จิกกัดโลกดิจิทัลแบบมีสไตล์กับ LOEWE Fall Winter 2022 Men’s Collection

คอลเลกชั่นที่เล่นรูปทรง สีสัน โครงสร้างแบบประติมากรรม และความเซอร์เรียลได้อย่างครบถ้วน
คอลเลกชั่นเสื้อผ้าบุรุษ ประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว ปี 2022 จาก LOEWE ผลงานการออกแบบล่าสุดของครีเอทีฟไดเรคเตอร์ Jonathan Anderson จัดแสดง ณ Tennis Club de Paris ที่ถูกตกแต่งด้วยเสาธงอลูมิเนียมจำนวน 87 ต้น ที่แต่ละต้นยาวกว่า 6.5 เมตร ผูกด้วยริบบิ้นที่ทั้งหมดรวมแล้วใช้ริบบิ้นตัดด้วยมือเกือบสี่พันเส้น ริบบิ้นทั้ง 13 สี ถูกวางเรียงสลับอย่างไม่ตั้งใจในแต่ละเสาจนเกิดเป็นริบบิ้นลายทางสีลูกกวาด ที่ทำให้มองเผินๆเหมือนเป็นภาพวาดแบบสะบัดแปรงอย่างรวดเร็วของศิลปิน Doron Langberg ศิลปินหนุ่มคนโปรดของแอนเดอร์สัน ปกคลุมทั่วบริเวณ ตัดกับพื้นรันเวย์ปูด้วยทรายสีขาวได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดเป็นผลงาน installation ของศิลปิน Joe McShea and Edgar Mosa
คอลเลกชั่นนี้โจนาธาน แอนเดอร์สัน ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์นำเสนอมุมมองของเขาที่มีต่อโลกเสมือนจริง metaverse ที่ดูจะเป็นกระแสอยู่ในโลกช่วงก่อนหน้านี้โดยตั้งคำถามต่อโลกยุคดิจิทัลว่าอะไรคือความจริงในโลกดิจิตอลทุกวันนี้ความสมบูรณ์แบบถูกสร้างขึ้นให้เราเสพและชมในโลกเสมือนจริงพร้อมๆกับความไม่สมบูรณ์ตามธรรมชาติของมนุษย์ค่อยๆถูกลบทิ้งและไม่มีใครสนใจที่จะดูหรือเห็นมัน โลกความจริงที่เปลี่ยนแปลงไปนี้เอง ที่คล้ายกับแสงแฟลชที่ย้อนแสงทำให้เกิดภาพใหม่ที่แปลกตาออกไปจากการรับรู้ด้วยตามนุษย์ตามปกติ จึงเกิดเป็นคอลเลกชั่นที่ผสมผสานกันระหว่างรูปทรง สีสัน และโครงสร้างแบบประติมากรรม ความเซอร์เรียล โดยโฟกัสไปที่ร่างกาย ซึ่งถือจุดเริ่มต้นของการมาถึงและการจากไปของเราในโลกนี้ ความเปลือยเปล่าของร่างกายถูกเผยให้เห็นเป็นองค์ประกอบสำคัญในคอลเลคชั่นนี้ คล้ายกับการสร้างงานศิลปะแบบ Trompe l’oeil หรือภาพเสมือนจริงที่สร้างภาพลวงตา เสนอผ่านการสร้างภาพลวงตาในแบบต่างๆ เช่นการเคลื่อนไหวของเครื่องแต่งกายที่ใช้โครงลวดระหว่างลำตัวเหมือนกับว่าร่างกายหยุดนิ่งขณะเคลื่อนไหว การพิมพ์รูปร่างและหน้านายแบบจริงๆลงบนเสื้อผ้า ไฟ LED และไฟส่องสว่างในเสื้อโค้ต ทั้งรอบเอว ขอบของกางเกง และรองเท้า ราวกับแสงที่ส่องประกายออกมาจากร่างกายโดยตรง โค้ทหนังโปร่งแสงที่ดูเผินๆอาจจะคิดว่าเป็นพลาสติก กระเป๋าฟลาเมนโก้และเปลือกหอยถูกตัดเย็บติดกันอย่างปราณีตโดยช่างฝีมือโลเอเว่ กระเป๋าคูบิผลิตจากหนังแนปป้าตัดเย็บเข้ากับกระดุม กระเป๋าอมาโซน่าในขนาดใหม่ และรองเท้าบู๊ทยางที่อ่อนนุ่มประดับด้วยไฟ LED ส่องสว่าง รองเท้า ชิ้นเด่นคือกางเกงขาสั้นที่สั้นเป็นพิเศษและตั้งใจปล่อยชายให้รุ่ยในหลายลุค หมวกไหมพรมคลุมศีรษะที่เจาะกรอบหน้าเป็นรูปหัวใจ

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว