Michael Kors เผยคอลเลกชั่นหนึ่งเดียวเพื่อมวลมนุษยชาติ

ความฝันของชาวอเมริกันที่ถูกถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้า
ในยุคที่โลกมีแต่ความยุ่งเหยิงวุ่นวายนี้จะมีอะไรจะดีไปกว่าความสันติสุข ซีซั่นนี้ Michael Kors ได้หยิบเอาเรื่องราวของอเมริกันดรีม มาผนวกเข้ากับการมองโลกในแง่ดีขั้นสุดมาถ่ายทอดไว้ในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2020 นี่ไม่ใช่แค่แฟชั่นโชว์เสื้อผ้า แต่เป็นกระบอกเสียงให้สังคม หันกลับมารักกันแบบสันติ! ไฮไลต์คือเสื้อผ้านิ้ตแขนยาวที่มาพร้อมคำว่า ‘HATE’ ซึ่งถูกขีดฆ่าไว้ เป็นหนึ่งเสียงจากแบรนด์ ที่ประกาศชัดว่า ‘ไม่ต้องรักกันมาก แค่ไม่เกลียดกันก็เพียงพอแล้ว’
View this post on Instagram

MICHAEL KORS SS2020 พาเราเดินทางข้ามเวลาไปสู่ยุคอเมริกันดรีม และพานั่งทานแม็กชีนกลับมาสู่ร้อนหน้า ด้วยซิลูเอ็ตสปอร์ตและสตรอง โครงไหล่ตั้งแบบเทเลอร์ ที่แมตช์ไว้อย่างคอนทราสต์กับชั้นในแบบสปอร์ต คือแมสเสจเด่นที่ Mr. MK ต้องการนำเสนอ ‘ความต่างทางแฟชั่น’ ทั้ง สปอร์ต กรันจ์ พั้งค์ แกลม ถูกผสมผสานให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกันได้แล้วที่ซีซั่นนี้! ชิ้นเด่นที่เราชอบมาก คือ Pull Over ที่มีคำว่า ‘HATE’ ถูกขีดทับบนหน้าอกเสื้อ เพื่อประกาศดังๆ ว่า โลกต้องการความสันติ สงบสุข และความรัก เพราะฉะนั้น Michael Kors คอลเลกชั่นนี้ จึงเป็นมากกว่าคอลเลกชั่นโชว์เสื้อสวย แต่ยังเรียกร้องให้คนทั้งโลก ‘รัก’ กันอีกด้วย #ฉลาด ดีนะ @MichaelKors #KorsThailand #MichaelkorsThailand #NYFW

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

นอกจากนี้ Michael Kors ก็เลือกวันโชว์ได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว เพราะวันนี้ คือ 9.11 ซึ่งเป็นวันที่เกิดโศกนาศกรรมครั้งใหญ่ที่คนทั้งโลกไม่เคยลืม และหากนี่คือสิ่งที่แบรนด์ขวัญใจอเมริกันตั้งใจปักหมุดวันโชว์ไว้เพื่อรำลึกแล้ว บอกได้คำเดียวว่า คำว่า ‘HATE’ ที่โดนขีดฆ่าบนเสื้อคู่หญิงและขายในโชว์ว คือคีย์เวิร์ดที่ได้ใจคนทั่วโลกไปแบบล้นหลาม
เช่นเดียวกับลุคต่างๆ ในคอลเลกชั่นที่เป็นการคอนทราสท์ทุกอย่างต่างขั้วมาเขย่ารวมกันแบบกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็น พังก์ กรั้นจ์ ร็อค สปอร์ต เฟมินีน หทารเรือ ไปจนถึงงานเทลเลอร์คัตติ้งเนี้ยบ ‘ทุกอย่างบนโลกนี้คือสิ่งเดียวกัน ไม่มีพรมแดนของเทรนด์ เชื้อชาติ หรือสไตล์อีกต่อไป’ ไมเคิล คอร์ส ให้สัมภาาณ์กับนิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทยอย่างเป็นส่วนตัวหลังจบโชว์
เขาเล่าถึงอินสไปเรชั่นหลักที่นำมาสู่คอลเลกชั่นนี้ว่า หลังจากทำการค้นหาข้อมูลถึง Ellis Island ที่คุณทวดของเขามาเยือนนิวยอร์กนี้เป็นครั้งแรก เมื่อตอนอายุ 14 กับเงินติดกระเป๋า 10 ดอลล่าร์ ‘เธออาศัยอยู่ฝั่ง Lower East Side ซึ่งตอนนั้นเป็นพื้นที่ยากจน แต่ตอนนี้กลายเป็นแหล่งทำเงินสะพัดของโลกไปแล้ว’ ทั้งหมดของคอลเลกชั่นเริ่มต้นจากตรงนี้ การค้นคว้าหาข้อมูลของเขา นำมาซึ่งโชว์แห่ง อเมริกันดรีม ทุกคนมาที่นี่เพื่อโอกาส ไม่ต่างอะไรจากเพลงที่เขาใช้เปิดโชว์ นั่นคือ ‘American Pie’
ทั้งหมดถูกคลี่คลายสู่เสื้อผ้าสวยหน้าใส่ ที่แมตช์ไว้อย่างลงตัว ชิ้นเด็ดที่เราชอบ (นอกจากเสื้อ HATE WORD’ ) คือเทรนช์โค้ตชิลลูเอตใหม่ที่ถูกลดทอนดีเทลบางส่วน เบลเซอร์ตัวสั้นไหล่ตั้งที่แมตช์กับกระโปรงเองสูงอย่างทรงพลัง ใช่แล้ว! โลกต้องการฮีโร่เพื่อกอบกู้สถานการณ์ และผู้หญิงของ MK สามารถทำได้ด้วยลุคใหม่นี้ เสื้อนิตติ้งลายทาง รวมถึงเสื้อแจ๊กเก็ตกระดุมสีทองที่ขโมยมาจากทหารเรือก็เป็นชิ้นที่สวยไม่แพ้ รวมถึงเดรสแบบเฟมินีนที่ปักประดับลายแอปเปิ้ลก็น่ารักไม่น้อยทีเดียว

TAG

Related Stories

ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67
สะท้อนตัวตนของผู้หญิงยุคใหม่ที่ชาญฉลาดแต่ยังแฝงความขบถอยู่ในตัว
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
เหนือสิ่งอื่นใด งานเทเลอร์ของ Thom Browne ก็ยังคงเป็นอะไรที่เราสะดุดตาอยู่เสมออยู่ดี

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว