Gucci ชุบชีวิตกระเป๋ารุ่น Jackie 1961 ให้กลับมาผงาดบนรันเวย์อีกครั้ง

อีกหนึ่ง it-bag ที่สาวกกุชชี่ต้องมี
นอกจากเสื้อผ้าและแฟชั่นโชว์สุดตระการตาแล้ว อีกหนึ่งไอเท็มที่เหล่าแฟชั่นเฮ้าส์ต่างนำมาฟาดฟันกันบนรันเวย์ก็คือบรรดากระเป๋าที่จะได้ขึ้นแท่นเป็น it-bag ใบต่อไป Gucci จึงได้ชุบชีวิต Jackie หรือเจ้ากระเป๋าทรงโฮโบที่ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1961 ให้กลับมาเฉิดฉายบนรันเวย์ของโชว์สุภาพบุรุษและสุภาพสตรีประจำฤดู Fall/Winter 2020 อีกครั้ง
ด้วยรูปทรงโค้งมนที่สวยงามและตัวล็อคที่ทำจากฮาร์ดแวร์โลหะสีทองที่ดูโดดเด่น กระเป๋ารุ่นสำคัญของ Gucci ใบนี้จึงเป็นดั่งสัญลักษณ์ของสังคมชนชั้นสูงในช่วงยุค 60 และ 70 หรือยุคที่ Gucci กำลังเริ่มเติบโตและกลายเป็นที่นิยม ส่วนที่มาของชื่อกระเป๋านั่นเดาได้ไม่ยาก เพราะมันเกิดขึ้นจากการที่ Jackie Kennedy ถูกถ่ายภาพคู่กับกระเป๋ารุ่นนี้บ่อยครั้งจนมันกลายเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “The Jackie”
กระเป๋ารุ่น Jackie อยู่คู่กับ Gucci มานานหลายสิบปี และถูกออกแบบใหม่มาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Alessandro Michele แปลงโฉมและเปลี่ยนชื่อรุ่นเป็น Jackie 1961โดยการผสมผสานความหลงไหลของเขาที่มีต่อสัญลักษณ์สำคัญและมุมมองอันร่วมสมัย ภายได้คอนเซ็ปต์ “gender-fluid” ไม่มีการแบ่งแยกว่าชิ้นนี้ต้องเป็นของผู้หญิง หรือไอเท็มนี้ต้องเป็นของผู้ชาย ด้วยการลดขนาดของกระเป๋าให้เล็กลงและสะพายโดยนางแบบและนายแบบที่เดินออกมาในลุคที่แตกต่างกันเช่น ชุดสูทคัตติ้งคมกริบ ชุดสไตล์กรันจ์ และชุดที่มีสัดส่วนที่เล็กลงกว่าปกติ จึงเป็นการสร้างตัวตนใหม่กระเป๋าที่ดูคุ้นเคยของ Gucci ขึ้นมาใหม่ได้อย่างสนุกสนาน ลงตัว อเลสซานโดรได้กลับไปค้นหาในคลังข้อมูลเก่าส่วนตัว จนได้ออกแบบกระเป๋ามาถึง 3 ขนาดที่แตกต่างกันอย่างขนาดกลาง เล็ก และมินิ โดยมีให้เลือกสรรค์ทั้งรูปแบบหนังสีดำและสีแดง รวมถึงแบบผ้าแคนวาสลาย GG supreme ที่มาพร้อมแถบ Web ส่วนรุ่นขนาดเล็กและมินิจะมามีโทนสีให้เลือกสรรค์มากกว่า เช่น หนังงูโทนสีธรรมชาติ สีม่วงพาสเทล สีเหลือง สีฟ้าอ่อน และสีชมพูอ่อน นอกจากนี้สายยาวสำหรับสะพายไหล่ก็ยังสามารถถอดออกได้อีกด้วย
กระเป๋ารุ่น Jackie 1961 จึงได้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในกระเป๋า Beloved Line ของ Gucci ร่วมกับกระเป๋ารุ่นอื่นๆ อย่าง Dionysus, Marmont และ Horsebit 1955 เปรี้ยวขนาดนี้ สาวก Gucci ไม่มีไม่ได้แล้วล่ะ

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว