HUBLOT ‘Big Bang Unico Berluti Aluminio’ เรือนเวลาเฉดสีเทาใหม่ ภายใต้เอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียว

ผลงานสร้างสรรค์สุดพิเศษระหว่าง Hublot และ Berluti ที่ผลิตขึ้นเพียง 100 เรือนเท่านั้น
บนเส้นทาง 5 ปีแห่งความร่วมมือระหว่างแบรนด์นักประดิษฐ์นาฬิกาผู้แตกต่างอย่าง HUBLOT (อูโบลท์) และเฮาส์แห่งแฟชั่นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังทำมือสำหรับสุภาพบุรษชื่อดังอย่าง BERLUTI (เบอร์ลูติ) ได้ก่อกำเนิดผลงานสร้างสรรค์เรือนเวลาอันน่าจดจำหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่นาฬิกา 3 เข็มไปจนถึงโครโนกราฟ และในปี 2021 นี้ ทั้งสองแบรนด์ก็ได้ร่วมเผยโฉมการตีความใหม่ของนาฬิกา Big Bang Unico (บิ๊ก แบง ยูนิโค) อีกครั้ง ในชื่อรุ่น Big Bang Unico Berluti Aluminio โดยการหลอมรวมระหว่างแฟชั่นกับการประดิษฐ์นาฬิกา หนังและไทเทเนียม รวมถึงรูปแบบและสสารเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

HUBLOT ‘Big Bang Unico Berluti Aluminio’ เรือนเวลาดีไซน์เรียบง่ายที่เปี่ยมไปด้วยเทคนิคในแบบโมโนโครม พร้อมรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวที่ลุ่มลึกและร่วมสมัย

นาฬิกา Big Bang Unico Berluti Aluminio รุ่นใหม่นี้ ได้ยกระดับองค์ความรู้ที่มีร่วมกันระหว่าง Hublot และ Berluti จนเกิดเป็นผลงานสร้างสรรค์อันเรียบง่าย สง่างาม ในรูปโฉมโมโนโครมและเหนือกาลเวลา ถือเป็นนาฬิกา Big Bang สำหรับเหล่านักสะสมและผู้หลงใหลในแฟชั่นและเรือนเวลาอย่างแท้จริง โดยผลงานรุ่นนี้ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 100 เรือน เช่นเดียวกับทุกๆ รุ่นแห่งความร่วมมือระหว่าง Hublot และ Berluti 
หนังเวเนเซีย (Venezia leather) เหลือบเงาอันเป็นสัญลักษณ์ของ Berluti นั้นปรากฎอยู่บนใจกลางขอบตัวเรือนไทเทเนียมขัดเงา เช่นเดียวกับบนหน้าปัดที่ซึ่งเครื่องหมายบอกเวลาและคำว่า Swiss Made ได้ถูกปั้มลงบนพื้นผิวของหนังโดยตรงและถูกยึดไว้ระหว่างกระจกแซฟไฟร์สองชิ้น โดยมีส่วนบริเวณตรงกลางที่ถูกตัดออกเผยให้เห็นเฟืองเกียร์ต่างๆ ของกลไก Unico โดยการทำงานร่วมกับ Berluti ได้พัฒนาเทคนิคขึ้นเพื่อให้สามารถรักษาเหลือบสีธรรมชาติของหนังให้คงทน ด้วยวิธีนี้ความสวยงามของหนังและหน้าปัดจึงถูกถ่ายทอดออกมาในรูปลักษณ์ที่เป็นต้นตำรับขนานแท้และคงทนถาวร ขณะที่สายนาฬิกาก็นับเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของการผสมผสานกันอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างโลกแห่งแฟชั่นและนาฬิกา โดยมีให้เลือกสองเวอร์ชั่นคือสายหนึ่งทำจากหนัง Aluminio Venezia เหลือบเงา และอีกสายหนึ่งเป็นหนัง Aluminio Venezia เหลือบเงาลวดลาย Scritto เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับประเทศญี่ปุ่น
Aluminio (อลูมินิโอ) เป็นหนึ่งในศิลปะการทำ Patinas (พาติน่า) หรือ “คราบลายบนหนัง” ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Berluti ซึ่งสามารถเหนี่ยวนำแสงให้กับโทนสีต่างๆ ที่อยู่บนหนัง Venezia เกิดเอฟเฟ็กต์สะท้อนประกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สำหรับรุ่นนี้ Hublot รับผิดชอบในการออกแบบขอบตัวเรือนที่ประกอบด้วย 2 ส่วนในรูปแบบใหม่ โดยการใช้เรซินแข็งและเหนียวเข้ามาช่วย ซึ่งขอบตัวเรือนชิ้นแรกนั้นทำจากหนังที่มีความหนาราว 1 มม. ถูกนำมาแทรกลงบนขอบตัวเรือนชิ้นที่สองซึ่งทำจากไทเทเนียมสีเทา จากนั้นได้ถูกขันสกรูลงบนตัวเรือนของนาฬิกา ซึ่งช่วยให้ขอบตัวเรือนนั้นสามารถสร้างพาติน่าได้เมื่อเวลาผ่านไปเช่นเดียวกันกับสาย
และเพื่อนำหนัง Aluminio Venezia เหลือบเงามาผสมผสานอย่างกลมกลืนเข้ากับองค์ประกอบทางจักรกล Hublot Manufacture จึงได้เลือกจากหลากหลายวัสดุมาใช้ในการสร้างสรรค์ และได้มาเป็นไทเทเนียมสำหรับตัวเรือนขนาด 44 มม. และตัวพับล็อกสายปรับระดับได้ รวมถึงเรซินสำหรับหูตัวเรือนกลางเชื่อมสาย ทังสเตนสำหรับโรเตอร์ขึ้นลาน และงานตกแต่งชุบโรเดียมขัดด้านซาตินสำหรับเข็มชี้ จากความเชี่ยวชาญและความสามารถมากกว่า 40 ปีในการสร้างสรรค์งานออกแบบอันน่าทึ่งมากมาย Hublot ได้ครอบคลุมทุกมิติอันหลากหลายทั้งหมดของนวัตกรรมทางด้านวัสดุสำหรับการประดิษฐ์นาฬิกา จึงสามารถสร้างสรรค์นาฬิกา Big Bang ที่เข้ากันกับเฉดและมิติที่แตกต่างของหนัง Berluti เหลือบเงานี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
Big Bang Unico Berluti Aluminio ยังเผยให้เห็นส่วนของหัวใจขับเคลื่อนภายใน ด้วยเฟืองเกียร์ต่างๆ ของกลไก Unico ซึ่งเป็นกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ Flyback Chronograph ที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของตนเอง พร้อมด้วยพลังงานสำรองถึง 3 วัน ซึ่งสามารถชื่นชมได้ผ่านกระจกแซฟไฟร์สองชิ้นที่ยึดหนังไว้บนด้านหน้าปัด นับเป็นผลงานหายากและร่วมสมัย Big Bang Unico Berluti Aluminio นี้จะส่งมอบมาพร้อมกับกล่องนาฬิกาสุดพิเศษและกระเป๋าเก็บนาฬิกาสำหรับเดินทาง รวมถึงพวงกุญแจรูปช้อนรองเท้าประทับโลโก้ Berluti
สำหรับผู้ที่สนใจนาฬิการุ่น Big Bang Unico Berluti Aluminio สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บูติก Hublot สยามพารากอน โทร. 02-129-4774 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 02-160-5733 บูติก PMT The Hour Glass เกษร วิลเลจ โทร. 02-656-1212 ดิ เอ็มควอเทียร์ โทร. 02-003-6022 และเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟรอเรสตา โทร. 076-633-888 หรือติดตาม Hublot ได้ทาง @Hublot และ @Hublot_Bangkok

TAG

Related Stories

สะท้อนตัวตนของผู้หญิงยุคใหม่ที่ชาญฉลาดแต่ยังแฝงความขบถอยู่ในตัว
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
เหนือสิ่งอื่นใด งานเทเลอร์ของ Thom Browne ก็ยังคงเป็นอะไรที่เราสะดุดตาอยู่เสมออยู่ดี

Most Viewed

เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว