Miss Universe เผยโฉมมงกุฎใหม่มูลค่าสูงถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐโดย Mouawad

สวย เลอค่า เหมาะกับสาวงามที่สุดในโลกยิ่งนัก
อีกไม่กี่อึดใจก็จะถึงวันประกวด Miss Universe 2019 ที่แฟนคลับนางงามทุกคนรอคอย โดยทาง Miss Universe ได้เผยโฉมมงกุฎใหม่ไฉไลกว่าเดิม ที่มีมูลค่าสูงถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ 167 กะรัต รังสรรค์โดยแบรนด์จิวเวลรี่ Mouawad
View this post on Instagram

@missuniverse เผยโฉมมงกุฎใหม่ไฉไลกว่าเดิม ซึ่งมงกุฎ Miss Universe อันเลอค่านี้รังสรรค์ขึ้นโดย @mouawadjewelry มีมูลค่าสูงถึง 5 ล้าน เหรียญสหรัฐ, 167 กะรัต ต้องรอลุ้นกันว่า @paweensuda ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยจะคว้ามงนี้มาครอบครองได้หรือไม่ #BAZAARThailand #bazaarthreports @missuniversethailand #missuniverse #missuniverse2019 #missuniversethailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

ซึ่ง Power of Unity Crown ถูกเผยโฉมสู่สายตาชาวโลกเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาภายในงานซึ่งจัดขึ้นโดยประธานและซีอีโอของ Miss Universe อย่าง Paula Shugart และ Pascal Mouawad ผู้เป็นซีอีโอแห่งแบรนด์ Mouawad มงกุฎสวยเลอค่านี้สร้างสรรค์ขึ้นจากทอง 18 กะรัตที่ทำให้เป็นรูปทรงใบเถาและไม้เลื้อยที่เปรียบเสมือนทวีปทั้ง 7 ที่มาสานสัมพันธ์กัน ประดับด้วยเพชรมากกว่า 1,770 เม็ด ส่วนเครื่องประดับชิ้นกลางคือคานารี่ไดมอนด์ สีทองที่มีมูลค่าสูงถึง 62.83 กะรัต ขนาบด้วยเพชรเม็ดเล็กชนิดเดียวกันที่เจียรไนมาจากประเทศบอตสวานา
Shugart และ Pascal Mouawad เผยว่าพวกเขาได้มีการคุยข้อตกลงที่จะร่วมกันทำมงกุฎอันทรงเกียรตินี้มานานหลายปี และปีนี้ก็เป็นปีที่เหมาะสมที่สุด 

“ตระกูล Mouawad เคยออกแบบเครื่องประดับชั้นสูงสุดวิจิตรให้กับราชวงศ์ทั่วโลกมาแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่ Mouawad ได้ดีไซน์มงกุฎให้กับควีนของเรา” Shugart กล่าว

“มงกุฎนี้ไม่ได้เพียงแค่เพอร์เฟ็กต์สำหรับผู้ชนะ แต่ยังแฝงไปด้วยความหมายอันทรงพลังของเหล่าผู้หญิงทั่วโลกที่มาเป็นตัวแทนในการสร้างคุณงามความดี” Pascal Mouawad กล่าว
ก่อนที่เราจะไปลุ้นกันว่า ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น ตัวแทนสาวงามของประเทศไทยจะมงลงหรือไม่ มาชมความเลอค่าของมงกุฎจากการประกวด Miss Universe ในปีก่อนๆ เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยกันดีกว่า
มงกุฎที่ 5 นั้นถูกส่งต่อมานานนับ 15 ปี ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว Catriona Gray ผู้ชนะการประกวด Miss Universe ก็ได้สวมมงกุฎจากแบรนด์เครื่องประดับมุกชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Mikimoto ที่มีลวดลายเป็นนกฟีนิกซ์ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2002 สำหรับการครบรอบ 50 ปีของเวทีประกวดสาวงามอันทรงเกียรติ และถูกปลดออกไปเมื่อปี 2007 ก่อนที่จะกลับมาใช้อีกครั้งในปี 2017

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว