บาซาร์เยือนกรุงไทเปร่วมสัมผัสความงามสไตล์เฟมินีนของนาฬิกา Rainflower จาก Mido

แรงบันดาลใจจากดีไซน์ของ ArtScience Museum สิงคโปร์
หลังจากที่เมื่อปีก่อน แบรนด์นาฬิกาสวิสเมดในเครือสวอทช์ กรุ๊ป อย่างมิโด (Mido) ได้จัดประกวดการออกแบบนาฬิกา Rainflower ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์ โดยให้บุคคลทั่วไปร่วมออกแบบนาฬิกาในแบบของตนเองโดยมี ArtScience Museum ในประเทศสิงคโปร์เป็นแรงบันดาลใจ มาปีนี้ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กรกฏาคมที่ผ่านมา ก็เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากๆ ที่ทางแบรนด์ได้เผยโฉมงานออกแบบในคอลเลกชั่น Rainflower อย่างเป็นทางการขึ้นที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน
สำหรับแฟนนาฬิกามิโดอาจจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ดีไซน์ของนาฬิกามิโดนั้นหยิบยกเอาแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกำแพงเมืองจีน หอไอเฟลกรุงปารีส โคลีเซียมแห่งกรุงโรม สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ ฯลฯ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของเส้นสายและรูปทรงที่คลาสสิกเหนือกาลเวลา แต่สำหรับคอลเลกชั่นใหม่อย่าง Rainflower นี้ นอกจากสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นแล้ว ยังได้ผสานเส้นสายที่อ่อนหวาน บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงเข้าไปด้วยอย่างเด่นชัด กลายเป็นก้าวใหม่ของมิโดที่หลายคนจับตามอง
ภายในงานเปิดตัวที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ไทเป ถูกรังสรรค์บรรยากาศให้เหมือนกับเรากำลังก้าวเข้าสู่โลกแห่งเทพนิยาย มีกิจกรรมให้สื่อมวลชนได้ลองจัดดอกไม้ใส่ขวดโหล ก่อนที่การแสดงเต้นรำร่วมสมัยบนเวทีในชื่อ ‘Floating Flowers’ จะเริ่มต้นขึ้น ต่อด้วยไฮไลท์ของเหล่านางแบบที่ปรากฏกายในชุดเดรสยาวหรูหรา พร้อมสวมใส่นาฬิกา Rainflower ในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะมิเชล เฉิน (Michelle Chen) นักแสดงสาวชื่อดังชาวไต้หวัน ซึ่งให้เกียรติมาร่วมงานด้วยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ
กว่า 2 เดือนในช่วงโปรเจ็กต์ที่มีการประกวดแบบนาฬิกา Rainflower นั้น มีผู้ส่งแบบเข้ามาถึง 2,400 แบบ ก่อนจะเหลือเพียง 4 แบบที่ได้รับคัดเลือกให้ผลิตออกมาเป็นนาฬิกาจริงๆ และนาฬิกาบนข้อมือของนักแสดงสาวสวยก็เป็นรุ่นหน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ลสีฟ้า ดีไซน์เป็นลวดลายรูปกลีบดอกไม้ เชื่อมโยงกับดีไซน์ของตัวอาคาร Art Science Museum ที่เป็นรูปดอกบัว ให้ความรู้สึกเฟมินีน มีระดับ และไร้กาลเวลา เข้ากับคาแร็กเตอร์ที่ยิ้มหวานและพูดน้อยของเธอ แต่ดูมีเสน่ห์มากๆ
ตัวอาคาร ArtScience Museum ยังมีแนวคิดที่สำคัญในเรื่องของการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย อย่างเรื่องวัสดุที่เปิดให้แสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาในตัวอาคาร รวมถึงการออกแบบบ่อรองรับน้ำฝนเพื่อนำไปใช้ใหม่ สิ่งเหล่านี้จึงเป็นแรงบันดาลใจให้นาฬิกา Rainflower เน้นเรื่องดีไซน์ที่ไม่ฉาบฉวย แต่เป็นแบบคลาสสิกไร้กาลเวลา และมิโดก็ได้นำนาฬิกาทั้ง 4 แบบมาจัดแสดงอยู่ในบูธทรงกลมภายในงานซึ่งตั้งอย่างสง่างามภายใต้กระจกใส ขณะที่มีกระจกเงาอยู่รอบด้าน ให้เราสัมผัสได้ถึงความเป็นดีไซน์ร่วมสมัย และยังเชื่อมโยงกับกระจกแซฟไฟร์คริสตัลอันแข็งแกร่งที่ปกป้องตัวเรือนนาฬิกาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทั้งยังมีประสิทธิภาพกันน้ำลึกได้ถึง 30 เมตร
และนี่คือการตีความ ‘ความเป็นผู้หญิง’ ในแบบของมิโด ที่เรียบง่ายและสง่างามเหนือใคร

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว