เลือกนาฬิกาเป็นของขวัญให้คนรักยังไงให้ไม่มีพลาด

เคล็ดลับจากกูรูเรื่องนาฬิกา
การซื้อนาฬิกาเพื่อมอบให้เป็นของขวัญสำหรับคนรักสักเรือนนั้นถือเป็นตัวแทนสื่อรักที่ดีที่สุด ถ้าคุณอยู่ในช่วงเริ่มคบกันมันแสดงออกถึงความเป็นผู้ให้และรสนิยมชั้นเลิศ และถ้าคู่ของคุณนั้นคบกันมานานแล้วมันก็เป็นเหมือนเมสเสจที่บอกว่าคุณยังมีความสามารถในการทำเซอร์ไพรส์ให้กับคนรักและยังเป็นวิธีที่ครีเอทีฟสุดๆ อีกด้วย นาฬิกาที่เหมาะจะสวมใส่ในทุกวันนั้นต้องใช้งานได้จริงและดูหรูหรา มันจะเป็นของขวัญที่จะทำให้คุณได้โกยคะแนนความชื่นชอบจากคนรักได้อย่างแน่นอน แต่การจะเลือกของขวัญที่มีความเป็นส่วนตัวมากๆ ให้กับใครสักคนก็เป็นเรื่องที่เสี่ยงและไม่ใช่เรื่องง่าย เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกซื้อนาฬิกาให้แมตช์กับสไตล์ของพาร์ตเนอร์คุณโดยการแนะนำของผู้เชี่ยวชาญอย่าง Ernest Jones
Think Luxury

การซื้อนาฬิกาดีๆ สักเรือนถือเป็นการลงทุนก้อนใหญ่เพราะฉนั้นคุณต้องเตรียมใจที่จะเปย์ นาฬิกาที่คุณจะซื้อต้องมีคุณสมบัติที่ครบถ้วน หนึ่งคือต้องทำให้หัวใจของคนรักเต้นแรงและเร็วไม่เป็นจังหวะ เป็นนาฬิกาที่สร้างสรรค์ด้วยงานฝีมืิอชั้นเลิศ หน้าปัดประดับเพชร และทำงานด้วยกลไกที่ผลิตโดยช่างนาฬิกาผู้ชำนาญการจากสวิสเซอร์แลนด์
“คุณต้องทำให้มันพิเศษด้วยการเพิ่มคุณค่าทางจิตใจลงไปในของขวัญ” Flora Edward จิวเวลรี่บล็อกเกอร์คนดังให้คำแนะนำเพิ่มเติมเอาไว้ เพื่อแสดงออกถึงความสัมพันธ์ระหว่างคุณสองคน เธอแนะนำให้สลักชื่อย่อของคนรักหรือวันที่สำคัญระหว่างคุณสองคนลงบนนาฬิกา
It’s Personal

“นาฬิกาสวยๆ สักเรือนมันเป็นหนึ่งในของขวัญที่มีความเป็นส่วนตัวมากที่สุดที่คุณสามารถซื้อให้กับคนรัก” Eleonore Cropton สไตลิสต์ชื่อดังได้กล่าวเอาไว้ “ไม่เพียงเพราะมันจะเป็นสมบัติล้ำค่าในอนาคตหรือเป็นแอ็กเซสเซอรี่ข้างกายแต่มันยังทำให้เราคิดถึงคนที่ซื้อให้ทุกครั้งที่ได้เหลือบตามอง” เพราะฉนั้นคุณต้องรู้จักสังเกตสไตล์ของคนรักว่าเขาและเธอนั้นชอบอะไร เป็นคนที่สนใจเทรนด์รึเปล่า? เครื่องประดับสีเงินหรือสีทองสีไหนที่ใส่แล้วขับประกายสีผิวของเขาได้มากกว่า? แล้วเขาชอบความหวือหวาหรือชอบความเรียบง่ายคลาสสิกมากกว่า? มันคุ้มค่าที่จะเสียเวลาในการสังเกตพฤติกรรมคนรักก่อนที่คุณจะตัดสินใจเสียเงินก้อนโต
Style Notes

หนึ่งเช็คลิสต์ที่สำคัญมากๆ ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อนาฬิกานั้นคือสัดส่วนข้อมือ
“คุณกำลังจะซื้อนาฬิกาข้อมือให้กับใครสักคนที่ข้อมือสวยและเรียวเล็กรึเปล่า? ”ถ้าใช่ล่ะก็ คุณคงไม่ต้องการให้อะไรที่มันใหญ่และเวอร์เกินไปอย่างนาฬิกาข้อมือที่หนาและเทอะทะ แต่ในทางกลับกัน “ผู้ชายที่มีฐานะมั่นคงนั้นก็ต้องการนาฬิกาชิ้นสเตทเทนต์ที่แสดงออกถึงฐานะและดึงดูดความสนใจจากผู้คนรอบข้าง”
ในฟร้อนต์โรลคุณมักจะเห็นเหล่าเอดิเตอร์พร้อมด้วยนาฬิกาเรือนสวยชิ้นสเตทเมนต์ ทำไมถึงเป็นแบบนั้น?​ นาฬิกานั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่การบ่งบอกสถานะแต่นาฬิกาแบบโอเวอร์ไซส์ยังช่วยทำให้ข้อมือคุณดูเล็กและเรียวบางอีกด้วย ดังนั้นสไตล์ทิปส์ที่ใช้ได้ผลและยังเวิร์กอยู่นั่นคือการที่ผู้หญิงสวมใส่นาฬิกาข้อมือของผู้ชายเพื่อทำให้ข้อมือของเธอดูโดดเด่นขึ้นมานั่นเอง ลองสวมนาฬิกาสตีล Gucci G Timeless B ที่ออกแบบมาให้เข้ากับผู้หญิง โดยยังคงรูปแบบความสวยงามและโครงสร้างที่ใหญ่และหนาของนาฬิกาผู้ชายเอาไว้ครบถ้วน
Material Matters

นาฬิกาสายโลหะไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน เพราะบางคนรู้สึกว่านาฬิกาสายโลหะนั้นสวมใส่สบายน้อยกว่านาฬิกาสายหนัง  แล้วถ้าคนรักของคุณชอบนาฬิกาสายหนังก็ต้องเจาะลึกลงไปว่าชอบแค่สายหนังสีดำสุดคลาสสิกรึเปล่า? หรือชอบสีน้ำตาลเข้มหรือจะเป็นน้ำตาลออกสีแทน หนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจที่สำคัญคือการสังเกตการแต่งตัวของเขาและเธอ แต่ถ้าคุณต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจริงๆ คำปรึกษาจากสไตลิสต์และผู้เชี่ยวชาญก็มีส่วนช่วยในการตัดสินใจได้ดีขึ้น

“เมื่อคุณมอบนาฬิกาเรือนใหม่ให้เป็นของขวัญ คุณต้องคิดให้เยอะว่าเขามีนาฬิกาสายหนังหรือสายโลหะอยู่แล้วรึเปล่าและนาฬิกาเรือนใหม่นั้นจะไปแทนที่ของเก่าหรือจะเพิ่มเข้าไปในคอลเลกชั่นที่เขามีอยู่แล้ว ของขวัญที่คุณจะมอบให้จะเป็นเรือนที่ใส่ในทุกวัน หรือเป็นเรือนพิเศษที่ใส่ไปปาร์ตี้หรือใช้ในโอกาสสำคัญ”
การเลือกนาฬิกาไม่เหมือนการเลือกสร้อยคอสักเส้นหรือไอเท็มสุดฮอตจากรันเวย์ ควรเลือกนาฬิกาที่จะสวมใส่ได้ในทุกวันและในทุกโอกาส ต้องดูสไตลิชและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรัก

“ สำหรับนาฬิกาที่เหมาะจะใส่ในชีวิตประจำวันมันควรจะเป็นนาฬิกาที่มีความทนทานและกันน้ำหรือนาฬิกาที่มีหน้าปัดอ่านง่าย การซื้อนาฬิกาในรูปแบบนี้นั้นถือเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาด”

นาฬิการุ่น Santos จากคาร์เทียร์น่าจะเป็นดีไซน์ที่เหมาะสำหรับคนที่มองหานาฬิกาดีไซน์คลาสสิกที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย หน้าปัดตัวเลขโรมันขนาดโอเวอร์ไซส์น่าจะเป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับคนมีปัญหาเรื่องสายตาและการอ่านหน้าปัด หรือ TAG Heuer Carrera สายไทเทเนียมสำหรับผู้ชายกันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร พร้อมหน้าปัดบอกเวลาและกลไกอัตโนมัติที่ทำให้เข็มวินทีนั้นเดินอย่างนุ่มนวลไม่มีสะดุด ก็เป็นอีกหนึ่งดีไซน์สุดไอคอนิกที่ใส่ได้ตลอดแบบ 24/7 กันไปเลย

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว