสงบ

“นั่งสมาธิ ฟังแล้วอาจจะดูไม่น่าเชื่อ แต่เป็นเรื่องจริง อย่างเวลาก่อนจะนอน จะพยายามกำหนดลมหายใจตัวเอง แล้วสลัดตัวเองออกจากบทบาทต่างๆ เพื่อให้กลับมาอยู่กับตัวเองนิ่งๆ หยุดคิด หยุดทุกอย่าง ไม่อย่างนั้นก็จะนอนไม่หลับ”

ความรัก

“เฟิร์นได้สิ่งนี้เยอะมาก เป็นคนได้ความรักจากหลายที่มาก ทั้งจากครอบครัว เพื่อนฝูง และกลุ่มคนที่เราทำงานด้วย เราได้ความรักตั้งแต่ช่างไฟกองถ่ายไปจนถึงผู้กำกับ บางทีเขาอาจจะชอบแกล้งเรา แต่เฟิร์นมองว่ามันก็เป็นการแสดงออกถึงความรักอย่างหนึ่ง เฟิร์นว่าเฟิร์นมีความสุขกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้”

สไตล์การแต่งตัวแบบไหนที่เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด

“เฟิร์นเป็นคนรักสบาย เสื้อผ้าที่ใส่ ต้องเป็นเสื้อผ้าที่สบาย พอสบายแล้วมันขยับตัวได้คล่องแคล่วก็มีความสุข แล้วมันยิ่งทำให้เรามั่นใจมากขึ้น อย่างเสื้อผ้าของ Onitsuka Tiger ที่ใส่ถ่ายแฟชั่นเช็ตในวันนี้ ถูกใจมาก เพราะทุกชิ้นสวมใส่สบายและให้ความรู้สึกคล่องตัวมาก สำหรับเสื้อผ้าที่เฟิร์นมีมากที่สุดก็คือเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะ ส่วนรองเท้าส้นสูงนี่มีเรียงเต็มไปหมดเลยนะ แต่แทบจะไม่หยิบมาใส่เลยถ้าไม่ได้ออกงาน เพราะในชีวิตประจำวัน เวลาออกไปกินข้าวกับเพื่อนหรือไปที่ไหนก็จะใส่รองเท้าผ้าใบและรองเท้าแตะเท่านั้น”
พูดถึงแฟชั่นเซ็ตของ Onitsuka Tiger ในวันนี้ แต่ละลุคให้ความรู้สึกอย่างไรและน่าจะเหมาะกับโอกาสไหนบ้าง

“ลุคที่เป็นเสื้อแขนยาวสีน้ำเงินกับมินิสเกิร์ต เฟิร์นว่าเป็นลุคที่ใส่ไปได้ทุกที่ ใส่ไปเจอเพื่อน เดินเล่น ช้อปปิ้ง ดูทะมัดทะแมง น่ารักดีด้วย ดูมีความสบายแต่ก็มีความเป็นแฟชั่นอยู่ในตัว”

“ลุคที่เป็นเสื้อสเว็ตเตอร์สีขาวดำกับกระโปรงยาว ลุคนี้เหมาะกับใส่ไปต่างประเทศ ไปเที่ยวเมืองหนาว เป็นลุคที่เหมือนจะดูเรียบๆ แต่ก็มีกิมมิคที่ทำให้เสื้อผ้าดูเก๋ อย่างกระโปรงที่ตกแต่งด้วยผ้าตาข่ายตรงชายกระโปรง ส่วนลุคที่เป็นชุดวอร์ม เห็นแวบแรกนึกถึง Airport Look เลย ใส่ไปสนามบิน นั่งบนเครื่องสบายๆ  หรือจะใส่ไปออกกำลังกายหรือเข้าฟิตเนสก็ได้ ดูเป็นโททัลลุคเท่ๆ”

“ลุคที่เป็นเสื้อยืดพิมพ์ลายกับมินิสเกิร์ตสีขาว เป็นลุคที่ดูมินิมัลและมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่ายและหลากหลายดี ดูเป็น Street Look สบายๆ ยิ่งพอจับคู่กับแอคเซสเซอรี่ที่เป็นกระเป๋าเป้ใบใหญ่นี่ใช่เลย ส่วนลุคที่เป็นเดรสทรงหลวมสีเทา ลุคนี้ใส่ออกงานก็ได้ แค่จับคู่กับรองเท้าส้นสูงก็เปลี่ยนฟีลได้เลย หรือถ้าอยากให้ดูแคชชวลขึ้นมาก็จับคู่กับรองเท้าผ้าใบ แค่นี้ก็ดูเก๋ขึ้นมาทันที”
ไอเท็มประจำตัวที่ต้องมี

“แว่นกันแดด เพราะปกติตอนเช้าจะไม่ค่อยแต่งหน้า ถ้าต้องออกไปข้างนอกก็ต้องใส่แว่นกันแดด ไม่อย่างนั้นหน้าจะโล้นมาก อีกอย่างก็คือนาฬิกาข้อมือ เพราะเป็นคนง่ายๆ สบายๆ เครื่องประดับจะไม่ค่อยใส่ถ้าไม่ใช่เวลาที่ต้องออกงานจริงๆ”

จากวันแรกที่เข้าวงการ ถึงวันนี้อยากจะบอกอะไรกับตัวเอง

“อยากขอบคุณวิธีคิดอย่างจริงใจในตอนเด็กของตัวเอง ที่ไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่ตัวเองชอบคือการแสดง แต่ไม่ได้อยากโตไปเป็นดารา ไม่เคยรู้สึกว่าอยากจะเห็นตัวเองออกทีวี แต่รู้แค่ว่าเราอยากแสดง ความสุขของเราคือการมีพื้นที่ที่ได้แสดง”

“และก็อยากขอบคุณแฟนๆ ที่ติดตามและชื่นชอบผลงานของเรามาโดยตลอด สิ่งที่เฟิร์นจะมอบให้ทุกคนได้ในฐานะนักแสดงก็คือผลงานที่มีคุณภาพ เพราะมันคือสิ่งที่เฟิร์นทำได้ดีที่สุดในชีวิตนี้ แล้วเฟิร์นก็จริงใจกับอาชีพนักแสดงที่สร้างความสุขให้กับคนอื่นได้ หมดจากเวลาทำงาน เฟิร์นก็เป็นเด็กสาวธรรมดาๆ คนหนึ่งที่เป็นลูกสาวของคุณพ่อคุณแม่ เป็นเพื่อนห้าวๆ ในกลุ่มเพื่อน เป็นพี่สาวของน้องชาย…เท่านั้นเอง”
BAZAAR x Onitsuka Tiger
Model : Baifern – Pimchanok Luevisadpaibul
Photographer : Top.Ponpisut
Assistant Photographer : Komo Komu
Stylist : Daran B.
Assistant Stylist : NUNE 
Makeup : Suriyan Pothong
Hair : Pooppuprubchok
Location : Siri House Bangkok www.sirihouse.com, Facebook : SIRI HOUSE Bangkok
Clothes & Accessories : Onitsuka Tiger
Website : www.onitsukatiger.comwww.onitsukatigermagazine.com
Facebook : Onitsuka Tiger
Instagram : @OnitsukaTigerTH

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว