ARCEAU Cheval Cosmique เรือนเวลาลิมิเต็ดอิดิชั่นสุดหรูจากแบรนด์ HERMÈS

รังสรรค์ด้วยความคิดสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญจากช่างหัตถศิลป์ของแอร์แมส
สำหรับ HERMÈS ถือเป็นหนึ่งแบรนด์ที่ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ล้ำค่าแก่วงการแฟชั่น โดยจุดเริ่มต้นของแบรนด์ได้ถือกำเนิดมาจากผู้ผลิตอานม้าให้แก่ชนชั้นสูง จนทำให้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะแบรนด์ที่โด่งดังทางด้านเครื่องหนัง ซึ่งแอร์เมสไม่หยุดที่จะพัฒนาสินค้าของแบรนด์ โดยเลือกที่จะสรรค์สร้างชิ้นงานที่เผยให้เห็นถึงคุณค่าเหนือกาลเวลา จึงได้นำเสนอเรือนเวลารุ่น Arceau Cheval Cosmique ซึ่งผลิตในแบบจำนวนจำกัด 2 รุ่น รุ่นละ 24 เรือน กับหน้าปัดที่โดดเด่นด้วยทองคำแกะสลักรูปเงาของม้าและเกลียวคลื่นบนพื้นอเวนเจอรีน
นาฬิการุ่น Arceau ได้รับการออกแบบโดย Henri d’Origny ในปี 1978 ผลงานดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้รับการรังสรรค์ด้วยความคิดสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญจากช่างหัตถศิลป์ของแอร์แมส แต่งแต้มจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดจากศิลปิน Gianpaolo Pagni กับรุ่น Cheval Cosmique ที่ผสานความโดดเด่นของดีไซน์กราฟิกเข้ากับภาพเงาของม้าจากคอลเลกชั่นงานศิลปะส่วนตัวของ Émile Hermès ซึ่งการตีความอันล้ำเลิศนี้ถูกย้ายมาไว้บนหน้าปัดอเวนเจอรีน พร้อมกันกับงานเคลือบสีลงยากับภาพของม้าที่วิ่งอย่างงามสง่า และลวดลายคลื่นที่แกะสลักด้วยทองคำขาว
หนึ่งในตัวอย่างของการสร้างสรรค์งานศิลปะชิ้นเล็กบนตัวหน้าปัด ช่างฝีมือต้องใช้เวลานานร่วมสัปดาห์ในการทำงานบนแผ่นทองคำที่มีความหนาน้อยกว่าครึ่งเซนติเมตร เริ่มด้วยการแกะสลักลายคลื่นและสร้างความโดดเด่นด้วยการเคลือบแลกเกอร์ดำ จากนั้นก็ประดับลายแกะสลักลงบนพื้นหน้าปัด ก่อนวางแผ่นอเวนเจอรีนสีน้ำเงินหรือแผ่นเปลือกหอยมุกที่บางเฉียบลงบนพื้นที่โดยรอบ และสุดท้ายกับม้าที่แกะสลักอย่างงดงามก็จะนำมาวางท่ามกลางเกลียวคลื่น ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ถูกจัดวางอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานนี้
โดยเรือนเวลาสุดพิเศษนี้ถูกผลิตถึง 2 รุ่น ในจำนวนจำกัดรุ่นละ 24 เรือน รุ่นแรกงามเด่นในตัวเรือนทองคำขาว แสดงถึงท่วงท่าของบรรทัดฐานการขี่ม้า จุดเด่นอยู่ที่หัวใจของพื้นหน้าปัดกับการแสดงเวลาโดดเด่นของเฉดสีน้ำเงินเข้มของอเวนเจอรีน ลงตัวกับสายหนังจระเข้สีน้ำเงินเข้ม ส่วนรุ่นที่สอง เผยความงามในตัวเรือนทองคำขาวประดับด้วยเพชร พื้นหน้าปัดเหลือบสีสวยด้วยเปลือกหอยมุกและการเคลือบสีลงยาบนลายคลื่น ขับความเด่นด้วยสายหนังจระเข้สีครีมชานทิล นาฬิกาอาร์โซรุ่นใหม่ แสดงเวลาชั่วโมงและนาที ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายในเวิร์กช้อปของช่างนาฬิกาแอร์เมส เช่นเดียวกับพื้นหน้าปัด ตัวเรือนและสาย

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว