เบื้องหลังการทำงาน Collaboration ของ Kunihiko Morinaga กับ Fendi

นอกจากกระเป๋าที่เป็นไฮไลต์ของโชว์ครั้งนี้แล้ว เฟนดิยังได้ร่วมงานกับ Kunihiko Morinaga เจ้าของซิกเนเจอร์การทำเสื้อผ้าภายใต้แสงยูวี
โชว์คอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้ชายประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ครั้งนี้ของเฟนดิ นอกจากบรรดากระเป๋าที่ทำเลียนแบบถุงกระเป๋า และถุงผ้าหูรูดที่ใช้ในช็อปเฟนดิ ที่ลูกค้าทุกคนเห็นจนชินตา แต่ในครั้งนี้ถูกหยิบมาสร้างสรรค์เป็นกระเป๋าจริง ทำด้วยหนัง จนกลายเป็นไฮไลต์ของโชว์และได้รับการกล่าวถึงอย่างมากในโลกแฟชั่นแล้ว
View this post on Instagram

น่าจะถือได้ว่าเป็น IT Bag ประจำซีซั่นนี้ได้เลย กับกระเป๋าจาก #Fendi ที่กลายเป็นไวรัลในโลกแฟชั่นอยู่ในขณะนี้ กระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากถุงช้อปปิ้งสีเหลืองสดที่มีชื่อแบรนด์ประดับอยู่จากช็อปเฟนดินั่นเอง จากถุงกระดาษแข็งสู่การสร้างสรรค์เป็นกระเป๋าหนังใบใหญ่ นอกจากนี้บรรดาถุงผ้าสีขาวแบบเชือกรูดปากถุง ที่ใช้ใส่รองเท้า กระเป๋า หรือเครื่องหนังชิ้นเล็กๆ ในช้อปเวลาเราซื้อของ ก็กลายมาเป็นกระเป๋าถือใบเล็กสุดเก๋ ทำจากหนังในเฉดสีต่างๆ ทั้งขาว ดำ เหลือง @fendi ภาพ @imaxtree #mfw2020 #fw2020 #BAZAARMENthailand

A post shared by Harper's BAZAAR MEN Thailand (@bazaarmenthailand) on

อีกหนึ่งไฮไลต์ของโชว์ในครั้งนี้ก็คือการร่วมงานกับดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นคุนิชิโกะโมรินากะ(Kunihiko Morinaga) เจ้าของแบรนด์Anrealage ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลLVMH Prize ในปีที่ผ่านด้วยผลงานการออกแบบที่โดดเด่นทั้งงานผ้านิตแพตช์เวิร์กลวดลายคาไลโดสโคปและที่สำคัญก็คือการใช้เทคโนโลยีในการทดลองสร้างสรรค์เนื้อผ้าจนได้ผ้าสีขาวที่เมื่อมองผ่านแสงยูวีที่ฉายลงบนเนื้อผ้าจะกลายเป็นลวดลายแพตเทิร์นต่างๆ
ซิลเวียเวนตูรินิเฟนดิกล่าวว่าหลังจากเธอเห็นผลงานสุดสร้างสรรค์ของคุนิชิโกะโมรินากะเธอประทับใจในความสร้างสรรค์การทดลองสิ่งใหม่ๆ โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการออกแบบแฟชั่นของเขาซึ่งตรงกับการทำงานของเฟนดิและเมื่อเธอได้พบเขาในงาน LVMH Prize ในปีที่ผ่านมาเธอจึงชักชวนคุนิชิโกะ โมรินากะมาร่วมทำงานคอลลาบอเรชั่นกับเฟนดิเพื่อสร้างเท็กซ์เจอร์ของผ้าให้มีความพิเศษมากขึ้น
ผลงานของคุนิชิโกะ โมรินากะบนรันเวย์คอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้ชายฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ของเฟนดิในครั้งนี้ปรากฏใน 4 ลุคสุดท้ายของโชว์กับเสื้อผ้าในโทนสีขาวครีมด้วยผ้าที่มีเท็กซ์เจอร์และสีขาวลายพิมพ์สีเทาซึ่งทั้งหมดดูแล้วราวกับชุดอวกาศของนักบินอวกาศ
นั่นเป็นเพราะในคอลเลกชั่นนี้ซิลเวียเวนตูรินิเฟนดิต้องการสร้างสรรค์เสื้อผ้าคลาสสิก สำหรับผู้ชายในอนาคตเราจึงได้เป็นไอเท็มคลาสสิกต่างๆ ทั้งสูท แจ็กเก็ต โค้ตในเนื้อผ้าและแพตเทิร์นที่ดูล้ำทั้งการใช้เทคโนโลยีสร้างลายพิมพ์นูนแบบสามมิติบนเนื้อผ้าหรือกาสร้างทั้งลวดลายแพตเทิร์นบนเสื้อผ้าที่ทำจากขนสัตว์กลายเป็นคอลเลกชั่นที่นำเสนอเสื้อผ้าที่มีความคลาสสิกแต่ทว่าเต็มไปด้วยรายละเอียดที่คูลและล้ำสมัย

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว