Blancpain เผยโฉมเรือนเวลาในคอลเลกชั่น Ladybird และ Villeret ที่สะท้อนความงามของผู้หญิงเปี่ยมสไตล์อย่างแท้จริง

มาพร้อมเอกลักษณ์แห่งศิลปะงานสร้างสรรค์ที่ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด
เรียกว่าเป็นการกลับมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้สาวๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้งในปีนี้สำหรับแบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอย่าง Blancpain (บลองแปง) เพราะทางแบรนด์ได้นำนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีถึง 6 รุ่นด้วยกันในคอลเลกชั่น Ladybird และ Villeret ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นเรือนเวลาสุดหรูหราที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้ขนบแห่งศิลปะการประดิษฐ์นาฬิกาขั้นสูงตามแบบฉบับสวิส ควบคู่ไปกับนวัตกรรมล้ำสมัยของกลไกอันชาญฉลาดที่ประกอบขึ้นโดยช่างฝีมือชั้นเลิศ
เริ่มด้วยคอลเลกชั่นนาฬิกาที่เต็มไปด้วยความสง่างาม ‘Ladybird’ ซึ่งครั้งนี้มาพร้อม 3 รุ่นอย่าง Ladybird Quantième Rétrograde White Gold เรือนเวลาที่มาพร้อมระบบปฏิทินแบบ retrograde ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นภายใต้ความโรแมนติกและความร่วมสมัย หน้าปัดตกแต่งด้วย mother-of-pearl ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดอันงดงาม เข็มบอกเวลาชั่วโมงและนาทีอยู่บริเวณ 6 นาฬิกา และบริเวณ 12 นาฬิกายังมี moon phase เคียงข้างอยู่กับดวงดาวประดับเพชรบนฟากฟ้า ส่วนที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือบริเวณปลายเข็ม sepentine ที่ประดับด้วยดาวเพื่อให้สามารถอ่านวันที่ได้อย่างชัดเจน ตัวเรือนผลิตจากไวท์โกลด์ ขอบตัวเรือนประดับเพชร 40 เม็ด จับคู่กับสายหนังนกกระจอกเทศสีขาว รวมถึงปลายเม็ดมะยมยังมีการประดับเพชรดูโดดเด่น เมื่อพลิกด้านหลังของตัวเรือนจะเห็นตุ้มเหวี่ยงที่ช่วยขึ้นลานโดยอัตโนมัติในรูปทรงของดอกไม้ สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นที่สุดของนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีอย่างแท้จริง
ต่อกันที่รุ่น Ladybird Quantième Complet Red Gold เรือนเวลาฟังก์ชั่น complete calendar ที่มาพร้อม moon phase ซึ่งถือเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นเอกลักษณ์ของ Blancpain หน้าต่าง 2 หน้าต่างบริเวณสิบสองนาฬิกา แสดงข้อมูลของวันและเดือน ในขณะที่เข็มหัวลูกศรสีแดงชี้แสดงวันที่ หลักชั่วโมง 9 หลักประดับเพชรระยิบระยับ บริเวณ 6 นาฬิกามีเข็มวินาทีซ้อนกับ moon phase ที่มีพระจันทร์ในเวอร์ชั่นใบหน้าของสุภาพสตรีประดับไว้ดูอ่อนช้อยงดงาม หน้าปัดตกแต่งด้วย mother-of-pearl สะท้อนความหรูหราอย่างลงตัวกับตัวเรือนเรดโกลด์ ขอบตัวเรือนประดับเพชรและเมื่อรวมกับเพชรที่หลักชั่วโมงแล้วจะมีน้ำหนักรวม 1.76 กะรัต ขับเคลื่อนด้วยกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ ด้านหลังแสดงให้เห็นกลไกการทำงานผ่านกระจกคริสตัลแซฟไฟร์และจับคู่กับสายหนังจระเข้สีขาว
ส่วนอีกหนึ่งรุ่นในคอลเลกชั่น Ladybird ก็คือ Ladybird Quantième Complet Steel เรือนเวลาฟังก์ชั่น complete calendar ที่มาพร้อม moon phase เช่นเดียวกัน และที่โดดเด่นชวนมองก็เห็นจะเป็นหน้าปัดตกแต่งด้วย mother-of-pearl ที่มีการแกะลวดลายอย่างพิถีพิถันเพื่อเพิ่มมิติ เข้าคู่กับตัวเรือนสตีลที่ดูทะมัดทะแมง ขอบตัวเรือนประดับเพชร พร้อมขับเคลื่อนด้วยกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ ด้านหลังแสดงให้เห็นกลไกการทำงานผ่านกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ และจับคู่กับสายหนังจระเข้สีขาว
มาถึงอีกหนึ่งคอลเลกชั่นเรือนเวลาสุดคลาสสิก ‘Villeret’ ที่มาพร้อม 3 รุ่น เริ่มต้นที่รุ่น Villeret Ultraplate Red Gold นาฬิกาที่ให้ความรู้สึกหรูหราร่วมสมัยด้วยตัวเรือนเล็กขนาดหน้าปัด 29.20 มม.ในวัสดุตัวเรือนเรดโกลด์ มาพร้อมฟังก์ชั่นบอกเวลาสุดเรียบหรูเพื่อความชัดเจนในการบอกเวลา รวมถึงรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเข็มบอกเวลาทรงใบไม้บนหน้าปัดสีนวลเล่นระดับ หลักชั่วโมงประดับเพชร 12 หลัก ขอบหน้าปัดประดับเพชร รวมน้ำหนัก 0.75 กะรัต และที่สำคัญคือสายแบบ Mille Mailles ที่เกิดจากการทอทองคำทีละชิ้นด้วยมือให้เชื่อมต่อกันโดยละเอียดเพื่อความสบายสูงสุดในการโอบรัดมือของผู้สวมใส่ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงงานฝีมือขั้นสูงที่ Blancpain ใช้ในการประดิษฐ์นาฬิกาอีกด้วย  
สำหรับรุ่น Villeret Quantième Phase De Lune Red Gold สาวๆ จะได้สัมผัสกับเรือนเวลาในฟังก์ชั่น date พร้อม moon phase ตามเอกลักษณ์ของ Blancpain เข็มชั่วโมงและนาทีทรงใบไม้คว้านกลาง มีเข็มบอกวันที่และ moon phase อยู่บนหน้าปัดสีนวล ที่สำคัญดวงจันทร์มีใบหน้าสุภาพสตรีที่มี beauty spot อยู่ที่มุมปากพร้อมรอยยิ้ม ตัวเรือนมีขนาด 33.20 มม. ประดับเพชรทั้งบริเวณขอบตัวเรือนรวมไปถึงหลักชั่วโมง จำนวน 56 เม็ดน้ำหนักรวมเกือบ 1 กะรัต บนตัวเรือนเรดโกลด์ ด้านหลังติดตั้งกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ทำให้สามารถมองเห็นตุ้มเหวี่ยงทองคำ การทำงานของกลไกอัตโนมัติ รวมถึงการตกแต่งลวดลาย Côtes de Genève สุดประณีตที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน จับคู่มากับสายหนังจระเข้สีน้ำตาลดีไซน์ร่วมสมัย
ปิดท้ายกันที่นาฬิการุ่น Villeret Quantième Phase De Lune Steel ที่มาพร้อมรายละเอียดเช่นเดียวกันกับรุ่นตัวเรือนเรดโกลด์ ต่างกันที่รุ่นนี้จะเป็นตัวเรือนสตีลที่จับคู่มากับสายหนังจระเข้สีน้ำเงินดีไซน์ร่วมสมัยที่ให้กลิ่นอายความเป็นแฟชั่นและสามารถแมตช์กับสไตล์การแต่งตัวได้อย่างมีสีสันมากยิ่งขึ้น
พบกับรายละเอียดเพิ่มเติม นาฬิกา Blancpain ในคอลเลกชั่น Ladybird และคอลเลกชั่น Villeret ได้ที่ www.blancpain.com/en

 

นาฬิกาข้อมือ: Blancpain
นางแบบ: มิเรียม ศรพรหมมาศ
ช่างภาพ: ธนวัฒน์ วชิระศรีสุนทรี
แต่งหน้า: ชนะจิต เดชาสถิตวงค์
ทำผม: อัครชัย ดีดพิณ
สไตลิสต์: ภูริวัจน์ หิรัณย์รังสี
ผู้ช่วยสไตลิสต์: นภาภัช ศรีปัตตา
ผู้ช่วยช่างภาพ: กฤษฎา หงส์เลิศกวิน และ วรัญญู กนกอุดม
เสื้อผ้า: Max Mara, Sportmax, Ferragamo, Asava และ Vickteerut
สถานที่: Waldorf Astoria Bangkok

TAG

Related Stories

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION
และถ้าถามว่าซอฟต์เพาเวอร์ของไทยคืออะไร คำตอบว่า Lisa ก็คงไม่ผิดเช่นกัน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว