Forever21 ยื่นล้มละลายอย่างเป็นทางการพร้อมเตรียมปิดทุกสาขา

ทั้งในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกกว่า 40 ประเทศ
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหนังสือพิมพ์ The New York Times รายงานว่าร้าน Forever21 ได้ยื่นล้มละลายอย่างเป็นทางการ โดยทางแบรนด์เตรียมปิดมากกว่า 178 สาขาในประเทศสหรัฐอเมริกาและมากกว่า 350 สาขาทั่วโลกแต่จะยังคงเปิดเว็บไซต์ของทางร้านต่อไป นอกจากนี้ทางบริษัทจะหยุดดำเนินการใน 40 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศแคนาดาและประเทศญี่ปุ่น ผลสืบเนื่องมาจากการยื่นล้มละลายนี้
ทางรองประธานบริษัท Forever21 Linda Chang ได้เปิดเผยกับ NYT ว่า แฟรนไชส์บริษัทฟาสต์แฟชั่นแห่งนี้กำลังพยายามที่จะทำให้ทุกอย่างสะดวกสบายขึ้นเพื่อกลับไปทำในสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด
มีรายงานจาก Bloomberg และ CNBC มาว่าทางบริษัท Forever21 กำลังจะยื่นฟ้องล้มละลายเนื่องจากยอดขายตกลงอย่างต่อเนื่อง โดยในขณะนี้ทางแบรนด์กำลังเจรจาหารือหาทางออกทางด้านการเงินและทำงานร่วมกับที่ปรึกษาทางด้านการเงินเพื่อที่จะปรับโครงสร้างทางการเงินของบริษัทแต่ทว่าการหารือนั้นต้องหยุดชะงักลง
โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานว่า Forever21 ซึ่งเคยทำกำไรได้ประมาณ 3 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐต่อปีนั้นกำลังดิ้นรนพยายามอย่างหนักในการหาเงินมาเพื่อจ่ายให้กับเหล่าบรรดาผู้จัดจำหน่ายและเจ้าของที่ดิน และกำลังพยายามหาทางออกในการฟื้นฟูธุรกิจ ซึ่งการยื่นฟ้องละลายในครั้งนี้ Bloomberg รายงานว่าอาจจะทำให้ทางแบรนด์สามารถที่จะปลดบางสาขาที่ไม่ทำกำไรและเปลี่ยนวิธีการทำธุรกิจใหม่ได้
หลายฟาสต์แฟชั่นแบรนด์ก็กำลังเผชิญวิกฤตเดียวกันกับ Forever21 ในการปรับตัวให้ทันกับโลกออนไลน์และการค้าขายโดยไม่ผ่านคนกลาง อาทิเช่นแบรนด์ดังจากฝั่งอังกฤษอย่าง Topshop ที่มีการยื่นฟ้องล้มละลายเหมือนกันและได้ทำการปิดสาขาทั้งหมดในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยเหตุผลเดียวกัน
ทาง L.A.Times เองได้ออกมาเปิดเผยว่าเหตุผลที่ยอดขายตกลงอย่างต่อเนื่องเป็นเพราะ ดีไซน์ของทาง Forever21 ไม่โดดเด่นเตะตารวมไปถึงมีการขยายขอบเขตสินค้าที่กว้างเกินไป นอกจากนี้ทางผู้อำนวยการ Roger Beahm ของ Center for Retail Innovation ที่มหาวิทยาลัย Wake Forest ได้ออกมากล่าวเสริมถึงประเด็นนี้ว่า ทางแบรนด์ได้สูญเสียความเป็นตัวตนของตัวเองไป ทำให้ทุกอย่างพลิกผันไป

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว