KARL FOR EVER อีเวนต์ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อสดุดีแด่คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

ร่วมจัดงานโดย CHANEL, FENDI และ KARL LAGERFELD
บรรดาแฟชั่นเฮาส์อย่างชาเนล เฟนดิ และคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ร่วมจัดงานเพื่อรำลึกถึงคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ที่กรอง ปาเลส์ กรุงปารีส อีเวนต์สุดพิเศษเพื่อสดุดีแด่ผลงานที่คาร์ลได้มอบไว้และความคิดสร้างสรรค์อันล้ำเลิศของเขาซึ่งได้ขยายขอบเขตของงานแฟชั่นให้เชื่อมโยงไปถึงงานดีไซน์ ภาพถ่าย งานสิ่งพิมพ์ ภาพวาดประกอบ และสถาปัตยกรรม
อีเวนต์ครั้งนี้ได้รับการคิดออกแบบและกำกับโดยโรเบิร์ต คาร์เซน (Robert Carsen) ผู้กำกับศิลป์/โอเปรา/ละครชื่อดัง “เราจะเฉลิมฉลองอย่างไรให้กับชีวิตของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ หนึ่งในศิลปินผู้มากพรสวรรค์ที่อุทิศตนทุ่มเทมากที่สุดคนหนึ่งแห่งศตวรรษที่ 20 และ 21? เราจะเฉลิมฉลองอย่างไรให้กับเรอเนสซองซ์แมนผู้มีความสามารถรอบด้าน หรือเจ้าของไอเดียล้ำๆ แห่งยุคที่ผสานแรงบันดาลใจจากอดีต แต่ขณะเดียวกันก็มองไปข้างหน้าตลอดเวลา? วิดีโอมากมายที่เคยบันทึกไว้เกี่ยวกับตัวเขาตลอดทั้งชีวิตที่ผ่านมา มีบทสัมภาษณ์สั้นๆ เป็นจำนวนมากของผู้คนที่มีคาร์ลเป็นแรงบันดาลใจ รวมทั้งผู้ที่เคยร่วมงานกับเขาจากหลากหลายแวดวง และเหนือสิ่งอื่นใด จากการที่คาร์ลเคยร่วมงานกับเหล่านักแสดง นักดนตรี และนักเต้นที่ตนชื่นชอบ พวกเขาเป็นทั้งเพื่อนของคาร์ลและผู้ที่จะหยิบเอาบางส่วนของเพลงและวรรณกรรมที่คาร์ลรักมาตีความนำเสนอให้เราได้ชมกันในงานนี้ด้วย” โรเบิร์ต คาร์เซน กล่าว ในจำนวนแขกรับเชิญจากทั่วโลกที่เดินทางมาร่วมงานฉลอง มีกลุ่มเพื่อนและเพื่อนร่วมงานของคาร์ลซึ่งสะท้อนถึงตัวตนและการใช้ชีวิตในหลากหลายด้าน ทั้ง ทิลดา สวินตัน (Tilda Swinton) แฟนนี่ อาร์แดนท์ (Fanny Ardant) คารา เดเลอวีน (Cara Delevingne) และเฮเลน เมียร์เรน (Helen Mirren) ร่วมกันอ่านส่วนที่ตัดมาจากวรรณกรรมของนักเขียนคนโปรดของคาร์ล อาทิ เวอร์จิเนีย วูล์ฟ (Virginia Woolf) สตีแฟน มาร์ลามี (Stéphane Mallarmé)โคเล็ต (Colette) เอดิธ ซิดเวลล์ (Edith Sitwell) อิล บั๊ก (Lil Buck) นักเต้น Jookin ผู้โดดเด่น ชาร์ลี ซีม (Charlie Siem) นักไวโอลินยอดฝีมือ (ผู้บรรเลง Paganini ซึ่งเป็นหนึ่งในบทเพลงที่อลิซาเบธ (Elizabeth) แม่ของคาร์ลโปรดปราน) เฮอร์มัน คอร์เนโย (German Cornejo) นักออกแบบท่าเต้นชาวอาร์เจนตินา ซึ่งเขามาพร้อมกับกลุ่มนักเต้นแทงโก้จำนวน 17 คน และเครื่องดนตรีออเคสตร้าจำนวน 7 ชิ้นจากบัวโนส ไอเรส (Buenos Aires) (คาร์รอส การ์เดล (Carlos Gardel) เป็นนักร้องสุดโปรดของคาร์ล และแทงโก้ก็ยังเป็นรูปแบบการเต้นที่เขาชื่นชอบ) แลง แลง (Lang Lang) นักเปียโนชื่อดัง (ผู้บรรเลง Chopin บนเปียโนขนาดใหญ่ที่ออกแบบโดยคาร์ล สำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปีของ Steinway) และฟาร์เรลล์ วิลเลียม (Pharrel William) ศิลปินชาวเมริกัน พวกเขาเหล่านี้ต่างก็มาปรากฎตัวบนเวทีเพื่อรำลึกถึงบุคคลอันเป็นที่รักและตราตรึงในความทรงจำของพวกเขา
ศิลปินเหล่านี้ พร้อมด้วยแขกกว่า 2,500 ที่คนมารวมกันที่กรอง ปาเลส์ เพื่อสดุดีคาร์ล ต่างก็ได้ดื่มด่ำกับนิทรรศการสุดแสนพิเศษที่ประกอบไปด้วยภาพเหมือนขนาดใหญ่จำนวนกว่า 56 รูปของคาร์ล ที่ถ่ายโดยช่างภาพชื่อดังในช่วงเวลาต่างๆ ตลอดทั้งชีวิตของเขาโดยโรเบิร์ต คาร์เซน ได้แรงบันดาลใจมาจากสีโปรดของคาร์ล ได้แก่ สีดำและขาว โดยเพิ่มความโดดเด่นด้วยการแต่งแต้มสีแดง
ในทางกลับกัน เหล่าผู้เข้าร่วมงานก็ได้ร่วมรำลึกถึงชายผู้เป็นทั้งผู้หลงใหลในศิลปะและวัฒนธรรม ช่างภาพ และนักสร้างสรรค์ ในห้วงเวลาอันแสนพิเศษที่ยิ่งใหญ่เทียบเทียมกับพรสวรรค์ของเขา
นี่คืออีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่ไม่เหมือนใครสมกับอัจฉริยภาพของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

TAG

Related Stories

โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว