รู้จักกับ มิ้งค์ – เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ Street Style Star สาวไทยที่สื่อทั่วโลกจับตามอง

อินฟลูเอนเซอร์ชาวไทย ก็เริ่ดไม่แพ้ชาติใดในโลก
หากใครที่ติดตามสตรีทสไตล์ในช่วงแฟชั่นวีคที่ผ่านมาก็คงจะต้องสะดุดตากับสาวเอเชียทรงผมพิกซี่คัตสุดเก๋ที่สวมเสื้อโค้ตลายเสือดาวของแบรนด์ Richard Quinn เธอคนนั้นก็คือ มิ้งค์ – เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ นักธุรกิจสาวผู้หลงใหลในโลกของแฟชั่นนั่นเอง ในขณะที่เธอยังโลดแล่นอยู่บนท้องถนนของเมืองสุดท้ายในตารางแฟชั่นวีค เราก็ได้มีโอกาสพูดคุยถึงความเป็นมาของเรื่องสไตล์การแต่งตัวสุดเจิดของเธอและความประทับใจต่างๆ ที่เธอมีในช่วงสัปดาห์แห่งแฟชั่นซีซั่น Fall 2019/20
Harper’s BAZAAR: เริ่มชอบแฟชั่นและตั้งแต่เมื่อไร
Mink: ตั้งแต่จำความได้เลยค่ะ เนื่องจากคุณแม่ เป็นคนชอบ แต่งตัวด้วย มักจะมีไอเท็มเด็ดๆ ลุคเก๋ๆ มาใส่ให้เราได้ประทับใจตลอด มิ้งค์ก็เลยชื่นชอบแฟชั่นมาตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ

HB: มีใครเป็นมิวส์หรือไอดอลในเรื่องแฟชั่นบ้าง
M: มีไอดอลหลายคนที่มิ้งค์ปลื้มนะคะ แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นที่อยากเป็นแบบเขา หรือแต่งตัวแบบเขา เพราะเรามีสไตล์ของเรา แต่พวกเธอเป็นเสมือนแรงบันดาลใจให้เรา มากกว่า อย่าง Natasha Golddnberg และ Lotta Volkova
HB: แบรนด์ไหนเป็นโชว์แรกที่เคยดู และมีความประทับใจอย่างไรบ้าง
M: โชว์แรกที่มิ้งค์มีโอกาสได้ไปชมด้วยตัวเองเลยก็คือ Prada ซึ่งแบรนด์โปรดของมิ้งค์ค่ะ ขอบอกว่าตื่นเต้นและประทับใจสุดๆ ความรู้สึกที่มีวันนั้นยังคงชัดเจนเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานเลยล่ะค่ะ

HB: เคยไปร่วมชมแฟชั่นโชว์มากี่ครั้งแล้ว และซีซั่นไหนบ้าง
M: มิ้งค์เคยไปชม Prada Spring/Summer 2016 จากนั้นก็ได้ไปชมหลายโชว์ในช่วง Milan Fashion Week ซีซั่น Spring/Summer 2017 ล่าสุดก็ได้ไปชมหลายโชว์ที่มิลานและปารีสในซีซั่นล่าสุด Autumn/Winter 2019 ค่ะ
HB: ชอบดีไซเนอร์คนไหนและแบรนด์ไหนเป็นพิเศษ
M: Prada, Celine ในยุค Phoebe Philo และ Givenchy ค่ะ เพราะจริงๆ แล้วทั้งสามแบรนด์นี้มีความคล้ายคลึงกันตรงที่ตัวตนของแบรนด์ไม่ได้หวานหรือเซ็กซี่ แต่มีมันบาลานซ์อยู่ตรงกลางพอดี ให้ความรู้สึกแบบผู้หญิงที่ทำงานที่มีสไตล์โดดเด่นของตัวเอง กล้าที่จะแต่งตัวและลองอะไรใหม่ๆ ไม่ตามกระแส ซึ่งสำหรับมิ้งแล้ว เมื่อได้ใส่เสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋าของทั้ง 3 แบรนด์ก็จะรู้สึกสวย มั่นใจ และเป็นตัวของตัวเองที่สุดเลยค่ะ

HB: โชว์ที่ประทับใจในแฟชั่นวีคล่าสุดที่เพิ่งไปมา
M: สำหรับมิลานต้องยกให้ Prada เลยค่ะเพราะ รู้สึกว่ามันสวยถูกใจเรา ไม่หวานมาก มีความ boyish มาขึ้นแต่ก็ยังปนความโรแมนติกอย่างเดรสพิมพ์ลายดอกกุหลาบ และลูกไม้สอดแทรกอยู่ในคอลเลกชั่นได้อย่างลงตัว ส่วนปารีสก็ต้องเป็น Loewe และ Givenchy ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ซีซั่นก็ยังทำให้มิ้งค์ประทับใจได้ตลอด ชอบที่เราสามารถคิดภาพตอนที่ตัวเองใส่ออกเลยค่ะ
HB: สไตล์การแต่งตัวของคุณมิ้งค์เป็นอย่างไร
M: มิ้งค์เป็นคนแต่งตัวได้หลายแบบค่ะ ส่วนมากจะชอบมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าบางชิ้นที่อาจจะดูเซ็กซี่หรือหวานมาผสมผสานกับชิ้นอื่นเพื่อให้ดูเป็นตัวเรา เหมือนเป็นการทำชาเลนช์อย่างหนึ่ง แต่ในอีกมุมหนี่งมิ้งค์ก็เป็นคนที่แต่งตัวค่อนข้างแคชวล เพราะมักจะชอบอะไรที่คล่องตัว หากเสื้อผ้าชิ้นไหนที่ใส่แล้วไม่สบายตัวคงต้องขอเซย์โนเลยค่ะ

HB: ไอเท็มที่ต้องมีติดตัวตลอดในช่วงแฟชั่นวีค
M: หากเป็นไอเท็มเกี่ยวกับการแต่งตัวละก็ สำคัญทั้งหมดเลยล่ะค่ะ แต่สิ่งที่มิ้งค์ขาดไม่ได้ในช่วงแฟชั่นวีคเลยก็คือแว่นกันแดดเพราะแดดที่นี่แรงมาก เดี๋ยวเวลาถ่ายรูปอาจจะตาหยีใส่กล้อง เพราะฉะนั้นห้ามลืมเด็ดขาด ส่วมอีกไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในยุคโซเชี่ยลมีเดียเลยก็คือโทรศัพท์มือถือ ถ้าจะให้ดีต้องชาร์ตแบตเตอรี่ให้เต็มเลย เพราะไม่ค่อยอยากพกพาวเวอร์แบงค์ค่ะ
HB: คิดว่าลุคไหนของตัวเองปังที่สุดในแฟชั่นวีคที่ผ่าน
M: มิ้งค์ก็ชอบทุกลุคที่ใส่นะคะ แต่หากจะให้ตอบว่าลุคไหนปังที่สุดคงต้องให้ชาวบาซาร์ช่วยเลือกหน่อยค่ะ

HB: ฝากอะไรถึงแฟชั่นนิสต้ารุ่นใหม่ที่อยากจะค้นหาสไตล์ของตัวเองหน่อยค่ะ
M: อันที่จริงอย่างมิ้งค์เองก็ยังไม่ได้คิดว่าเราค้นหาสไตล์ของตัวเองได้แล้ว แต่คิดว่าใส่อะไรก็ได้ที่ทำให้เราสบายใจ สบายกาย เราไม่ควรจะต้องจำกัดสไตล์เราว่าจะเป็นห้าว หวาน หรือเซ็กซี่ ขนาดอารมณ์ของคนเรายังสามารถเปลี่ยนได้หลายครั้งในหนึ่งวันเลย แล้วทำไมสไตล์ของเราจะเปลี่ยนทุกวันไม่ได้ อย่างมิ้งค์ก็เคยสับสนแต่ท้ายสุดแล้วเราก็เลือกที่จะใส่ตัวที่เรารู้สึกมีความสุขที่สุด อย่างวันนี้เราอยากใส่ตัวนี้สไตล์แบบนี้ หรือเป็นไอเท็มที่เราชื่นชอบเราก็จะรู้สึกมั่นใจ พอผ่านไปสักพักเราก็จะเจอกับสไตล์ที่ใช่และเป็นตัวของเราที่สุด มันไม่มีอะไรที่จะต้องค้นหาเพราะสไตล์ของแต่ละคนนั้นมีอยู่ในตัวของเขาหรือเธอคนนั้นอยู่แล้ว เพียงแค่เราส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าชั้นสวยแค่นั้นก็พอแล้ว เพราะทุกคนมีความชอบที่แตกต่างและในความแตกต่างนั้นมันมีข้อดีเสมอ นั้นแหล่ะค่ะแฟชั่น ต้องจับตาดูว่าซี่ซั่นหน้า มิ้งค์ – เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ จะไปชมโชว์ที่ไหน ติดตามลุคและไลฟ์สไตล์แสนเก๋ของเธอได้ทาง @minkie_mk 

TAG

Related Stories

สะท้อนตัวตนของผู้หญิงยุคใหม่ที่ชาญฉลาดแต่ยังแฝงความขบถอยู่ในตัว
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
เหนือสิ่งอื่นใด งานเทเลอร์ของ Thom Browne ก็ยังคงเป็นอะไรที่เราสะดุดตาอยู่เสมออยู่ดี

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว