Gucci นำเสนอแฟชั่นที่จะสร้างตัวตนในฉบับใหม่กับคอลเลกชั่น Spring/Summer 2020

ลดทอนความวุ่นวายแล้วเปิดรับความเรียบง่าย
ถึงคราวของโชว์ปิดท้าย Milan Fashion Week อย่าง Gucci Spring/Summer 2020 ที่ทุกคนตั้งตารอ ครั้งนี้ Gucci Hub ถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นห้องสีขาวที่ดูเสมือนห้องแล็บวิทยาศาสตร์ที่มีสายพานอยู่สี่อันสำหรับให้เหล่านางแบบและนายแบบเดินอวดโฉมเสื้อผ้า โดยคอลเลกชั่นนี้ Alessandro Michele ได้ใบ้ไว้ในโชว์โน้ตว่า “แฟชั่นเป็นฟังก์ชั่นหนึ่งที่อนุญาตให้ผู้คนสามารถมองเห็นทุกความเป็นไปได้ ชี้แนวทาง เปิดเผย สร้างวัฒนธรรมความงาม ส่งเสริมความหลากหลายในทุกรูปแบบ และที่ขาดไม่ได้คือการพัฒนาทักษะการสร้างตัวตน”
แขกคนสำคัญที่มาร่วมชมโชว์ในครั้งนี้ก็คือนักแสดงหนุ่มชาวจีนที่กำลังโด่งดังสุดๆ อย่าง Xiao Zhan ที่สวมสเว็ตเตอร์สีแดงเขียวอันเป็นสีซิกเนเจอร์ของแบรนด์ แมตช์กับกางเกงสีดำและเทเลอร์สูททอลายสีน้ำตาล คอมพลีคลุคด้วยแว่นสายตาและสนีคเกอร์รุ่น Ultraspace และกระเป๋าสะพายรุ่น 1955 Horsebit โททัลลุคจาก Gucci
เมื่อโชว์กำลังจะเริ่มไฟก็เปลี่ยนเป็นสีแดงในขณะที่ประตูถูกเปิดขึ้นพร้อมกับกองทัพโมเดล 21 ชีวิตที่สวมใส่ชุดที่ดัดแปลงมากจาก straitjacket (เสื้อผ้าสำหรับให้คนไข้ป่วยทางจิตที่คลุ้มคลั่ง) พร้อมยืนเรียงแถวบนสายพานที่เลื่อนช้าๆ จนไฟดับมืดสนิทอีกครั้ง เเละเมื่อไฟเปิดก็ถึงเวลาเริ่มแฟชั่นโชว์ของจริงแล้ว
เมื่อพาร์ทที่สองของแฟชั่นโชว์เริ่มขึ้น พร้อมนางแบบที่สวมชุดจัพม์สูทที่ช่วงบนซีทรูจนเผยให้เห็นถึงหน้าออกของเธอได้อย่างชัดเจนประดับด้วยสร้อยผีเสื้อตัวโต ทุกคนในฮอลล์ก็ถึงกับเซอร์ไพรส์ เพราะเสื้อผ้า หน้าผม แอ็กเซสเซอรี่ ล้วนไม่ได้มีความดรามาติกอย่างที่คาดคิดไว้ คราวนี้อาเลสซานโดรเลือกที่จะลดทอนดีเทลยุ่งเหยิงและการเลเยอร์ซับซ้อนออกไปเพื่อให้เหมาะกับ Spring/Summer 2020 แต่ยังคงไว้ซึ่งการจับคู่สีที่คอนทราสท์กันและการเติมแต่งลูกเล่นที่ไม่เยอะและไม่น้อยไปได้อย่างชาญฉลาด
เทรนด์คัลเลอร์บล็อกกลายเป็นตัวชูโรงที่ถูกถ่ายทอดลงบนเทเลอร์สูทคัตติ้งเนี้ยบที่ชวนให้นึกถึงความมั่งคั่งในยุค ’70s และสมัยที่ Tom Ford เป็นหัวเรือใหญ่ของแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้เมื่อช่วง ‘90s และอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจก็คือการที่ อาเลสซานโดร ยอมทำเสื้อผ้าที่มีสอดแทรกความเซ็กซี่เย้ายวน ทั้งๆ ที่ปกติแล้วเขาจะถนัดครีเอตแต่เสื้อผ้าแนวสนุกสนานแปลกตาเท่านั้น
ไล่ตั้งแต่สลิปเดรสผ้าซาตินที่ตกแต่งด้วยลูกไม้ บอดี้สูทสีเงินเมทัลลิกคอวีที่แมตช์กับกระโปรงหนังผ่าสูงคอมพลีตลุคด้วยโชกเกอร์ไวนิลและชุดซีทรูเรียบหรูที่ไม่ได้มีบนรันเวย์กุชชี่มานานหลายปี ซึ่งไอเท็มเหล่านี้ล้วนเป็นชิ้นโปรดของสาวๆ บอมบ์เชลล์
ส่วนลูกเล่นในการใช่ลายพริ้นต์ก็ยังคงเป็นงานถนัดของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนนี้ อย่างชุดราตรีที่พิมพ์ลายโมโนแกรม GG ทั้งตัว พร้อมดีเทลคัดเอ้าต์ตรงกลางอก ชุดราตรีที่ท่อนบนปักเลื่อมสีทองและท่อนล่างเป็นผ้าทาร์ทานทอลาย แน่นอนว่าสูทลายโลโก้ GG สีเบจก็ยังคงมีอีกเวอร์ชั่นออกมาให้แฟชั่นนิสต้าได้จับจอง แอ็กเซสเซอรี่ที่สะดุดตาทุกคนที่สุดก็คงไม่พ้นแว่นกันแดดทรงโอเวอร์ไซส์ที่เป็นทรงหกเหลี่ยม สีเหลี่ยม และทรงกลมที่ชวนให้นึกถึงเทรนด์ Mod ที่เคยโด่งดังเมื่อยุค ‘60s บางอันจะมีติดสร้อยคล้องคอเป็นโซ่ใหญ่ๆ มาเสริมความเท่ให้กับลุค และจะทวีคูณความเปรี้ยวขึ้นไปอีกเมื่อใส่กับโชกเกอร์ไวนิลหรือโชกเกอร์โลหะรูปทรงหัวสิงโต
View this post on Instagram

ซีซั่นนี้ @gucci ลดทอนดีเทลและการเลเยอร์เพื่อให้เหมาะกับ Spring/Summer 2020 แต่ยังคงไว้ซึ่งการจับคู่สีที่คอนทราสท์กันและการเติมแต่งลูกเล่นที่ไม่เยอะและไม่น้อยไปได้อย่างชาญฉลาด แม้เเต่การเซ็ตฉากรันเวย์โดยใช้สายพานเลื่อนทำให้มูฟเม้นต์ของเหล่านางแบบและนายแบบดูเสมือนว่าลอยตัวในขณะเดิน ทำให้ภาพโดยรวมออกมาดูเซอร์เรียลและน่าตื่นตาตื่นใจ สมแล้วแก่การเป็นโชว์ปิดท้าย #MFW #BAZAARThailand #BAZAARxMFWSS20 #MFW #MFWSS20 #SS20 #gucci #AlessandroMichele

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

คาดโชว์ครั้งนี้อาจจะทำให้แฟนตัวจริงของกุชชี่ประหลาดใจในความ “น้อย” ของแบรนด์ หรือนี่จะเป็นกลยุทธ์การพลิกแพลงของแบรนด์เพื่อดึงดูดความสนใจให้กับวงการแฟชั่น ต้องติดตามดูกันว่าซีซั่นหน้าอาเลสซานโดรจะยังคงความ less is more อย่างนี้อยู่หรือไม่

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว