แม้โลกนี้จะยังไม่หายขาดจากวิกฤติโควิด-19 แต่แฟชั่นเฮ้าส์ระดับแนวหน้าอย่าง Prada, Gucci และอีกมากมายก็ยังคงเดินหน้าต่อด้วยการนำเสนอคอลเลกชั่นในโชว์รูปแบบใหม่ผ่านดิจิตัลสำหรับ Milan Men’s Fashion Week โดยล่าสุดทาง National Chamber of Italian Fashion (Camera Nazionale della Moda Italiana) เผยตารางโชว์รูปแบบดิจิตัลสำหรับฤดูกาล Spring/Summer 2021 ออกมาแล้ว
View this post on InstagramA post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on
ดิจิตัลแฟชั่นวีคครั้งแรกในประวัติศาสตร์นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 14-17 กรกฎาคม โดยมีแบรนด์ที่เราคุ้นหน้าค่าตากันอยู่แล้วอย่าง Gucci, Prada และ Missoni ส่วน Marni, Fendi และ Giorgio Armani จะไม่ได้ร่วมจัดโชว์ด้วย คาดว่าความตั้งใจที่จะจัด London Fashion Week ผ่านช่องทางดิจิตัล ซึ่งรวมทั้งคอลเลกชั่น Spring/Summer 2021 ของผู้ชายและผู้หญิงไว้ในวีคเดียวนั้นมาเป็นแรงดลใจให้มิลานต้องเดินหน้าจัดแฟชั่นวีคต่อ
https://youtube.com/watch?v=UB3gZssL10Q
ดูตารางเต็มๆ ของ Milan Men’s Digital Fashion Week สำหรับฤดูกาล Spring/Summer 2021 ได้ที่ Camera Nazionale della Moda Italiana