เมื่อวันจันทร์ที่ (26 ก.ค. 21) ผ่านมาทาง Council of Fashion Designers of America (CFDA) ร่วมกับ IMG ได้ประกาศอย่างเป็นทางการพร้อมเผยตารางโชว์ของ New York Fashion Week เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่ากันยายน 2021 นี้ เมืองหลวงแห่งแฟชั่นจะกลับมาจัดแฟชั่นวีกแบบเต็มรูปอีกครั้งสำหรับคอลเลกชั่น SS2022 หลังจากที่นำเสนอผ่านรูปแบบดิจิทัลมานาน โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 8-12 กันยายน 2021



โดยมีแบรนด์ที่เข้าร่วมทั้งหมดกว่า 91 แบรนด์ โดยจะเปิดสัปดาห์แฟชั่นด้วยแบรนด์ Ulla Johnson และปิดท้ายแบบยิ่งใหญ่กับ Tom Ford


ไม่เพียงเท่านั้น ในฤดูกาลนี้ยังเป็นการกลับมาในรอบหลายซีซั่นของแบรนด์ใหญ่อย่าง Thom Browne และ Altuzarra (ที่ปกติจัดโชว์ที่ปารีส)


และยังเป็นโชว์ฉลองครบรอบของ Rachel Comey และ Carolina Herrera พี่ใหญ่แห่งนิวยอร์กอีกด้วยนั่นเอง


ทั้งนี้ทาง CFDA ยังรายงานว่า แม้ว่ามีความกังวลจากหลายๆ ฝ่ายอยู่บ้างเรื่องการแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลต้า ของโควิด 19 แต่ก็ยืนยันว่า การแสดงโชว์ของแต่ละแบรนด์ที่จัดขึ้นในพื้นที่ของแต่ละโชว์นั้น จะเกิดขึ้นตามแนวทางด้านสุขภาพของนิวยอร์ก และทาง CFDA จะให้คำแนะนำและแนวทางแก่นักออกแบบและผู้ผลิตในการปฏิบัติที่ดีที่สุด
แหล่งข้อมูล : CFDA / Fashionista









แหล่งข้อมูล : CFDA / Fashionista