ทุกอย่างที่ควรรู้ของการเลื่อนงาน Met Gala 2020 งานยิ่งใหญ่แห่งวงการแฟชั่น

วันจันทร์แรกของพฤษภาคม 2020 อันแสนเงียบเหงา
หลังจากที่ธีมของ Met Gala 2019 ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ๆ ให้กับวงการแฟชั่น ล่าสุดก็ได้มีการประกาศอย่างถึงธีมงาน Met Gala 2020 ภายใต้การดูแลของ Andrew Bolton แห่ง Metropolitan Museum of Art โดยครั้งนี้นำเสนอเรื่อง ‘About Time: Fashion and Duration’ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปีของพิพิธภัณฑ์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่อง Virginia Woolf และปรัญชาของ Henri Bergson ที่ถ่ายทอดถึงเรื่องราวในอดีต ปัจจุบันและอนาคต Update 05/05/2020 : งาน Met Gala 2020 ได้ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด แอนนา วินทัวร์ หนึ่งในผู้จัดอีเว้นต์ได้คอนเฟิร์มแล้วว่างานเฉลิมฉลองแฟชั่นแห่งปีจะไม่เกิดขึ้นในวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคม เหมือนเช่นเคย
“วันเปิดตัวของงาน Costume Institute ในธีม ‘About Time’ ถูกเลื่อนไปไม่ตรงตามกำหนดของตารางงาน” เธอเขียนในบทความลง Vogue.com “เนื่องจากสถานการณ์ที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้ Metropolitan Museum ต้องตัดสินใจรับผิดชอบด้วยการปิดประตู ‘About Time’ และคืนเปิดตัวของงานกาล่า จะถูกเลื่อนออกไปวันหลัง”

วินทัวร์ยังไม่คอนเฟิร์มว่าอีเว้นต์นี้จะเลื่อนไปวันไหน เราก็ยังสงสัยว่าจะเลื่อนวันที่ลงตัวของเหล่าแขกเซเลบฯ และดีไซเนอร์ ตารางยุ่งเหยิง ผู้ที่ต้องจ่ายค่าตั๋ว 35,000 $ เพื่อระดมเงินทุนให้กับ Costume Institute ในปีนี้ ดูเหมือนว่าออร์แกไนเซอร์ต้องการวันใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง
View this post on Instagram

หากไม่มีไวรัส Covid-19 ในวันนี้ปีนี้เราคงได้เห็นเซลฟี่หน้ากระจกในห้องน้ำ ที่เหล่าเซเลบว่ากันว่าเป็นส่วนที่สนุกที่สุดแห่ง MET Gala ในเวอร์ชั่น 2020 ที่ถูกเลื่อนออกไป ทำให้ช่วงนี้เซเลบเอลิสต์หลายคนได้ออกมาโพสต์ภาพย้อนวันวานของอีเว้นต์ประวัติศาสตร์กันไม่ขาดสาย #MetGala #BAZAARThailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

เนื่องจากการระบาดของโคโรน่าไวรัส สถานที่จัดงาน Met ทั้ง 3  (Met Fifth Avenue, Met Breuer และ Met Cloisters) ต้องปิดชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม ยาวมาจนวันนี้ ตามมาตราการควมคุมโรคระบาดของกรุงนิวยอร์ก
View this post on Instagram

It's that time! ?️ ? Thrilled to announce the @metcostumeinstitute spring 2020 exhibition, “About Time: Fashion and Duration," opening ‪May 7 with the #MetGala ‪on May 4. #MetAboutTime will trace fashion from 1870 to today along a disruptive timeline, as part of The Met's 150th anniversary celebration. ⁣ ⁣⁣⁣ ⁣⁣ Employing philosopher Henri Bergson’s concept of la durée—time that flows, accumulates, and is indivisible—the show will explore how clothes generate temporal associations that conflate the past, present, and future. The concept will also be examined through the writings of Virginia Woolf, who will serve as the “ghost narrator” of the exhibition. ? Learn more at the link in bio.⁣ ⁣⁣⁣ ⁣ This exhibition is made possible by @LouisVuitton. Additional support is provided by @CondeNast. ⁣ ⁣ ? David Bailey (British, born 1938). Surreal, 1980. © David Bailey. #TheMet #CostumeInstitute #Met150

A post shared by The Met (@metmuseum) on

08/11/19 : ในครั้งนี้นักแสดงอย่าง Emma Stone และ Meryl Streep รวมไปถึงดีไซเนอร์ Nicolas Ghesquiere แห่ง Louis Vuitton จะมาร่วมการสร้างสรรค์งานสุดอลังการ ซึ่งในการเฉลิมฉลองครบรอบครั้งนี้ ภายในงานจะได้พบกับการจัดแสดงชุดที่รวบรวมมากจาก 150 ปีแห่งโลกแฟชั่นของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้
แอนดรูว์ให้สัมภาษณ์ว่า “วงการแฟชั่นนั้นข้องเกี่ยวกับเรื่องของเวลาเสมอมา ไม่เพียงแต่จะสะท้อนถึงภาพลักษณ์ แต่ยังแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาของวงการภายใต้คำว่าเวลา”
ติดตามกันดูว่าในปีหน้าเหล่าเซเลบริตี้ จะฟาดฟันกันด้วยลุคอะไร และจะยิ่งใหญ่แค่ไหน รับรองว่าบาซาร์จะมาอัพเดทให้คุณรู้ก่อนใคร!

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว