ออกตัวแรง! Nicolas Ghesquière ต่อต้าน Donald Trump

เมื่อการเมืองกับแฟชั่นไม่ลงล็อกกัน
“ผมยืนไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมือง ผมเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ที่ปฏิเสธความสัมพันธ์ครั้งนี้ #trumpisajoke #homophobia” Nicolas Ghesquière เขียนประโยคนี้เป็นคำบรรยายภาพ ปกเพลงสุดฮิตจากปี 1984 “High Energy” โดย Evelyn Thomas ที่เขาโพสต์ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว หลังที่ Donald Trump ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมทำพิธีเปิดเวิร์คช็อปเครื่องหนังของ Louis Vuitton ที่เท็กซัส
สามวันหลังจากที่ทรัมป์ร่วมงานนี้กับ Bernard Arnault ประธานและซีอีโอแห่ง LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton อาร์ตทิสติกไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ก็ดูเหมือนจะออกตัวห่างจากงานอีเว้นท์เหล่านั้น ซึ่งเบอร์นาร์ดไม่มีคอมเม้นต์อะไรเกี่ยวโพสต์ดังกล่าว
View this post on Instagram

ประธานาธิบดี Donald Trump @realdonaldtrump ร่วมงานเปิดตัว Rochambeau เวิร์คช็อป ของ @louisvuitton ที่ Johnson County เมืองเท็กซัส พร้อมเยี่ยมชมโรงงานใหม่ กับ Bernard Arnault ประธานและ CEO แห่งบริษัทแบรนด์ลักชัวรี่ยักษ์ใหญ่ LVMH โดยทางโรงงานนี้ได้ว่าจ้างพนักงานประจำมากกว่า 150 ชีวิตและ จะเพิ่มปริมาณขึ้นเป็น 1,000 คนในอีก 5 ปีข้างหน้า #repost @nytimesfashion #bazaarthailand #bazaarthreports #donaldtrump #lvmh #louisvuitton

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

เขากล่าวกับ WWD ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขาและทรัมป์นั้นยาวนานมาตั้งแต่ยุค 80s ซึ่งนั้นเป้นครั้งแรกที่เขาเคยได้รู้จักกับอดีตผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่งานแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก “พวกเรารู้สึกเป็นเกิยรติมากที่ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกามาร่วมงาน และผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อจะเกี่ยวข้องในเรื่องการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น” เบอร์นาร์ดกล่าว  “ผมมาเพื่อทำงานกับแบรนด์ของผม ในอีก 5 ปีข้างหน้า เราจะมีคนงานมากกว่า 1,000 และนั้นคือประเด็นสำคัญ”

ส่วนทางอินสตาแกรมของ LVMH และ Louis Vuitton ก็ไม่ได้โพสต์ภาพหรือวิดีโอเกี่ยวกับอีเว้นต์ครั้งนี้ เนื่องจากการโพสต์ภาพต่างๆ อาจจะนำพาเครือและแบรนด์ไปสู่เรื่องการเมืองได้เชิงลบและอาจจะสร้างความไม่พึงพอใจแก่ลูกค้าได้ อย่างโฆษณาชวนเชื่อของ GrabYourWallet ก็เคยกดดันให้ลูกค้าและร้านค้าปลีกคว่ำบาตรแบรนด์ของ Ivanka Trump จนแบรนด์ต้องปิดตัวมาเเล้ว และตอนนี้ Louis Vuitton ก็อาจจะมีสิทธิ์ติดโผนี้เช่นกัน
Teddy Quinlivan เขียนชื่นชมนิโกลาว่า “ขอบคุณที่คุณยังยืนอยู่ในข้างที่ถูกต้องของประวัติศาสตร์” เนื่องจากนิโกลาเคยใช้นางแบบข้ามเพศคนนี้ร่วมเดินโชว์และถ่ายแคมเปญมาก่อนแล้ว 

ส่วนทางด้านกองอำนวยการของทรัมป์ก็กำลังค้นหาวิธีการทางกฎหมายเพื่อที่จะยับยั้งการต่อต้านและแบ่งแยกบุคคลข้ามเพศทั้งในด้านการให้บริการทางสาธารณสุขและการทำงาน

TAG

Related Stories

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว