5 เหตุผลที่เรามองว่า iPhone Xs Max เป็นมือถือที่คุ้มค่า หลังใช้งานมานาน 3 เดือน

สะดวกยิ่งขึ้นอีกเมื่อใช้คู่กับ Apple Watch Series 4
ตั้งแต่ที่ iPhone XS และ XS Max เปิดตัวในฐานะโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดของแอปเปิ้ลมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ด้วยความที่เป็นมือถือระดับพรีเมียม มีราคาสูงที่สุดในท้องตลาดเลยก็ว่าได้ ทำให้เป็นที่จับตามองอย่างมากว่าประสิทธิภาพจะสมราคาและสมคำร่ำลือแค่ไหน หลังจากที่ใช้งานมาได้ราวๆ 3 เดือน ความรู้สึกโดยรวมก็คือ เราคิดว่าเป็นมือถือที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้ดีมากๆ เลยทีเดียว เพราะทุกวันนี้คนเราทำแทบจะทุกอย่างในมือถือ ตั้งแต่การพูดคุยสื่อสาร พิมพ์ตอบแชท ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ไปจนถึงการทำงานบนเหล่าแอปพลิเคชันต่างๆ ที่มาช่วยอำนวยความสะดวกให้ชีวิต มาดูกันว่า 5 เหตุผลที่เรามองว่า iPhone XS Max เป็นมือถือที่คุ้มค่า เพราะอะไรบ้าง
1.          ทำเครื่องตกไปหลายรอบโดยไม่มีเคส แต่ก็ยังอยู่รอด

ตัวเครื่องทำจากกระจกที่แข็งแรงสุดๆ แบบที่เราใช้งานโดยไม่ใส่เคสและทำตกไปหลายครั้งแล้วในรอบ 3 เดือน แต่ก็ยังอยู่รอดมาได้โดยแทบไม่มีรอยขีดข่วน ขอบด้านข้างเป็นสเตนเลสสตีลเกรดสูง เคลือบสีทองหรูหรา แม้ว่าขนาดตัวเครื่องจะใหญ่พอๆ กับไอโฟน 8 plus แต่รุ่นนี้ทำหน้าจอแบบไร้ขอบ โดยไม่มีปุ่มโฮม ทำให้หน้าขนาดจอมีพื้นที่มากถึง 6.5 นิ้ว ด้วยความละเอียดที่สูง แถมสีสันที่โชว์ก็มีความเป็นธรรมชาติ ดูหนัง เล่นเกม เพลิดเพลินมาก
2. ไม่ต้องพกพาวเวอร์แบงค์อีกต่อไป

แบตเตอรี่ของ iPhone XS Max นั้นอึดขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัดจากไอโฟนรุ่นก่อนๆ ใช้งานประจำวันอยู่ได้ประมาณ 11 ชั่วโมง เรียกว่าถ้าชาร์จเต็ม 100% มาจากบ้าน ก็อยู่ได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น (แบบไม่ได้ใช้งานอินเตอร์เน็ตหรือแอปฯต่างๆ หนักมากนัก) แต่ถ้าหากไปท่องเที่ยวเดินทาง ต้องเปิดแอปฯ กูเกิ้ลแมพดูแผนที่ ต้องโพสรูป โพสวิดีโอ และเปิดยูทูบฟังเพลงแก้เหงา อันนี้ก็ต้องพกพาวเวอร์แบงค์ไว้กันเหนียวหน่อยนะ
3. กล้องถ่ายรูปในภาวะแสงน้อยดีขึ้นมาก

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าที่เคยคิดว่ากล้องบน iPhone X นั้นดีมากแล้ว แต่สำหรับ XS Max ก็ต้องบอกว่าเหนือชั้นขึ้นไปอีก เพราะมีการรับแสงได้ดีกว่า จึงถ่ายกลางคืนได้สว่างอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม ในขณะที่โหมด Portrait ที่สามารถทำหน้าชัดหลังเบลอได้ จึงปรับระยะชัดตื้นชัดลึกได้ทั้งวัตถุและบุคคล ดูมีมิติราวกับถ่ายกล้องโปร แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะบางครั้งในที่แสงน้อย การตัดขอบระหว่างส่วนที่ชัดและส่วนที่เบลอก็ยังไม่เนียนเท่าไรนัก แต่เราสามารถมาปรับแต่งเพิ่มทีหลังได้ โดยเข้าไปในโหมดที่มีให้เลือกว่าจะเอาระดับความแตกต่างของความชัดเบลอมากน้อยแค่ไหน
4. ถ่ายวิดีโอได้แบบมีกันสั่นในตัว

นอกจากความชัดระดับ 4K ที่ 60 fps แล้ว iPhone XS Max ยังมีระบบกันสั่นให้เราสามารถถ่ายวิดีโอโดยไม่ต้องพึ่ง stabilizer เลย อาจจะไม่ได้นิ่งขนาดโกโปร แต่ว่าถ้าเราประคองมือให้นิ่งในระดับหนึ่งแล้ว รุ่นนี้ก็สามารถถ่ายให้ดูเป็นมืออาชีพได้เลยทีเดียว ที่สำคัญมีไมโครโฟนแบบสเตอริโอ จับเสียงขณะที่เราอัดได้ตามทิศทางของแหล่งกำเนิดเสียง เวลาไปเปิดฟังที่ลำโพงจะแยกออกเลยว่าเสียงนั้นจากลำโพงซ้าย เสียงนี้จากลำโพงขวา เราเองก็ใช้ไอโฟนถ่ายวิดีโอเวลาไปเที่ยวแล้วก็ใช้แอปฯตัดต่อทุกอย่างจบในเครื่อง โพสลงบล็อกและเฟสบุ๊กไปหลายตอนแล้วเหมือนกัน
5. ไถหน้าจอได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด

ต้องยกความดีความชอบให้ iOS 12 ชิพ A12 Bionic และแรมมากถึง 4 GB ที่ทำให้การไถจอไอโฟนรุ่นนี้ลื่นไหล ไม่ว่าจะปิดเปิดแอปฯอะไรสามารถทำได้ทันใจ ที่สำคัญการเชื่อมต่อกับ apple device อื่นๆ ก็ทำได้ง่าย ไม่มีปัญหาเลย โดยเฉพาะ Apple Watch Series 4 ที่มาพร้อมจอแสดงผลใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยที่ตัวเรือนมีให้เลือกถึง 2 ขนาด ได้แก่ 40 มม. และ 44 มม. ลำโพงดังขึ้น ทำให้การใช้งาน Siri และวอล์กกี้ทอล์กกี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
แน่นอนว่าเราสามารถรับสายโทรเข้าออกได้จากนาฬิกาแอปเปิ้ลวอตช์ เพราะเป็นระบบเซลลูลาร์ และอีกอย่างมันก็เป็นเหมือนคู่หูที่ช่วยดูแลสุขภาพของเราอย่างใกล้ชิด ด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้นอีก 6 ชั่วโมง เหมาะแก่การออกกำลังกายกลางแจ้ง มีฟีเจอร์การนับก้าว การวิ่ง มีเซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบไฟฟ้า และการตรวจจับการล้ม ซึ่งถ้าหาก Apple Wach ตรวจพบว่าหลังจากการล้มของผู้ใช้แล้วไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ เป็นเวลา 60 วินาที จะมีการโทรหาบริการฉุกเฉินโดยอัตโนมัติและส่งข้อความพร้อมระบุตำแหน่งไปยังผู้ติดต่อฉุกเฉินที่เราตั้งค่าไว้
สำหรับสายแฟ สายไลฟ์สไตล์ บอกได้เลยว่าทั้ง iPhone XS Max และ Apple Watch Series 4 รุ่นล่าสุดนี้ เหนือชั้นทั้งดีไซน์ภายนอก และฟีเจอร์ภายใน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันได้ทุกย่างก้าว คงจะดีเหมือนกันถ้าต่อไปนี้เราพกแค่มือถือกับนาฬิกาข้อมือ ก็สามารถติดต่อสื่อสารและจัดการงานทุกอย่างได้เพียงปลายนิ้ว

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว