รู้จักกับ Marine Serre แบรนด์ขวัญใจของสี่สาว BLACKPINK

จาก DDU-DU-DDU-DU จนถึง How You Like That แบรนด์นี้ยังคงปรากฏอยู่ในเอ็มวีเสมอ
หลังจากที่ตื่นตาตื่นใจไปกับมิวสิควีดีโอ How You Like That ของวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ที่บอกได้เลยว่าไม่เคยทำให้ชาวบลิ้งค์ต้องผิดหวัง เพราะนอกจากโชว์สุดอลังการและท่าเต้นสุดเป๊ะแล้ว ทางฝั่งของเสื้อผ้าก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ซึ่งหนึ่งแบรนด์ที่เห็นเด่นชัดที่สุดก็หนีไม่พ้น Marine Serre ที่อยู่มาตั้งแต่เพลง DDU-DU-DDU-DU จนถึง How you like that ก็ยังคงปรากฏอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าชื่อแบรนด์อาจไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นแบรนด์รูปโลโก้พระจันทร์เสี้ยวก็คงนึกออกทันที แต่น้อยคนนักที่จะรู้ถึงประวัติความเก่งกาจของดีไซเนอร์และเบื้องหลังความเป็นมาของรูปพระจันทร์เสี้ยวว่าได้มาอย่างไร ซึ่งทั้งหมดนี้บาซาร์มีคำตอบให้คุณแล้ว
Marine Serre ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มาแรงแซงทางโค้งสำหรับแวดวงแฟชั่น เพราะด้วยระยะเวลาที่เริ่มต้นเพียงไม่กี่ปี แต่ก็สามารถขึ้นแท่นเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งที่ครองใจเซเลปบริตี้ทั่วโลก ซึ่งนอกจากวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ยังมีตัวแม่อย่าง Beyonce, Dua Lipa และ Kylie Jenner ที่หลงใหลไปกับเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตแสนร่วมสมัยนี้ โดยประวัติของมารีน แซร์ ดีไซเนอร์สาววัย28 ปีนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะจากการจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย La Cambreแห่งเมืองบรัสเซลล์ประเทศเบลเยี่ยม เธอยังได้คว้ารางวัลใหญ่จากLVMH นอกจากนั้นเคยร่วมฝึกงานกับดีไซเนอร์ดังอย่าง Sarah Burton ที่  Alexander McQueen, Matthieu Blazy ที่Maison Margiela และRaf Simons at Diorก่อนที่จะมาเริ่มงานในตำแหน่ง Junior Designer ที่ Balenciaga เคียงข้างDemna Gvasalia ซึ่งเป็นสถานที่ปมเพาะความสร้างสรรค์ที่ต่อยอดไปสู่ความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของเธอ
ถ้าพูดถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ก็คงหนีไม่พ้นรูปพระจันทร์เสี้ยวที่หลายคนต่างข้อสงสัย ซึ่งที่จริงรูปพระจันทร์เสี้ยวถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญประจำศาสนา โดยคอลเลกชั่นที่สองของแบรนด์ ภายใต้ชื่อ ‘Radical Call for Love’ เธอใช้สัญลักษณ์นี้เพื่อสร้างสัญญะต่อเหตุการณ์ก่อการร้ายจากกลุ่ม ISIS ในกรุงปารีสที่เมื่อปี 2015 และบรัสเซลล์ในปี 2016 (อยู่ในระหว่างที่เธอกำลังศึกษาต่อในปีสุดท้าย) ซึ่งหลังจากการเผยตัวของคอลเลกชั่นนั้นทำให้เธอได้การสนับสนุนจาก Romain Joste, Anaïs Lafarge และ Guillaume Steinmetz ผู้ก่อตั้งร้าน The Broken Arm คอนเซ็ปท์สโตร์ชื่อดังแห่งกรุงปารีส โดยให้เงินทุนในการผลิตพร้อมกับนำผลงานไปจัดวางไว้ที่ร้าน และในระหว่างที่คอลเลกชั่นพระจันทร์เสี้ยวอันโด่งดังกำลังตั้งโชว์อยู่เคียงข้างแบรนด์ดังอย่าง Balenciaga, Loewe, Céline และ Raf Simons ผลงานของเธอก็ดันไปสะดุดตากับ Adrian Joffe ประธานบริหารของสองบริษัทแฟชั่นดังอย่างDover Street Market และ Comme des Garçons ที่ทำให้ผลงานของเธอก้าวไกลสู่สากล จากการสร้างป๊อบอัพสโตร์ในร้านโดเวอร์สโตร์ของแต่ละประเทศจำนวน 4 สาขา
โดยในปี 2017 เธอได้รับรางวัลใหญ่จาก LVMH ในฐานะดีไซเนอร์รุ่นใหม่โดยกวาดรางวัลได้สูงถึง357,000 เหรียญสหรัฐ ที่ทำให้ Marine Serreได้กลายเป็นแบรนด์ที่ได้ความนิยมอย่างมาก สังเกตุได้จากลวดลายพระจันทร์เสี้ยวที่ล้นหลามไปทั่วนิวยอร์กและปารีสแฟชั่นวีคภายในปีนั้น และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาความหมายที่โลกได้มองสัญลักษณ์พระจันทร์เสี้ยวนี้ก็เปลี่ยนไป เพราะในปัจจุบันสัญลักษณ์นี้ก็เปรียบเหมือนตัวแทนความร่วมสมัยแห่งวงการแฟชั่นไปแล้ว ซึ่งก็ไม่แปลกที่ทั้งสี่สาวจากวง BLACKPINK ผู้เป็นดั่งตัวแทนแห่งป๊อบคัลเจอร์จะเทใจโดยการเลือกใส่แบรนด์นี้ให้กับการแสดงสดครั้งล่าสุด https://www.youtube.com/embed/04lxLDmFaOE” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว