‘Longines Spirit’ จากจิตวิญญาณนักบุกเบิกผู้กล้า สู่เรือนเวลารุ่นล่าสุดจาก Longines

ความสง่างามแห่งเรือนเวลาที่เชื่อมโยงประวัติศาสตร์กับนวัตกรรมทันสมัยได้อย่างแยบยล
ในโลกแห่งการผจญภัยและการค้นพบสิ่งใหม่ๆ ของมวลมนุษยชาติ ย่อมปรากฏชื่อของเหล่านักบุกเบิกผู้กล้าซึ่งมักจะมาพร้อมภารกิจสุดท้าทายอย่างน่าทึ่ง และสำหรับ ลองจินส์ (Longines) แบรนด์นาฬิการะดับโลกชื่อดังสัญชาติสวิส การได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของนักบุกเบิกเหล่านี้ ถือเป็นเกียรติประวัติอันน่าภาคภูมิและนำไปสู่แรงบันดาลใจในการ “สืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิก” ภายใต้เรื่องราวแห่งการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นเรือนเวลารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Longines Spirit 


เรื่องเล่าแห่งตำนานของนักบุกเบิกผู้กล้าหาญกับเรือนเวลา Longines

หากย้อนกลับไปในอดีต นาฬิกาและอุปกรณ์บอกเวลาของ Longines ได้มีบทบาทในความสำเร็จของนักบุกเบิกผู้กล้าอันเนื่องมาจากประสิทธิภาพความแม่นยำ ความแข็งแรงทนทาน และเทคโนโลยีฉบับดั้งเดิมของ Longines รวมถึงการทำหน้าเป็นเพื่อนคู่ใจในภารกิจสำรวจดินแดนแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครรู้จัก โดยเฉพาะสำหรับนักสำรวจและนักบินชื่อก้องโลกระดับตำนานอย่าง Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith และ Howard Hughes พวกเขาคือเหล่าผู้กล้าที่มองเห็นและรับรู้ถึงประสิทธิภาพและความเชี่ยวชาญของแบรนด์ Longines ในช่วงระหว่างการเดินทางทั้งทางอากาศ ทางบก และทางน้ำ


Amelia Earhart สุภาพสตรีคนแรกของโลกที่ประสบความสำเร็จในการบินข้ามทวีป

14 ชั่วโมง 56 นาที คือระยะเวลาที่ Amelia Earhart ใช้ในการบินเดี่ยวข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกในปี ค.ศ.1932 โดยสวมนาฬิกาโครโนกราฟจาก Longines ด้วยจิตวิญญาณอาจหาญเด็ดเดี่ยว จึงทำให้เธอสามารถต่อสู้ลมอันแสนเยือกเย็นและความผิดพลาดของเครื่องยนต์ได้สำเร็จ จนกลายมาเป็นสุภาพสตรีคนแรกของโลกที่บินข้ามทวีป


Paul-Emile Victor นักสำรวจผู้พิชิตดินแดนน้ำแข็งกรีนแลนด์

Paul-Emile Victor ใช้เวลานานสองเดือนในการสำรวจธารน้ำแข็งกรีนแลนด์ (Greenland ice desert) ในปี ค.ศ.1936 ถึงแม้จะอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศอันโหดร้ายของอุณหภูมิ -40° องศาเซลเซียส แต่นาฬิกาโครโนมิเตอร์ของ Longines ยังคงทำงานด้วยความแม่นยำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยให้สามารถคำนวณลองจิจูดได้อย่างถูกต้อง 


Elinor Smith นักบินหญิงผู้สร้างสถิติการบินในขณะที่มีอายุน้อยที่สุดในโลก

ในปี ค.ศ.1931 ขณะที่กำลังบินด้วยระยะทาง 30,000 ฟุต นักบินชาวอเมริกัน Elinor Smith ได้หมดสติไปในขณะกำลังพยายามทำลายสถิติการบิน และเครื่องบินของเธอก็กำลังดิ่งพสุธา Elinor ตื่นขึ้นมาในนาทีสุดท้ายและสามารถบังคับเครื่องให้ลงจอดได้อย่างปลอดภัย และสิบวันหลังจากนั้นเธอก็กลับมาบินใหม่อีกครั้ง และทำลายสถิติด้วยระยะทาง 32,576 ฟุต โดยให้ความไว้วางใจนาฬิกา Longines ที่เธอสวม หลังจากกลายมาเป็นนักบินที่มีอายุน้อยที่สุดในโลก (อายุ 16 ปี) Elinor ก็ได้ทำลายสถิติการบินเดี่ยวอีกหลายครั้งตลอดช่วงชีวิตของเธอ


Howard Hughes นักบินผู้สร้างตำนานอันยิ่งใหญ่ให้กับวงการบินระดับโลก 

สถิติการบินรอบโลกของ Howard Hughes ได้รับการบันทึกโดย Longines ในปี ค.ศ.1938 นักบินชาวอเมริกันผู้โด่งดังคนนี้มีชื่อเสียงจากความหลงใหลสองอย่างของเขานั่นคือ โลกแห่งการบินและภาพยนตร์ ผู้คนรู้จักเขาในฐานะผู้ใช้เครื่อง Sidérograph ของลองจินส์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์นำทางบนอากาศที่ Longines ได้จดสิทธิบัตร ลูกเรือบนเครื่องบินของ Howard ทุกคนเชื่อมั่นในนาฬิกาโครโนมิเตอร์ของ Longines ที่มีความแม่นยำตามเวลาของกรีนิช Greenwich Civil Time และ Greenwich Sidereal Time และสวมนาฬิกา Weem Second-Setting ของลองจินส์ในการสำรวจ


‘Longines Spirit’ คอลเลกชั่นเรือนเวลาที่สืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิกอย่างแท้จริง

จากเรื่องราวของ 4 นักบุกเบิกผู้กล้า Longines จึงปรารถนาจะสืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิกของพวกเขาผ่านเรือนเวลาคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ‘Longines Spirit’ ซึ่งเปรียบเสมือนการสดุดีแด่สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษผู้หาญกล้าแห่งประวัติศาสตร์ 
ความพิเศษและเอกลักษณ์เฉพาะของคอลเลกชั่น Longines Spirit ที่เห็นได้อย่างชัดเจนนั่นคือ การผสมผสานองค์ประกอบดั้งเดิมของนาฬิกาของนักบินเข้ากับเส้นสายงานดีไซน์ร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นเม็ดมะยมขนาดโอเวอร์ไซส์, Flange, ขอบรอบกระจกหน้าปัด, ตัวอักษรของหน้าปัดนาฬิกา, รูปทรงของอินเด็กซ์รูปเพชร และเข็มนาฬิกาทรง Baton ขนาดใหญ่สะท้อนแสง ทั้งหมดนี้คือองค์ประกอบที่หยิบมาจากยุคแรกเริ่มบุกเบิกของการบิน และนำกลับมาสร้างสรรค์ใหม่ให้เข้ากับยุคปัจจุบัน ด้วยการผสมผสานงานออกแบบร่วมสมัย รวมถึงรายละเอียดที่สะท้อนความพิถีพิถันอย่างงานฟินิชชิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขัดเงา การเคลือบด้าน หรือการสลัก
เทคโนโลยีล้ำสมัยของ Longines Spirit ถือเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นที่ไม่น้อยไปกว่าความหรูหราสง่างามของงานดีไซน์เช่นกัน ภายในตัวเรือนบรรจุกลไกไขลานอัตโนมัติพิเศษ (L888.4 และ L688.4) พร้อม Silicon Hairspring ที่ช่วยการันตีความแม่นยำถึงขีดสุดพร้อมประสิทธิภาพในการเพิ่มอายุการใช้งาน มีกำลังลานสำรองทั้ง 64 และ 60 ชั่วโมง และยังได้รับมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ “โครโนมิเตอร์” โดยสถาบันทดสอบความเที่ยงตรงของนาฬิกาแห่งสวิตเซอร์แลนด์
Longines Spirit ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขัดเงา ขนาด 40 มม. กระจกหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดม หน้าปัดสีน้ำเงินซันเรย์ ตกแต่งตัวเลขอารบิกและเข็มนาฬิกาสีเงินเคลือบสาร Super-LumiNova® พร้อมสายรัดข้อมือหนังสีน้ำเงิน

คอลเลกชั่น Longines Spirit มีให้เลือกหลากหลายโมเดล ทั้งแบบสามเข็มนาฬิกาบอกวันที่ (ตัวเรือนขนาด 40 มม. และ 42 มม.) และกลไกโครโนกราฟ (ตัวเรือนขนาด 42 มม.) ส่วนหน้าปัดนาฬิกา สามารถเลือกได้ทั้งหน้าปัดสีดำแมตต์, หน้าปัดเกรนซิลเวอร์ หรือหน้าปัดสีน้ำเงินซันเรย์ โดยทั้งหมดจะสลักรูปดาว 5 ดวง ซึ่งเป็นธรรมเนียมของ Longines ในการบ่งบอกถึงคุณภาพและความแม่นยำของกลไกนาฬิกาในระดับสูงสุด พร้อมความสง่างามด้วยสายรัดข้อมือสตีลหรือสายหนังหลากเฉดสี นอกจากนี้โมเดลสามเข็มนาฬิกาบอกวันที่ยังมีให้เลือกในเวอร์ชั่น “Prestige” ที่มาพร้อมสายรัดข้อมือ 3 สาย (สายสตีล, สายหนัง และสายหนังนาโตสีน้ำตาล) ให้คุณเปลี่ยนได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดายตามต้องการ
Longines Spirit ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขัดเงา ขนาด 40 มม. กระจกหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดม หน้าปัดสีเงินลายเกรน ตกแต่งตัวเลขอารบิกและเข็มนาฬิกาสีเงินเคลือบสาร Super-LumiNova® พร้อมสายรัดข้อมือสตีลขัดเงาซาติน
Longines Spirit ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขัดเงา ขนาด 40 มม. กระจกหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดม หน้าปัดสีเงินลายเกรน ตกแต่งตัวเลขอารบิกและเข็มนาฬิกาสีเงินเคลือบสาร Super-LumiNova® พร้อมสายรัดข้อมือหนังสีน้ำตาลอ่อน
Longines Spirit ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขัดเงา ขนาด 40 มม. กระจกหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดม หน้าปัดสีดำแมตต์ ตกแต่งตัวเลขอารบิกและเข็มนาฬิกาสีเงินเคลือบสาร Super-LumiNova® พร้อมสายรัดข้อมือหนังสีน้ำตาลเข้ม

พบกับคอลเลกชั่นนาฬิกา Longines Spirit ได้แล้ววันนี้ที่บูติก Longines ทุกสาขา หรือลองแวะเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.longines.co.th  

TAG

Related Stories

เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว