Gucci กลับมาครองตำแหน่ง แบรนด์ยอดนิยมอีกครั้งในไตรมาส 4

OFF-WHITE เขยิบลงมาอันดับที่ 2 แทน
ปิดท้ายปี 2018 ด้วยลิสต์สรุป 10 แบรนด์ยอดนิยมในไตรมาส 4 ของปี หลังจากที่ OFF-WHITE ได้โค่นตำแหน่งของ Gucci ไปเมื่อไตรมาสที่แล้ว ครั้งนี้แบรนด์สัญชาติอิตาลีก็ได้กลับมาทวงบัลลังก์คืนได้อย่างสง่างาม ตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงธันวาคม นักช้อปจากทั่วโลกต่างแห่กันเข้าไปเสริช์หากระเป๋า เข็มขัด และรองเท้าของกุชชี่กันอย่างล้นหลาม ซึ่งกระเป๋า Soho Disco และ เข็มขัดโลโก้ก็จัดว่าเป็นแอ็กเซสเซอรี่ที่เป็น must-have ของซีซั่นนั้น ส่วนแบรนด์สัญชาติอิตาลีอย่าง Moncler และ Fendi ก็ก้าวกระโดดขึ้นมาอยู่ในท็อป 5 ส่วนแบรนด์จากแดนผู้ดีอย่าง Burberry ก็ได้เข้ามาสู่ท็อป 10 โดยฝีมือของครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนใหม่ Riccardo Tisco มาดูกันว่าแบรนด์ไหนจะได้เข้ามาอยู่ใน 10 แบรนด์ยอดนิยมที่แฟชั่นนิสต้าต้องจับตามอง
View this post on Instagram

A film directed by @_glen_luchford, #GucciShowtime stars a cast of characters tap dancing and performing in sync in various glitzy sets including grand theatre stages and surreal dreamscapes. Watch the full video through link in bio. #GucciSS19 #AlessandroMichele Creative Director: @alessandro_michele Art Director: @christophersimmonds ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ Music: 'THERE’S NO BUSINESS LIKE SHOW BUSINESS' by Irving Berlin ©Berlin Irving Music Corp. Courtesy of Twentieth Century Fox Film Corporation ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ SINGIN’ IN THE RAIN, THE BAND WAGON: TM & © Turner Entertainment Co. (s19) COVER GIRL © 2019 Columbia Pictures Industries, Inc. All Rights Reserved. GENTLEMEN PREFER BLONDES © 2019 Twentieth Century Fox Film Corporation. THERE’S NO BUSINESS LIKE SHOW BUSINESS © 2019 Twentieth Century Fox Film Corporation.

A post shared by Gucci (@gucci) on

1. GUCCI
หวนกลับมาครองอันดับ 1 อีกครั้งกับแบรนด์ขวัญใจหนุ่มสาวแฟชั่นนิสต้าหลังจากที่ตกไปอยู่อันดับที่ 2 เมื่อไตรมาสแล้ว ซึ่งทางแบรนด์ได้เปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษที่ร่วมมือกับ  Comme des Garcons เพื่อรังสรรค์เสื้อผ้านิตแวร์สำหรับสั่งตัดพิเศษ และเปิดตัวคอลเลกชั่นจิวเวลรี่ครั้งที่ 4 นอกจากนี้ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนเก่ง Alessandro Michele ยังประกาศว่าจะเป็นประธานร่วมของงานแฟชั่นยักษ์ใหญ่ Met Gala 2019 อีกด้วย

2. OFF-WHITE
หลังจากที่ครองอันดับ 1 ไปได้เพียงสมัยเดียวก็ต้อศิโรราบให้กับ Gucci ซะแล้ว แต่ดีกรีความฮอตของการคอลลาบอเรชั่น Nike x Off-White The Ten ก็ยังคงไม่เลือนหาย แถมยังปล่อยคัลเลอร์เวย์ใหม่ Volt และ Black Cone AF1 ออกมายั่วน้ำลายหนุ่มสาวสายสตรีทในไตรมาสที่ 4 อีกด้วย โดยวางจำหน่ายที่ร้านที่สองของ Dover Street Market collaboration ในเดือนธันวาคม

3. BALENCIAGA
แม้จะยังคงตำแหน่งเดิม แต่แบรนด์นี้ก็ยังเป็นกระแสทั่วโลกโซเชี่ยล โดยเฉพาะวันที่อดีตสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกา Michelle Obama สวมโททัลลุคซึ่งเป็นเดรสสีเหลืองและบู้ตสูงเหนือเข่าสีเงินเมทัลลิค และชุดสีนีออนของ Cardi B ที่กลายเป็น talk of the town ในอินสตาแกรม

4. MONCLER
แบรนด์จากอิตาลีนี้ก้าวกระโดดจากตำแหน่งที่ 16 ขึ้นมาสู่อันดับ 4 ได้อย่างสง่างาม เนื่องจากโปรเจ็กต์คอลลาบอเรชั่นกับแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับน้องหมา Poldo Dog Couture ที่ดีไซน์คอลเลกชั่นพิเศษมาเอาใจคนรักสุนัขจนกลายเป็นเรื่องที่พูดถึงมากที่สุดบนโลกโซเชี่ยล และเมื่อเดือนพฤศจิกายน แบรนด์นี้ก็ได้กลายเป็นหัวข้อพาดหัวข่าวเนื่องจากโดนแบนโดยโรงเรียนไฮสคูลที่อังกฤษ

5.FENDI
ท่าทางกระแสแคปซูลคอลเลกชั่นแสนเก๋อย่าง Fendi Mania ที่ชูโรงด้วย F motif และ การรวมตัวกันของโลโก้ Fila/Fendi ที่กลายเป็นไอเท็มฮอตบนร้านออนไลน์ต่างๆ จึงทำให้แบรนด์นี้ขึ้นมาครองอันดัที่ 4 จากอันดับที่ 9 นอกจากนี้กระเเสจากอีเว้นต์เปิดตัวยักษ์ใหญ่ ณ 9 เมืองทั่วโลกที่เนืองแน่นไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้
6. VERSACE
Versace ยังคงครองตำแหน่งเดิม หลังจากที่ Capri holdings ซื้อกิจการแบรนด์ระดับตำนานนี้ไปเมื่อเดือนธันวาคม และยังได้โชว์ pre-collection ที่รวมเหล่าลุคไอคอนิคจากยุคก่อนของแบรนด์ ครั้งแรกในวันคล้ายวันเกิดของ Gianni Versace ครบรอบ 72 ปี

7. STONE ISLAND
แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายสุดโก้ Stone Island ไต่ขึ้นมาจากอันดับ 11 โดยทางแบรนด์ได้ปล่อยคอลเลกชั่น 4 ชิ้น สีรุ้งเมื่อเดือนตุลาคม นอกจากนี้เสื้อยืดพิมพ์ลายโลโก้ และเอาเตอร์แวร์ของแบรนด์ก็ยังเป็นที่ต้องการในตลาดทั่วโลกสำหรับซีซั่นนี้

8.VETEMENTS
ยังคงอันดับเดิมสำหรับเเบรนด์ยอดฮิตอย่าง Vetements แน่นอนว่าการร่วมทำคอลเลกชั่นพิเศษกับ Reebok ยังคงดำเนินต่อไป โดยทั้งคู่ได้ออกแบบรองเท้า Instapump Fury เวอร์ชั่นใหม่ ส่วนลุคพรมแดงของ Tilda Swinton ก็เป็นที่พูดถึงในสื่ออย่างมาก

9.VALENTINO
Valentino ไต่อันดับขึ้นมา 1 ตำแหน่งโดยฝีมือครีเอทีฟไดเรกเตอร์ Pierpaolo Piccioli ที่ได้คว้ารางวัลดีไซเนอร์แห่งปีจาก Fashion Awards แถมยังได้กระแสจากชุดสีเขียวของ Jennifer Lopez และชุดแต่งงานของ Gwyneth Paltrow อีกด้วย

10. BURBERRY
หลังจากที่ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์คนใหม่ Riccardo Tisci ได้นำเสนอโฉมใหม่ของโลโก้และโมโนแกรมของ Burberry B series และไอเท็ม limited edition เดือนละครั้ง แบรนด์ก็ได้กระโดดขึ้นมาจากอันดับที่ 14 และมาอยู่ที่อันดับ 10 แทน นอกจากนี้ยังมีแคมเปญต้อนรับฮอลิเดย์ที่ได้ทั้ง Naomi Campbell และแม่ของเธอมาร่วมถ่ายอีกด้วย

เทียบอันดับลิตส์แบรนด์ฮอตจากไตรมาสที่สามได้ที่นี่

TAG

Related Stories

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION
และถ้าถามว่าซอฟต์เพาเวอร์ของไทยคืออะไร คำตอบว่า Lisa ก็คงไม่ผิดเช่นกัน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว