ส่องไอเท็มใหม่สไตล์ Resort Collection ที่ถูกแทนที่ด้วยสีสัน!

ความเรียบง่ายจากกลิ่นอายของท้องทะเลนั้นถูกแทนที่ด้วยความแสบซ่าและฉูดฉาดของเสื้อผ้า
ไล่ตั้งแต่ไอเท็มสุดฮ็อตอย่างจาก Kate Spade ไปจนถึงแว่นตากันแดดทรงสวยจาก I LOVE MAIOLICA
Masculine/Feminine
ความแตกต่างของสไตล์ในแบบมาสคิวลีนและเฟมินีนตามแบบฉบับของ Armani คือหลักฐานสำคัญในการผสมผสานที่แปรเปลี่ยนไปของเสื้อแจ๊กเก็ตกับคัตติ้งอันไร้ที่ติในคอลเลกชั่น Pre Fall 2018 นี้ และยังมาพร้อมด้วยกางเกงทรงหลวม ชุดกระโปรงตัวสั้นตกแต่งงานปัก รวมไปถึงการผสมผสานโลโก้นกอินทรี EA และลายโมโนแกรมไว้บนริบบิ้นรวมถึงรายละเอียดการตกแต่งลวดลายบนเส้นอีลาสติก ถ่ายทอดลงไปบนกระเป๋ากางเกงยีนส์และเสื้อสเวตเชิ้ต เพิ่มความเปรี้ยวซ่าด้วยการสอดแทรกงานตอกหมุดและงานเย็บต่อผ้าด้วยขนแพะคิดาสเซีย Country Girl
แม้จะเพิ่งสูญเสียผู้ก่อตั้งแบรนด์เคท สเปด (Kate Spade) ไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่ปีนี้เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองทั้งปีในวาระครบรอบ 25 ปี Kate Spade ด้วยแคมเปญเส้นทางโร้ดทริปทั่วอเมริกา จนมาถึงคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากท้องทุ่งหญ้าอันงดงามของอเมริกา ถ่ายทอดผ่านความเรียบหรู ฟังก์ชั่นการใช้งาน เนื้อผ้า และลวดลาย รวมถึงมนต์สเน่ห์และเอกลักษณ์จากเมืองหลวงเพลงคันทรีของโลกอย่างแนชวิลล์ จากรัฐเทนเนสซี ซึ่งล้วนแล้วแต่ร่วมรังสรรค์ปรุงแต่งออกมาอย่างสมบูรณ์ในคอลเลกชั่นล่าสุดนี้
Princess of Red Shoes
ในคอลเลกชั่นนี้ Hermès นำเสนอรองเท้าหลากหลายสไตล์ มีตั้งแต่สนีกเกอร์ บู๊ตระดับข้อเท้า แซนดัลทั้งแบบส้นแบนและมีส้น หรือแม้กระทั่งการผสมผสานสองสไตล์ของรองเท้าไว้ด้วยกัน ดังเช่นรองเท้าโลฟเฟอร์ในสไตล์บู๊ตคู่นี้ ที่ดูหน้าตาเป็นโลฟเฟอร์ทว่ายาวในแบบบู๊ต ความเก๋นี้มาพร้อมหนังแพะคุณภาพและความเรียบหรูของดีไซน์รวมไปถึงการประดับด้วยฮาร์ดแวร์รูปตัว H อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์หรูแบรนด์นี้ Spell My Name
จากลวดลายโลโก้หรือโมโนแกรมอันเก่าแก่ที่หลายแบรนด์ขุดมาจากอาร์ไคฟ์ในอดีตนำกลับมาสร้างใหม่จนกลายเป็นเทรนด์ในปัจจุบันนี้ ล่าสุดโลโก้อาจจะไม่เพียงพอในการจดจำ ถ้าอย่างนั้นก็ใช้ชื่อแบรนด์ที่ดูเหมือนแท็กที่เคยซ่อนอยู่ด้านในออกมาโชว์เลยแล้วกัน อย่าง Céline นอกจากชื่อแบรนด์แล้วก็แปะคำว่า Made In Italy ลงไปให้รูแล้วรู้รอดกันไปเลย Stelly McCartney นั้นใช้ความเรียบง่ายเพียงแค่ชื่อแบรนด์ ส่วน Christian Dior มาพร้อมธีมคอลเลกชั่นเลยทีเดียว และล่าสุด Valentino กับการสร้างเอกลักษณ์ใหม่ด้วยตัวอักษรย่อ VLTN
Crafted
ผลงานกระเป๋าสุดเก๋ใบนี้เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างช่างหัตถศิลป์ผู้ช่ำชองด้านสิ่งทอและ Loewe ซึ่งนำเสนอในงาน Salone Del Mobile ประจำปี ค.ศ. 2018 ในกรุงมิลาน งานปักมือริบบิ้นหลากสไตล์ของช่างหัตถศิลป์ชาวอินเดีย ที่นำมาทอผืนผ้าห่มและกระเป๋าโท้ต ชุดคลุมโบโรญี่ปุ่นชิ้นเก่า ถูกนำมาปรับรูปแบบด้วยเทคนิคการตัดเย็บผสมผ้าไหม และงานเพนต์ฝีพู่กันภาพนกกระเรียนบนผ้าไหมทอผืนใหญ่เทคนิคดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ช่างฝีมือสตรีที่มีทักษะขั้นสูงของเซเนกัล ได้ใช้เทคนิคการประดับประดาแบบแอฟริกัน ในการรังสรรค์ลวดลายที่ซับซ้อน ตามที่แอนเดอร์สัน (Jonathan Anderson) และทีมได้ออกแบบไว้
I Love Maiolica
ไมโอลิก้าคือเครื่องดินเผาจากเมดิเตอร์เรเนียนอันมีเอกลักษณ์ ซึ่ง Dolce & Gabbana หยิบเอาเอกลักษณ์นั้นมาสร้างสรรค์เป็นแว่นตา I Love Maiolica ในสีเหลือง ชมพู และน้ําเงินที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดสีที่ดูสวย อาร์ต และตัดกันได้อย่างน่าสนใจของเครื่องดินเผาไมโอลิก้า เลนส์ขนาดใหญ่ทรงรีรูปแบบใหม่ถูกตกแต่งด้วยคริสตัลหลากหลายสีสันชิ้นเล็กๆ เป็นประกายระยิบระยับดูอ่อนโยน
Animal Farm
สังเกตดูให้ดีจะพบว่าหลังจากที่มาเรีย กราเซีย คิอุริ (Maria Grazia Chiuri) ย้ายไปทำงานที่ Dior และปิแอร์เปาโล ปิคชิโอลี (Pierpaolo Piccioli) ก้าวขึ้นมาทำงานเต็มตัว เสื้อผ้าของ Valentino ก็เปลี่ยนไป จากที่เคยหวานหยดย้อยราวกับเทพยิยายก็เริ่มเผยแววความเปรี้ยวซ่ามากขึ้น ในคอลเลกชั่นนี้มีธีมหลักเป็นสัตว์สามชนิดคือเสือ มังกร และงู ซึ่งมาจากการสืบค้นอาร์ไคฟ์ของแบรนด์จนได้พบกับรูปถ่าย The Tiger จากปี 1967 The Dragon จากปี 1968 และ The Snake จากปี 1971 ซึ่งกลายมาเป็นทั้งลายพิมพ์ ลายปัก รายละเอียดต่างๆ ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้
SL in NYC
หลังจากใช้หอไอเฟลเป็นฉากหลังรันเวย์ได้อย่างอลังการในคอลเลกชั่นที่ผ่านมา ครั้งนี้ Saint Laurent เดินทางมาจัดแสดงโชว์คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2019 ณ มหาครนิวยอร์ก และเป็นโชว์คอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้ชายครั้งแรกของแอนโทนี วาคาเรลโล (Anthony Vaccarello) หลังจากที่ก่อนหน้านี้โฟกัสเพียงแค่คอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้หญิง โดยมีเสื้อผ้าผู้ชายเพียงประปรายและเดินรวมกันในโชว์เดียว แต่ในการแสดงโชว์ คอลเลกชั่นผู้ชายครั้งแรกนี้ก็มีเสื้อผ้าจากคอลเลกชั่นผู้หญิงแทรกในโชว์ด้วย เหมือนจะกลายเป็นประเพณีในการจัดแสดงโชว์คอลเลกชั่นเสื้อผ้าของ Saint Laurent ไปเสียแล้ว
Panama
Ecua-Andino คือแบรนด์หมวกลักชัวรี่ผลิตด้วยมือ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1983 และเป็นแบรนด์หมวกปานามาอันดับหนึ่งที่มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 2,800 แห่งทั่วโลก โดยมีความโดดเด่นที่หมวกจากคอลเลกชั่นหลักของแบรนด์ทำจากใยธรรมชาติของต้น คาร์ลูโดวิกา พอลมาตา (Carludovica Palmata) หรือ โทคียา (Toquilla) และหมวกสักหลาดจากขนสัตว์คุณภาพดีที่สุดที่ให้ความนุ่มและอบอุ่นดีกว่าผ้าขนสัตว์ทั่วไป เป็นผลงานแฮนด์เมดชั้นสูงที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตนเอง

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว