ส่งท้าย Menswear ที่ Milan Fashion Week Sping/Summer 2023 ไปกับ 5 แบรนด์เด่นน่าจับตาในฤดูกาลนี้

พร้อมอัพเดตเทรนด์แฟชั่นฤดูร้อนกันก่อนใคร

จบลงไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Menswear ที่ Milan Fashion Week Spring/Summer 2023 กับการกลับมาจัดโชว์แบบรันเวย์อย่างเต็มรูปแบบของเหล่าแบรนด์ดังอย่างคับคั่ง เรียกได้ว่าพาเราคืนสู่บรรยากาศคึกคักเหมือนเคยดั่งราวกับย้อนไปยุคก่อนโควิด ซึ่งในฤดูกาลนี้เหล่าแบรนด์น้อยใหญ่ก็พากันขนเอาความสดใสและเรื่องราวบทใหม่ที่ถ่ายทอดสู่คอลเลกชั่นฤดูร้อนในปี 2023 ได้แบบน่าสนใจจริงๆ ซึ่งมาดูกันว่าจะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจและมีไม้เด็ดอะไรมาใช้ในรันเวย์คราวนี้กันบ้าง

PRADA

คอลเลกชั่น Spring/Summer 2023 นี้ เนรมิตรันเวย์ให้กลายเป็นบ้านบ้านจำลองขนาดใหญ่ด้วยวัสดุจากกระดาษลังทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้แต่ที่นั่งของเหล่าแขกที่มาร่วมรับชมโชว์ในครั้งนี้ พร้อมเผยโฉมคอลเลกชั่นที่รังสรรค์โดย Miuccia Prada และ Raf Simons ที่เนรมิตความเฉียบคมผ่านเส้นสายชัดเจนของไอเท็มในคอลเลกชั่น ไม่ว่าจะเป็นชุดสูท เสื้อคลุม สเวตเตอร์ เสื้อเชิ้ต ผ้าเดนิม หนัง ที่ล้วนถูกคิดค้นขึ้นใหม่แต่ยังแฝงไปด้วยความคลาสสิกที่ชวนให้นึกถึงวัยเด็ก อย่างกางเกงขาสั้น เสื้อสเวตเตอร์ทอสีสันสดใส หรือเหล่าลวดลายตารางย้อนยุคที่ถูกนำมาปรับให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น

FENDI

ภายใต้ทิศทางการสร้างสรรค์โดย Silvia Venturini Fendi ครั้งนี้ คอลเลกชั่น Menswear Spring/Summer 2023 ดูสดใสพร้อมออกไปเผชิญกับแอคทิวิตี้แบบเต็มรูปแบบ ด้วยการนำเสนอผ่านความแตกต่างของเท็กเจอร์และไอคอนิกแมททีเรียลอย่างเดนิมมาผสานกับงานศิลปะเพื่อเพิ่มความสนุกสนานและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยในคอลเลกชั่นนี้เป็นการบอกเล่าเพื่อสะท้อนถึงเวลาว่างที่ทุกคนใฝ่หา หลังจากทุกอย่างเริ่มกลับมาสู่สภาพเดิม หรือชีวิตกลับสู่ความเร่งรีบเช่นเดิม ทำให้ครั้งนี้เราได้เห็นเหล่าไอเท็มที่ช่างสอดคล้องกับการทำกิจกรรมอันหลากหลาย ทั้งกางเกงหลากหลายรูปแบบ เสื้อแจ็กเก็ตเดนิม รองเท้าคู่เก๋ หรือการนำเอาไอคอนิกแบ็กอย่าง Baguette Bag มาแต่งแต้มให้มีความสดใหม่น่าสนใจกว่าที่เคย

Dolce & Gabbana

คอลเลกชั่น Menswear Spring/Summer 2023 -v’ Dolce & Gabbana ที่เผยให้ได้รับชมกันไปใน Milan Fashion Week นี้ กับการย้อนกลับคืนสู่รากเหง้า Domenico Dolce และ Stefano Gabbana ที่นำเราย้อนกลับไปในช่วงปลายยุค 90 และต้นยุค 00 ด้วยช่วงเวลาสำคัญในการออกแบบเสื้อผ้าบุรุษในขณะนั้น ซึ่งนับเป็นยุคเฟื่องฟูที่แบรนด์มีอิทธิพลต่อเสื้อผ้าบุรุษมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ดังนั้นในคอลเลกชั่นนี้เราจึงได้เห็นทั้งเสื้อกล้าม Underwear ลวดลายพิมพ์สุดคลาสสิคที่ปรากฏในไอเท็มเด่น ทั้งชุดคลุมอาบน้ำ กางเกงขาสั้น เสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย

Moschino

ฤดูกาลนี้การนำเอาศิลปะกับแฟชั่นมารวมอยู่ด้วยกันดูจะเป็นทิศทางโดดเด่นที่หลายๆ แบรนด์เลือกนำมาใช้ และหนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์เลื่องชื่ออย่าง Moschino ที่คอลเลกชั่น Spring/Summer 2023 นี้ Jeremy Scott เลือกจะนำผลงานระดับตำนานของ Fashion illustrator และ Photographer เลื่องชื่อ Tony Viramontes มาอวดโฉมลงบนเหล่าไอเท็มในคอลเลกชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นสูท แจ็กเก็ต หรือการเชื่อมต่อของเส้นสายบนงาน illustration ที่ถูกเชื่อมต่อกันในไอเท็มทั้งแจ็กเก็ตและกางเกง รวมไปถึงการหยิบสีสันป๊อปคัลเจอร์มาใช้ในคอลเลกชั่นฤดูร้อน ที่จะพาทุกคนดื่มด่ำงานศิลป์และสัมผัสกับช่วงเวลาฤดูร้อนที่แสนรอคอย

Etro

คอลเลกชั่น Spring/Summer 2023 กับคอลเลกชั่นส่งท้ายครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Kean Etro ดังนั้นในคอลเลกชั่นนี้เราจึงได้เห็นการรวบรวมเหล่าความงดงามของศิลปะและลวดลายสุดสร้างสรรค์อันโดดเด่น ที่มาในซิลูเอ็ตเบาสบาย เรียบง่ายแต่ดูมีลูกเล่น ไม่ว่าจะเป็นการหยิบเอาลวดลาย Paisley หรือลายพิมพ์อันหลากหลาย ทั้งลายพิมพ์ดอกไม้ และลวดลาย Abstract ที่บอกเล่าเรื่องราวของบทกวีในแบบฉบับของ Etro และยังสอดแทรกกลิ่นอายของโบฮีเมียนและความเป็นตะวันออกเอาไว้ในคอลเลกชั่นนี้ได้อย่างกลมกล่อมและน่าสนใตเลยทีเดียว นับเป็นคอลเลกชั่นส่งท้ายของ Kean Etro ที่มากคุณค่า คู่ควรแก่การจดจำมากที่สุด

TAG

Related Stories

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION
และถ้าถามว่าซอฟต์เพาเวอร์ของไทยคืออะไร คำตอบว่า Lisa ก็คงไม่ผิดเช่นกัน

Most Viewed

จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
สัมผัสประสบการณ์พิเศษผ่านยนตรกรรมหรูหลากรุ่นอิตาเลียนสไตล์
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
สัมผัสประสบการณ์พิเศษผ่านยนตรกรรมหรูหลากรุ่นอิตาเลียนสไตล์
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว