ค้นพบจิตวิญญาณแห่งการสร้างสรรค์ ผ่านชิ้นงานฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์ ในนิทรรศการ Hermès In The Making

เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน

ความแข็งแรงทนทาน คุณภาพ นวัตกรรม การสืบสานองค์ความรู้ และสุนทรียศิลป์ ที่มาพร้อมประโยชน์การใช้สอย คือคุณค่าที่นำาทางการสร้างสรรค์ชิ้นงานของ Hermès มาตั้งแต่ ค.ศ. 1837 ซึ่งหลักคุณค่าเหล่านี้เองมีความสำคัญต่อการก้าวข้ามความท้าทายต่างๆ ที่เราต่างกำลังเผชิญอยู่ในยุคปัจจุบัน

และการเดินทางเหล่านั้น ได้ถูกถ่ายทอดผ่านในนิทรรศการ Hermès In The Making ที่ถูกออกแบบข้ึนบนพื้นที่เปิดโล่งและพร้อมต้อนรับแขกผู้มาเยือน โดยงานได้รับแรงบันดาลใจจากโต๊ะทำางานของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งแบ่งออกเป็ น 4 ธีมจากพื้นฐานสำคัญแห่งการก่อกำเนิดประวัติศาสตร์และการให้ความสำคัญกับสิ่งต่างๆ ของ Hermès ได้แก่ การเก็บ รักษาและสืบทอดองค์ความรู้ การให้ความเคารพและคุณภาพของวัสดุ พันธสัญญาในระยะยาว ตลอดจนการวางรากฐานในระดับภูมิภาค

โดยภายในภายในนิทรรศการเปรียบเสมือนการเดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès ที่แสดงให้เห็นว่า ชิ้นงานต่างๆ ที่ถูกออกแบบให้มีอายุยืนยาวนั้น ได้รับการสร้างสรรค์ด้วยความเชี่ยวชาญเชิงเทคนิคของช่างฝีมือได้อย่างไร เรื่องราวของชิ้นงานที่สร้างสรรค์จากวัสดุคุณภาพเป็นเลิศจะค่อยๆ เผยให้เห็นถึงลักษณะโดดเด่นตามธรรมชาติและงดงามยิ่งขึ้นตามกาลเวลาที่ล่วงเลย และจะถูกส่งต่อสู่มือเจ้าของคนใหม่และสามารถนำไปซ่อมแซมตามกระบวนการต่างๆ กลายเป็นดั่งมรดกจากรุ่นสู่รุ่น

โซนต่างๆ จัดแสดงพร้อมเผยให้เห็นเทคนิคต่างๆ ของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นการสลักลวดลายอัน แม่นยำ หรือสีสันการพิมพ์อันพิถีพิถันที่ทำให้ผ้าพันคอซิลค์กลับมีชีวิตชีวา รวมถึงการตัดเย็บด้วยเทคนิค saddle stitch อันเชี่ยวชาญของกระเป๋า Kelly หรือทักษะการทำถุงมือ ด้วยความเฉลียวฉลาด และประสบการณ์กว่ายาวนานในการซ่อมแซมกระเป๋า รวมถึงคประณีตในการประดิษฐ์นาฬิกา Hermès H08 และการประดับเพชรบนสร้อยข้อมือ Chaîne d’ancre อย่างละเมียดละไม

เชื้อชวนให้ยลโฉมถึงความประณีตบรรจงที่ใช้ในการวาดลวดลาย Fauves de Nuit บนขอบโค้งมนของจาน พอร์ซเลนสีขาว ความเชี่ยวชาญในการประกอบ Hermès Vivace อานม้าสำหรับการขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง โดยเหล่าช่างฝีมือจากหลากหลาย métier ของ Hermès ที่เดินทาง ไปทั่วโลกเพื่อพบปะผู้ให้ความสนใจ ได้นำาเครื่องมือ วัสดุ ความเชี่ยวชาญ และจิตวิญญาณ แห่งการสืบทอดองค์ความรู้มาถ่ายทอดในนิทรรศการแห่งนี้

โดยนิทรรศการ Hermès In The Making นั้นยังได้ผสมผสานเกมอินเตอร์แอคทีฟหลากหลายรูปแบบเข้ากับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเย็บด้วยเทคนิค saddle stitch เรื่องราวของการซ่อมแซมชิ้นงาน เวิร์คชอปที่เน้ นไปที่ความคล่องแคล่วว่องไว การประพันธ์บทเพลงโดยใช้มีด round knives การออกแบบสีสันและกลิ่นหอม เพื่อให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์สุดพิเศษตามความปรารถนาและความสนใจเฉพาะบุคคล นอกจากนี้ ยังสามารถชมภาพยนตร์จาก Footsteps across the World โดยนักสร้างภาพยนตร์สารคดี Frédéric Laffont ที่บอกเล่าเรื่องราวสายสั มพันธ์พิเศษที่ Hermès มีต่อการพัฒนาด้านความยั่งยืน

หลังจากที่นิทรรศการนี้ ได้เดินทางหมุนเวียนไปทั่วโลก เริ่มตั้งแต่กรุงโคเปนเฮเกนในเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา และครั้งนี้คือการเดินทางมาเยือนกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2566 ณ The Pinnacle ไอคอนสยาม

TAG

Related Stories

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว