JAQUET DROZ นำเสนอเรือนเวลา Grande Seconde Skelet-One

ครั้งแรกกับการเผยโฉมให้ชมกลไกอันสลับซับซ้อน
ฌาเกต์ โดรซ์ (Jaquet Droz) สะท้อนแก่นแท้ของผลงานศิลปะผ่านเรือนเวลา กรองด์​ เซกงด์ (Grande Seconde) ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการออกแบบที่สร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ด้วยการนำเสนอหน้าปัดแบบสเกเลตันครั้งแรก ในผลงาน กรองด์​เซกงด์ สเกเล-ตัน (Grande Seconde Skelet-One) ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนรูปแบบที่แท้จริงในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ นอกจากนั้นผลงานรุ่นนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 280 ของฌาเกต์ โดรซ์ ที่ผ่านมา
ผลงานรุ่นนี้ รังสรรค์ขึ้นเพื่อเผยโฉมให้ยลความประณีตของกลไกการทำงานของเรือนเวลา กรองด์​ เซกงด์ แต่ยังคงรักษารูปทรง “8” เอกลักษณ์อันโดดเด่นทางด้านสุนทรียศาสตร์ของแบรนด์ ด้วยการจัดวางหน้าปัดอย่างสมมาตร โดยหน้าปัดในตำแหน่ง 12 นาฬิกา ตกแต่งด้วยตัวเลขโรมันทำหน้าที่บอกค่าเวลาชั่วโมงและนาที ส่วนหน้าปัดขนาดใหญ่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกา จัดวางด้วยตัวเลขอารบิคทำหน้าที่บอกค่าวินาที
หน้าปัดสเกเล-ตัน จัดวางแผ่นดิสก์แซฟไฟร์ ซึ่งเข็มวินาทีขนาดใหญ่หมุนอย่างราบรื่นช่วยเสริมการเคลื่อนไหวบนโครงกลไกได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสามารถมองเห็นการเคลื่อนที่ได้จากมุมมองด้านข้าง วงแหวนด้านในของตัวเรือนถูกตัดออก ทำให้เพิ่มพื้นที่สามารถจัดองค์ประกอบของหน้าปัดได้อย่างเปิดกว้างขึ้น สำหรับแผ่นดิสก์ที่ทำหน้าที่บอกค่าชั่วโมงและนาทีตั้งอยู่บนฐานทองคำ โดยยึดเข้าด้วยกับสกรูจำนวน 5 ตัว  ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ทาง ฌาเกต์ โดรซ์ ได้นำเทคนิคนี้มาใช้ ต้องยกความดีความชอบให้กับทีมเทคนิคของแบรนด์ที่ได้พัฒนาได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนั้นส่วนประกอบกลไกที่ทำจากทองยังได้รับการฉลุเพื่อให้แสงกระจายเข้าสู่หัวใจการทำงานของกลไกได้อย่างอิสระ ผลงานเรือนเวลา กรองด์ เซกงด์ สเกเล-ตัน มาพร้อมกระบอกคู่ซิลิกอน สปริงบาลานซ์และสลักยึดฐานรองของกลไก Calibre 2663 SQ ที่ประกอบขึ้นด้วยมืออย่างประณีต ถือเป็นครั้งแรกของ ฌาเกต์ โดรซ์ ที่เผยให้เห็นการทำงานของกลไกที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของเรือนเวลา กรองด์​ เซกงด์
ผลงานเรือนเวลา กรองด์​ เซกงด์ สเกเล-ตัน มาพร้อมตัวเรือนขนาด 41.0 มิลลิเมตร มีให้เลือกวัสดุตามความชอบใจ อาทิ ตัวเรือนทองคำสีเข้ม, ทองคำขาว หรือ พลาสม่า เซรามิค ถือเป็นศิลปะแห่งเรือนเวลาที่น่าครอบครองเรือนหนึ่งในโลก

ชมนาฬิกาฌาเกต์ โดรซ์ (Jaquet Droz) ได้ที่ Time Zone Co., Ltd. Gaysorn Village, 1st Floor, Unit 1F-11,

 

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว