LONGLAI แบรนด์กระเป๋าหนังสัญชาติไทย ดีไซน์เรียบเก๋ในลุคโมเดิร์น

จากความงดงามของงานสถาปัตยกรรม สู่ความหลงใหลที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจแห่งดีไซน์
หากจะถามว่าคู่แท้ของผู้หญิงคืออะไร? หนึ่งในคำตอบนั้นเรามั่นใจเหลือเกินว่าจะต้องมี “กระเป๋า” รวมอยู่ด้วยแน่นอน ยิ่งถ้าคุณได้รู้จักกับแบรนด์กระเป๋าหนังสัญชาติไทยอย่าง “LONGLAI (หลงใหล)” เราจะไม่แปลกใจเลยหากคุณจะรู้สึกตกหลุมรักกระเป๋าแบรนด์นี้จนอยากจะมีคู่แท้เพิ่มขึ้นอีกสักใบในลิสต์ของคุณ

LONGLAI “The New Brutalism” คอลเลกชั่นเพื่อผู้หญิงยุคใหม่ที่รักความเรียบง่ายและดีไซน์โมเดิร์น

แรกเริ่มเดิมทีแบรนด์กระเป๋า LONGLAI ตั้งต้นมาจากการผลิตเครื่องหนัง Exotic อย่างหนังจระเข้ โดยเน้นดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การเลือกวัสดุที่มีคุณภาพ บวกกับทักษะความเชี่ยวชาญของช่างและความประณีตในการตัดเย็บที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียด ก่อนที่จะพลิกบทบาทของแบรนด์มาเล่าเป็นภาษาที่ฟังสบายด้วยลุคที่ดูเรียบง่าย เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิงในเจนวาย (Gen-Y) และเจนซี (Gen-Z) ซึ่งเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความทันสมัย มีไลฟ์สไตล์ในแบบโมเดิร์น แต่ในขณะเดียวกันก็หลงใหลในความเรียบง่ายและมีความใส่ใจในรายละเอียด
จากคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนของกลุ่มลูกค้า LONGLAI นำไปสู่แรงบันดาลใจแห่งงานดีไซน์ที่คลี่คลายออกมาเป็นคอลเลกชั่นล่าสุด LONGLAI Fall-Winter Collection 2020 “The New Brutalism” โดยมีกลิ่นอายของงานสถาปัตยกรรมแนวบรูทัลลิสม์ (Brutalism) ของซีกโลกตะวันตกในช่วงยุค 1950 ที่การก่อสร้างจะเน้นการแสดงออกอย่างตรงไปตรงมา โดยเฉพาะการใช้วัสดุคอนกรีตเพื่อเน้นความงามของพื้นผิวอาคารอย่างไม่ปรุงแต่ง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป เมื่อแนวคิดนี้เริ่มมีการปรับเปลี่ยนและผสมผสานวัสดุต่างๆ เข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็นงานออกแบบที่เรียกว่า “นิวบรูทัลลิสม์” ที่ยังคงภาพของความแข็งแกร่ง แต่ลดทอนองค์ประกอบบางอย่างให้ดูเรียบง่ายและทันสมัยมากขึ้น5 ดีไซน์เรียบเก๋จาก LONGLAI Fall-Winter Collection 2020 “The New Brutalism”

เส้นสายคมชัดของรูปทรงเรขาคณิตที่สอดแทรกอยู่ในแพทเทิร์นของกระเป๋าหลากดีไซน์และซุกซ่อนไว้ซึ่งความประณีตของฝีเข็ม กลายเป็นซิกเนเจอร์เด่นของคอลเลกชั่นที่สะท้อนถึงนิยามของผู้หญิงในยุคนี้ได้อย่างหมดจด เหมือนจริตความอ่อนโยนภายใต้ความแข็งแกร่งที่แฝงด้วยความงดงามอย่างสง่าผ่าเผย และที่เป็นไฮไลต์ไม่แพ้งานดีไซน์ก็คือฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันได้ครบทุกองศา ทั้งหมดนี้มาพร้อมแมตทีเรียลหนังแท้คุณภาพเยี่ยมอย่างหนัง Cow Nappa และเทคนิคการตัดเย็บที่แยบยลเพื่อให้เกิดความเรียบหรูในทุกมุมมอง
เริ่มจากกระเป๋ารุ่น ZOE (3,600 บาท) กระเป๋าสามเหลี่ยม ทรงเปเปอร์แบ็ก ความเก๋อยู่ที่ด้านข้างสามเหลี่ยมของตัวกระเป๋าจะมีการซ่อนแม่เหล็กที่ใช้เปิด-ปิดกระเป๋าเอาไว้ รวมถึงการใช้เส้นตะเข็บที่เป็นการซ้ำแพทเทิร์นตามแบบนิวบรูทัลลิสม์
อีกหนึ่งรุ่นเก๋ที่สาวๆ ต้องมีคือรุ่น EVA (3,200 บาท) กระเป๋าแฮนด์แบ็ก ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู จะถือก็ได้ สะพายก็ดี ด้วยขนาดกะทัดรัดที่ดีไซน์มาสำหรับการใช้งานในชีวิตปนะจำวันได้อย่างลงตัว ด้านในแบ่งช่องใส่ของเป็นสัดส่วน 2 ช่อง มีแม่เหล็กช่วยปิด-เปิดกระเป๋า ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ส่วนสายกระเป๋าก็สามารถปรับระดับความยาวได้ตามต้องการอีกด้วย
ต่อกันที่กระเป๋ารุ่น TAUNO (3,900 บาท) กระเป๋าทรงช้อปปิ้งแบ็กที่มาพร้อมความจุกำลังดี ด้านในมีช่องซิปที่ง่ายต่อการใช้งาน และช่องสัมภาระหลักของตัวกระเป๋าซึ่งภายในบุด้วยผ้ารูดเปิด-ปิด
หากชอบกระเป๋าดีไซน์ไม่ซ้ำใคร ขอแนะนำรุ่น ROSY ROUND (1,600 บาท) กระเป๋า Crossbody ทรงกลมที่สาวๆ สามารถครีเอตการใช้งานได้หลายรูปแบบตามต้องการ ช่วยเติมไอเดียสนุกๆ ให้การแต่งตัวได้ไม่จำกัด อาทิ ปรับสายให้ยาวเป็นแบบสะพายข้าง, ปรับสายให้สั้นลงสำหรับห้อยคอ หรือจะนำมามัดที่เอวในสไตล์ belt bag ก็ดูเก๋สะดุดตา แถมขนาดที่เล็กกะทัดรัดยังช่วยให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัวในทุกสถานการณ์ จุดเด่นอยู่ที่การผสมผสานวัสดุอันเป็นเอกลักษณ์เข้าด้วยกัน อาทิ หัวซิปวัสดุชั้นดีและซิปแบบซ่อนเคลือบด้วย TPU
ปิดท้ายความชิคด้วยกระเป๋ารุ่น KYLIE (1,600 บาท) กระเป๋าครอสบอดี้แบ็กที่มาพร้อมดีไซน์แบบหูรูด เห็นใบเล็กน่ารักๆ แบบนี้แต่บอกเลยว่าจุของได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เหมาะสำหรับใช้งานในวันพักผ่อนสบายๆ หรือจะใช้เป็นกระเป๋าคู่ใจในยามท่องเที่ยวก็จะช่วยคอมพลีตลุคสาวเก๋ให้กับคุณได้ในพริบตา
กระเป๋าทั้ง 5 ดีไซน์ในคอลเลกชั่น LONGLAI Fall-Winter Collection 2020 “The New Brutalism” มาพร้อมกับ 3 สีสวยคลาสสิคที่สาวๆ สามารถแมตช์กับการแต่งตัวได้ทุกลุค ทุกสไตล์ และทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็น สีแดงบริค, สีดำ และสีทูป สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของ สามารถช้อปออนไลน์ได้ทางแฟนเพจ Longlai Leather Store, Line Official: @longlaileather, Instagram: longlaileather และเว็บไซต์ www.kingpower.com

TAG

Related Stories

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION
และถ้าถามว่าซอฟต์เพาเวอร์ของไทยคืออะไร คำตอบว่า Lisa ก็คงไม่ผิดเช่นกัน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
กดลิฟต์ขึ้นไปสู่ชั้น 102 ของตึก International Commerce Centre ฝั่งเกาลูน เพื่อชมวิวของเกาะฮ่องกงทั้งเกาะ

MORE FROM

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว