The Serpenti Story เรื่องราวความลับของ ‘งูที่หรูหราที่สุดในโลก’

เรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับเครื่องประดับงูอายุ 137 ปี
ภาพของ Charlize Theron ที่งานประกาศรางวัลออสการ์ 2019 ยังคงติดตามาถึงวันนี้ สร้อยคอเพชรน้ำหนักกว่า 75 กะรัตบนขดงู Serpenti ที่เรียวคอของเธอ ส่งให้เธอเป็นลุคสวยที่สุดตลอดกาลยตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นมา ไม่เพียงเท่านั้น ความน่าหลงใหลของงู Serperti ไม่ได้หยุดอยู่ที่คำว่าสุภาพสตรี ยังเลื้อยไปสู่วงการสุภาพบุรุษอีกด้วย ‘Kris Wu’ แห่ง EXO ก็เคยเลือกสวมสร้อยคองูอันโดดเด่นนี้อยู่บ่อยครั้ง ไม่ใช่เพียงแค่แฟชั่น แต่มันคือแมสเสจใหญ่ที่กำลังประกาศให้โลกรับรู้ว่า ความหรูหราอันน่าหลงไหลของงู Serpenti ได้ก้าวข้ามข้อจำกัดแห่งเพศไปไกลแสนไกลแล้ว
เพื่อเป็นการสดุดีแห่งขวบปีของการครบรอบกว่า 137 ปี นี่คือเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับเครื่องประดับงู ตัวแทนความรักลึกลับที่หรูหราที่สุดในโลก ‘Bvlgari Serpenti’


1. ดีไซน์ขดตัวของ Serpenti แท้จริงแล้วมาจาก ‘ท่อส่งแก๊ส’  

มันเริ่มต้นขึ้นที่ 1940s ยุคเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 2 มีสิ่งประดิษฐ์หนึ่งแปลกใหม่หนึ่งเกิดขึ้น ที่เรียกกันว่า ‘ท่อส่งแก๊ซ’ หรือ flexible gas pipe ท่อที่มาพร้อมดีไซน์ข้อต่อหลายๆ ข้อเรียงซ้อนกัน เพื่อให้ท่อส่งแก๊วนั้นสามารถ ‘ยืด หด โค้ง’ ได้ตามใจชอบ สิ่งประดิษฐ์นี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ สู่ Tubogas ชิ้นไอคอนของ Bvlgari
2. Serpenti ชิ้นแรก ไม่ได้มาพร้อมหัวและหางงู! 

ชิ้นส่วนหัวงูและหางงู ไม่ได้เกิดขึ้นมาตั้งแต่แรกเริ่มผลิต จริงๆ แล้วหากย้อนกลับไปในช่วงต้น Tubogas ถูกคิดค้นขึ้นมาได้ก็จริง แต่ต้องใช้เวลานานนับสิบปี กว่าที่นักอัญมณีและช่างผู้ชำนาญจะสามารถสร้างสรรค์ข้อม้อทองพร้อมหินหรูหราเข้าไปได้อย่างเหนือชั้น จนถึงช่วง 1950s เลยทีเดียว ที่ Bvlgari ได้เพิ่มเพิ่มงานดีไซน์ที่ sophisticated และ Realistic มาขึ้น ด้วยการเติมชิ้นส่วนหัว และหางเข้าไป พร้อมกลไกนาฬิกาในส่วนหัวที่สามารถเปิดปิดได้
3. Elizabeth Taylor & Serpenti 

เธอคือตัวแทน และตัวแปรสำคัญที่ขับเคลื่อนความโด่งดังให้กับ Bvlgari  Serpernti แต่ไม่ใช่เพราะเพียงเธอสวมนาฬิกางูในการถ่ายทำ Cleopatra ในปี 1962 เท่านั้น สิ่งที่ทำให้ Serpenti เป็นที่สนใจและกระหายใคร่รู้ นั่นคือ ความรัก และความสัมพันธ์แบบลับๆ ของเธอและ Richard Burton อีกด้วย ว่ากันว่า เทเลอร์และเบอร์ตันเคยแอบนัดพบกันที่ร้าน Bulgari บนถนน Via Condotti พร้อมของกำนัลมูลค่ามหาศาลที่เป็นดั่งตัวแทนความรักของฝ่ายชาย
4. 1978 คือปีแห่งการกำเนิดนาฬิกา Serpernti ที่แท้ทรู

ด้วยความนิยมของ The Secret Watch ของ Serpenti บุลการีจึงเริ่มขยายธุรกิจการผลิตนาฬิกา ในปี 1978 ด้วยการก่อตั้งโรงงานผลิตนาฬิกาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จึงให้กำเนิดนาฬิกา Serpenti Bulgari เพื่อการค้าเรือนแรกของโลกในปีนี้
5. New Serpenti

ในปี 2009 บุลการีครบรอบ 125 ปีด้วยการแนะนำเซอร์เพนตีในรูปแบบใหม่ที่มีรูปทรงเรขาคณิตมากขึ้น ส่วนหัวกลายเป็นรูปสามเหลี่ยมมากขึ้น โดยมีหน้าปัดแบบเปิดได้ประดับด้วยอัญมณี เกล็ดงูบนสร้อยข้อมือ ถูกรีฟอร์มให้กลายเป็นทรงเหลี่ยมมากขึ้น พร้อมรูปทรงที่หนาขึ้น  บนทองคำ หินขัด และทองคำประดับเพชร
6. Serpernti ในวันที่เด็กลง 

2017 บุลกาลีได้พาน้องงูเข้าสู่ดินแดนแห่งป่าใหม่ ในตลาดที่ดูเด็กและใส่ได้ง่ายในมุกๆ วัน ด้วยการเปิดตัว Serpenti Twist ที่มาพร้อมสายหนังสีสวย แทน Tubogas นั่นเอง

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว