Fendi นำโชว์ Haute Couture Fall/Winter 2019-2020 กลับสู่บ้านเกิดของแบรนด์พร้อมร่วมลำลึกถึง Karl Lagerfeld

สถานที่โชว์อลังการสมแก่การเป็นคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง
ท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงามบนเนินเขา Palatine Hill อันถือว่าเป็นสถานที่ฐานรากแห่งการกำเนิดที่ตั้งของกรุงโรม เป็นที่ตั้งขอ Temple of Venus and Rome วิหารคู่แฝดที่สถิตของ Venus Felix และ Roma Athena เทพเจ้าแห่งความโชคดี และเทพเจ้าผู้ปกปักษ์รักษากรุงโรม ซึ่ง Emperor Hadrian สร้างสั่งให้สร้างขึ้น จนสำเร็จเสร็จเมื่อ ค.ศ. 141 ถือได้ว่าเป็นวิหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกยุคโบราณ วันนี้ได้กลายเป็นฉากหลังอันตระการตาสำหรับโชว์ FENDI Couture Fall/ Winter 2019-2020 “The Dawn of Romanity” พร้อมด้วยโคลอสเซียม ที่ตั้งตระหงานอยู่ตรงข้ามเป็นอีกฉากหลัง โชว์ครั้งนี้เฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่หยุดนิ่งของ FENDI และเป็นระลึกถึง Karl Lagerfeld ดีไซเนอร์ในตำนานที่ใช้อัจฉริยะภาพของเขาสร้างสรรค์ผลงานประวัติศาสตร์ร่วมกันกับแบรนด์ FENDI มานานนับ 54 ปี ผ่าน 54 ลุค ซึ่งตอกย้ำความสัมพันธ์ที่หยั่งรากลึกถึงความเป็นโรม
View this post on Instagram

ปิดม่านสัปดาห์แห่งโชว์ #HauteCouture ด้วย @fendi ที่จัดขึ้น ณ “Temple of Venus and Rome” อย่างยิ่งใหญ่ บนเนินเขา Palatine Hill ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ฐานรากแห่งการกำเนิดที่ตั้งของกรุงโรม จวบจนปัจจุบัน และยังเป็นการรำลึกถึง #KarlLagerfeld ดีไซเนอร์ระดับตำนานผู้ล่วงลับ ? @harpersbazaarus #BAZAARThailand #BAZAARthreports #Fendihautecouture #parishautecouture

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

คอลเลกชั่นนี้ Silvia Venturini Fendi ได้รับแรงบันดาลใจหลักมากจากกรุหนังสือของคาร์ล โดดเด่นด้วยลวดลายหินอ่อน วัสดุคลาสสิคอันเป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมในกรุงโรม งานศิลปะสร้างสรรค์จากธรรมชาติ หลากสีสัน ผสานกับความชำนาญของช่างฝีมือชั้นครู รังสรรค์ให้ผืนผ้ากลมกลืนเฟอร์จนแยกแทบไม่ออก โทนสีที่ซิลเวียเลือกใช้มีตั้งแต่พาสเทล, เขียวหยก, rose quarts, chalcedony สีสันของแร่ ดิน แต่งแต้มด้วยสีทอง และยังมีลวดลายดอกไม้ ผลไม้ ที่มาจากภาพเขียนโรมันโบราณ ในส่วนของซิลูเอตดีไซเนอร์คนเก่งก็ได้เลือกนำภาพสเก็ตช์งานออกแบบของคาร์ลใช้ มีกลิ่นอายของแฟชั่นยุค ‘70s อย่างกางเกงเอวสูงทรงขาบานแมตช์กับบราท็อปและเสื้อโค้ตยาว คอมพลีตลุคด้วยเฟอร์ โค้ตเดรสประดับปกทรงโอเวอร์ไซส์ที่ทำจากเฟอร์ ไปจนถึงชุดราตรีที่มีลวดลายทรงเรขาคณิต พร้อมมีวงดนตรีบรรเลงเพลงสดๆ เคล้ากับบรรยากาศของโชว์ซึ่งเป็นผลงานของ Caterina Barbieri นักแต่งเพลงชาวอิตาเลียน
นางแบบทุกคนถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นสาวยุค ‘70s โดยการสวมวิคทรงบ็อบปลายงุ้มแบบ Anita Pallenberg ตามโทนสีของชุดที่นางแบบสวมใส่โดยฝีมือ Sam McKnight ส่วนของใบหน้านั้นเนรมิตความสวยโดยทีม Peter Philips ซึ่งเน้นงานผิวเนียนธรรมชาติ กรีดอายไลเนอร์สีดำชิดโคนขอบตา ทาปากสีชมพูอ่อนระเรื่อฟินิชด้วยกลอสให้ดูฉ่ำวาว
กระเป๋าในคอลเลกชั่นนี้โดดเด่นด้วยลวดลายหินอ่อนที่หล่อขึ้นเรซิ่น กระเป๋าคลัตช์ทรงโอเวอร์ไซส์ที่ทำขึ้นจากเฟอร์ และกระเป๋าที่ปักประดับโดยคริสตัลและลูกปักหลากสีสัน แขกเหรื่อที่มาร่วมชมโชว์ที่ฟร้อนต์โรว์ก็มีคนดังที่เราคุ้นหน้าค่าตากันอย่าง Catherine-Zeta Jones กับลูกสาว Carys Douglas, Susan Sarandon, Zendaya, Jason Momoa, Lilakoi Moon และลูกๆ Lola กับ Nakoa-Wolf Momoa, Winnie Harlow, Zoey Deutch และ Dylan Doornbos Hayes ส่วนจากโซนเอเซีย ได้แก่ Qi Wei, Aimee Sun, Ko So Young, Jeanette Aw และ Hikari Mori นับเป็นอีกโชว์แห่งประวัติศาสตร์ของ Fendi ที่จะตราตรึงใจวงการแฟชั่นไปอีกนาน

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว