Souvenir from Rome โชว์ Gucci Cruise 2020 สุดตระการตาที่จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์เก่าแก่ที่สุดในโลกใจกลางกรุงโรม

Alessandro Michele จะพาทุกคนไปเสพศิลป์สไตล์ชาวโรมันกัน
กุชชี่จัดโชว์ทุกทีย่อมไม่ธรรมดา สำหรับคอลเลคชั่นครูซ 2020 ในครั้งนี้ก็เต็มไปด้วยเซอร์ไพรซ์ด้วยเช่นเคย เริ่มจากบัตรเชิญที่แขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่ได้รับเชิญ จะต้องแวะไปรับมอบ Invitation ที่ร้านแอนทีค Antica Libreria Cascianelli
View this post on Instagram

ส่วนบัตรเชิญ #GUCCIcruise20 ในคราวนี้มาในรูปของหนังสือแอนทีคโดยที่แขกแต่ละคนจะได้รับไม่เหมือนกัน เมื่อพลิกหน้าแรกจะเป็นข้อความของนักประวัติศาสตร์ Paul Veyne และดีเทลวันเวลาสถานที่จัดโชว์ . . . “Car seule l'antiquité païenne éveillat mon désir, parce que c'était le monde d'avant, parce que c'était un monde aboli.” “Only pagan antiquity awakened my desire, because it was the world of before, because it was an abolished world.” ? @kokonichakul #BAZAARThailand #BAZAARMENThailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

โดยบัตรเชิญนั้นมาในรูปแบบของหนังสือเก่าที่เมื่อพลิกหน้าแรกจะพบข้อความจากนักประวัติศาสตร์ Paul Veyne ใจความว่า

“Car seule l’antiquité païenne éveillat mon désir, parce que c’était le monde d’avant, parce que c’était un monde aboli.”
“Only pagan antiquity awakened my desire, because it was the world of before, because it was an abolished world.

ซึ่งนั่นก็คือการเกริ่นเข้าสู่เรื่องราวของคอลเลคชั่นที่จะเต็มไปด้วยการผสมผสานจากหลากยุค
โชว์ครูซคอลเลคชั่นของกุชชี่ที่ผ่านมานั้นล้วนแล้วแต่จัดโชว์ในสถานที่สำคัญทางศิลปะและประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Dia-Art Foundation ในนิวยอร์ค มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอน หอศิลป์ Palatine ที่ Pitti Palace ในฟลอเรนซ์และสุสานโรมันโบราณ Promenade Des Alyscamps ใน อาร์ลส์ และในคราวนี้ Alessandro Michele ก็เลือกพิพิธภัณฑ์ Capitolini ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ Capitoline Wolf, Spinario และ Camillo รวมถึงชิ้นส่วนของ Colossus of Constantine ของ Pope Sixtus IV ที่รับคืนมาสู่ประชาชนชาวโรมเมื่อปี ค.ศ. 1471 ยืนเด่นเป็นสง่าอยู่ ถือเป็นการให้กำเนิดงานแสดงผลงานโบราณครั้งแรกออกสู่สายตาประชาชนใน Campidolio งานสร้างสรรค์ของ Alessandro Michele ที่มีอย่างต่อเนื่อง ส่วนมากจะมีความเกี่ยวข้องกับโลกยุคโบราณ เห็นได้จากคอลเลคชั่นพรีฟอล 2019 ที่ได้นำเสนอไปเมื่อเร็วๆนี้ การที่เขาเลือกถ่ายภาพในอุทยานโบราณคดีแห่งปอมเปอี เมืองเฮอร์คิวเลเนียมและเซลินุนเตนั้น ก็เพื่อสร้างฉากร่วมสมัยที่มีชีวิตชีวาให้กับการนำเสนอเสื้อผ้าและภาพถ่ายคอลเลคชั่น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมมรดกทางศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ จินตนาการของ Alessandro ยังได้สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับสถานที่ให้ออกมาในรูปแบบร่วมสมัยสำหรับคนยุคใหม่และอนาคตให้เข้าถึงได้
บรรดาเซเลบริตี้ต่างบินตรงมาร่วมงาน GUCCI CRUISE 2020 เริ่มจาก Kai จากวงบอยแบนด์ EXO, Harry Styles, Elton John, Naomi Campbell, แร็พเพอร์ A$AP Rocky, นักแสดงสาว Zoe Saldana, Salma Hayek คู่รักสุดชิคอย่างแร็พเพอร์  Ghali กับซูเปอร์โมเดล Mariacarla Boscono และอีกมากมาย
คอลเลคชั่นครูซ 2020 ของกุชชี่ เป็นส่วนผสมจากหลากยุค หลากดินแดน หลากภาษา รายละเอียดอันหลากหลายที่ได้หล่อหลอมเข้าไปในคอลเลคชั่นอย่างคาดไม่ถึง อย่างลุคแรกในโทนดำตระการตา เสือคอตั้งผ้าทัฟต้าและกระโปรงยาวกรอมพื้น เครื่องประดับศีรษะขนนกฟู่ฟ่าแบบนางโชว์ มูแลงรูจ กำไลข้อมือทองแบบกะเหรี่ยง กระเป๋าทรงเหลี่ยมหลากสีสดแบบโพสต์โมเดิร์น ชุดปักลายดอกไม้ตะวันออกด้วยเลื่อมหลากสีโทรส้มเหลืองบนผ้ากำมะหยี่เขียว เบรคด้วยผ้าลายตารางคลาสสิกสวมกั๊กเฟอร์ หมวกเลื่อมและดอกไม้ประดิษฐ์ และดูคล้ายเบียงก้า แจกเกอร์ และไดน่ารอส จากยุค 70s ผสมกับบิลลี่ ฮอลิเดย์ ในยุค 30s
หลายๆ ชุดในคอลเลคชั่นมีกลิ่นอายยุค 70s 80s อย่างชัดเจน ชุดสาวนักเดินทางยุค 60s แบบเฟย์ ดันนาเวย์ ในลวดลายสุดสวิง หมวกปีกและถุงน่องสีส้ม ที่เด่นคราวนี้เห็นจะเป็นกระเป๋าใส่กีต้าร์ลาย GG สาวแกลมปาริเซียนในเสื้อการ์ตูนมิกกี้เมาส์ ชุดลูกไม้ดำขาสั้นบางเบา ถุงน่องตาข่าย ห่มเฟอร์สีส้ม
สำหรับอาหารเช้าจรดปาร์ตี้ยามค่ำคืน ส่วนแนวโบฮีเมียนผสมร็อค มาพร้อมกับชุดยาวปักเลื่อม สไตล์ธีดา บาร์รา ลายลูกน้ำแบบอินเดียสวมทับด้วยลายทาร์ทัน ชายหนุ่มในชุดไหล่เบียงเนื้อผ้าบางเบาแบบกรีกโบราณ ชุดหล่อเรียบง่ายอย่างเสื้อยืดสีเหลืองคานารีพิมพ์ลายโลโก GG สวมกับกางเกงกำมะหยี่สีเขียว ไปจนถึงชุดเปรี้ยวสุดขีดในชุดลาเม่ทองสไตล์ดิสโก้ ทั้งหมดคือส่วนผสมจากหลากยุค โลกเก่าโลกใหม่ ชายหญิง รายละเอียดและสัญลักษณ์ต่างๆ ที่ถูกถ่ายทอดลงบนคอลเลคชั่นอย่างงดงาม

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว