Gucci ชวนมาฉลองตรุษจีนปีนี้ด้วยเซอร์ไพรส์จากคอลเลกชั่น Mickey Mouse

จากคาแรกเตอร์การ์ตูนตัวเอกของ Walt Disney สู่งานดีไซน์วินเทจแฟชั่นสุดเก๋
ประเดิมศักราชใหม่และเอาใจคนสายแฟ (ชั่น) กันแบบเต็มๆ ด้วยเซอร์ไพรส์สุดพิเศษจาก Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่งของแฟชั่นเฮ้าส์ชื่อดังอย่าง Gucci ซึ่งหนนี้เขาเลือกที่จะพาแฟนๆ ทั่วโลกมาร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน ด้วยเอ็กซ์คลูซีฟคอลเลกชั่นที่ดีไซน์มาเพื่อปีนักษัตร “ปีชวด” หรือ “ปีหนู” โดยเฉพาะ และมีซูเปอร์สตาร์การ์ตูนตัวเอกของ Walt Disney อย่าง Mickey Mouse มาเป็นซิกเนเจอร์สำคัญสำหรับคอลเลกชั่นนี้
ย้อนกลับไปในคอลเลกชั่น Autumn/Winter ที่ผ่านมา หลายคนคงจำได้ว่า Mickey เคยอวดโฉมอยู่บนไอเท็มหลายชิ้นและยังเป็นแขกรับเชิญในรูปแบบลายพิมพ์บนสินค้าชนิดอื่นๆ ของ Gucci แต่ในตรุษจีนปีนี้ Alessandro Michele ตั้งใจที่จะนำเสนอกลิ่นอายความเป็นวินเทจผสมอารมณ์ขันของตัวการ์ตูน Mickeyให้ปรากฏอยู่ทั่วทั้งคอลเลกชั่น เพื่อเป็นเกียรติต้อนรับปีหนูที่กำลังจะมาถึง
ไฮไลต์เด่นที่เห็นได้ชัดเจนในคอลเลกชั่นนี้นั่นคือ วัสดุใหม่ที่เรียกว่าผ้าMini GG Supreme พิมพ์ลายMickey Mouse บนพื้นสีเบจและสีน้ำตาลดำ (ebony) สำหรับ Mini GG วินเทจ Gucciพิมพ์ลาย Mickey Mouse ในท่าทางสนุกสนานด้วยขนาดที่แตกต่างกัน ลายพิมพ์การ์ตูนนี้ถูกนำมาอ้างอิงใช้กับผ้าของห้องเสื้อตั้งแต่ช่วงปี 80 ส่วนแพทเทิร์นต้นฉบับ สี และหน้าตาได้ถูกนำมาทำใหม่ผ่านการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ดิจิทัลด้วยความละเอียดสูง มีการเคลือบเพื่อป้องกันผิวและพิมพ์ลายนูนทำให้เกิดหน้าตาและพื้นผิวผ้าเหมือนผ้าลินิน รวมถึงมีการติดแท็คหนังสีน้ำตาลไว้ด้านใน ทำให้เห็นถึงความร่วมมือที่Gucciมีอย่างเป็นทางการกับ Disney สำหรับเสื้อผ้าสุภาพสตรี Gucci ได้นำเอาคาแรกเตอร์การ์ตูนดิสนีย์มาผสมผสานเข้ากับเสื้อผ้าหลายชิ้นได้อย่างสนุกสนานลงตัว ทั้งบนเสื้อtops,เสื้อยืด, เสื้อเชิ้ตออกกำลังกาย, เดรส, ไปจนถึงกางเกง กางเกงยีนส์ และกางเกงเจอร์ซี่ รวมถึงผลิตภัณฑ์ถักทอ ลายพิมพ์สีสวยสดใสบนพื้นวัสดุที่หลากหลาย ส่วนแอ็กเซสเซอรี่ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดก็คือ กระเป๋าถือขนาดเล็กทำจากผ้า Mini GG Supreme พิมพ์ลายการ์ตูนดิสนีย์ กระเป๋าสตางค์ใบยาวทรงcontinental มีซิปโดยรอบ และรองเท้าผ้าใบเล่นเทนนิสรุ่น Gucci Tennis 1977 ที่ตัดเย็บจาก Mini GG Supreme พิมพ์ลายการ์ตูนดิสนีย์เช่นเดียวกัน
หันมาดูฝั่งของสุภาพบุรุษกันบ้าง เริ่มต้นด้วยเสื้อผ้าที่โดดเด่นด้วยลายพิมพ์สีสันสดใส งานป้ายผ้าปักลาย และสัญลักษณ์ลายjacquardเป็นของตกแต่ง ส่วน Mickey Mouse นั้นเอามาใช้ตกแต่งทั่วไปผสมผสานกับงานดีไซน์ของห้องเสื้อ เช่น ผสมกับลายพิมพ์วินเทจMini GG, ลายแพทเทิร์นรูปดาว, สัญลักษณ์ Interlocking GGบนแถบยกลายเพื่อสร้างความแปลกตาให้กับไอเท็มในคอลเลกชั่นนี้ รวมถึงแอ็กเซสเซอรี่อย่างรองเท้าผ้าใบ
ที่มีลวดลายMickey ขนาดใหญ่นอนอยู่บนพื้นหนังสีงาช้าง
 
ส่วนอีกหนึ่งไอเท็ม Must Have ที่ห้ามพลาดนั่นคือ นาฬิกา Gucci Grip ตัวเรือน PVD หรือตัวเรือนเหล็ก และเน้นสัญลักษณ์Mickey Mouseจับคู่กับสายรัดข้อมือผ้าใบหรือสร้อยข้อมือทำจากเหล็ก ความพิเศษอยู่ที่ลวดลายMickeyที่นำมาประดับตัวนี้มีดวงตาที่มองเห็นได้ในที่มืดได้ สำหรับจิวเวลรี่ ทาง Gucci ได้นำ Mickeyเคลือบเงามาใช้กับผลงานเครื่องเงินต่างๆ เช่น สร้อยคอที่มาพร้อมกับป้ายชื่อเหล็ก และสร้อยข้อมือลายลูกโซ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเลคชั่นจิวเวลรี่ที่โด่งดังของGucciในอดีต
Gucci Mickey Mouse Collection เตรียมพร้อมสแตนบายให้แฟนๆ ได้เลือกช้อปกันตั้งแต่เดือนมกราคมนี้เป็นต้นไปที่บูติก Gucci ทุกสาขา

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว