ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Gucci คอลเลกชั่น Fall Winter 2019

เบื้องหลังแรงบันดาลใจนั่นลึกยิ่งกว่าที่คุณคิด
“โลกคือละคร ทุกคนต้องแสดง ทุกคนทนไป” อยู่ๆ ท่อนนี้ของเพลง “สุขกันเถอะเรา” โดย แหวน ฐิติมา ก็ผุดขึ้นมาในหัวเมื่อได้รู้ถึงเบื้องหลังแรงบันดาลใจของ Gucci คอลเลกชั่น Fall/Winter 2019 คราวนี้ Alessandro Michele พาทุกคนย้อนกลับไปสู่รากศัพท์ของคำว่า “persona” หรือแท้จริงแล้วแปลว่าการสวมบทบาทของนักแสดงที่เปรียบเสมือนต้องสวมหน้ากากเวลาที่เขาหรือเธอเล่นละคร โดยอ้างอิงมาจากที่นักสันติวิธีสตรีที่ไม่สตรีนิยมแต่เสรีนิยมในสงครามเย็น Hannah Arendt เคยกล่าวไว้
          นี่จึงเป็นที่มาของคอลเลกชั่นที่นำเสนอเรื่องราวของมนุษย์ทุกคนที่ต้องสวมหน้ากากเข้าหากันเพื่อเล่นละครบนเวทีโลก เมื่อพวกเราอยู่ในที่สาธารณะพวกเรากลับเป็นตัวตนอีกด้านหนึ่งที่ต่างกับตัวตนที่แท้จริงของเรา แม้กระทั่งการ์ดเชิญยังเป็นหน้ากากซึ่งเป็นบุตรแห่งเทพเจ้ากรีก Hermes และ Aphrodite อย่าง Hermaphroditus หรือเทพที่มีทั้งอวัยวะเพศชายและเพศหญิง เกี่ยวเนื่องกับคาแรกเตอร์ของเเบรนด์ที่ชูโรงเรื่องเสื้อผ้าแนว Genderless หรือไร้เพศนั่นเอง ผู้หญิงสวมสูทก็ได้ ผู้ชายสวมเสื้อลูกไม้ก็ดี
          แฟชั่นโชว์จัดขึ้น ณ Gucci Hub ที่ทุกคนคุ้นเคย ซึ่ง Allessandro ได้เนรมิตให้บริเวณด้านในกลายเป็นกระจกไปทั้งหมดแม้กระทั่งแท่นที่นั่งที่สำหรับคนดูบวกกับฉากหลังที่เป็นแผงไฟกระพริบวับๆ ตลอดทั้งโชว์
          บนรันเวย์นั่นอัดแน่นไปด้วยนางแบบและนายแบบที่มีรูปลักษณ์อันโดดเด่น ส่วนเสื้อผ้าทุกลุคนั่นแตกต่างด้วยการผสมผสานเท็กซ์เจอร์และวัสดุสนุกๆ อย่างผ้าแจ๊กการ์ด ลูกไม้ ผ้ารูเล็กซ์ ผ้าพลีตสีเมทัลลิก หนัง เฟอร์ และผ้า Houndstooth แต่กับเข้ากันได้อย่างกลมกล่อมลงตัว
          Alessandro เพิ่มความคอนทราสต์ให้กับโชว์นี้ด้วยการสไตลิ่งที่มีสอดเเทรกความเป็น fetish เข้าไป อย่างหน้ากากหนัง ตามคอนเซ็ปต์ของคอลเลกชั่น เพื่อปิดบังตัวตนที่แท้จริงเหมือนกับมนุษย์ในยุคนี้ที่โลกโซเชียลมีเดียกลายเป็นว่าสำคัญกว่าโลกแห่งความเป็นจริง หมุดปลายแหลมสีเงินที่ประดับอยู่ตามแอ็กเซสเซอรี่ต่างๆ แถมยังมีสนับเข่าที่เติมความสปอร์ตให้กับลุคอีกด้วย
          ต่างหูโอเวอร์ไซส์ กระเป๋าที่มีหูหิ้วด้านข้าง หมวกรูปทรงแปลกตาที่ตกแต่งด้วยปีกใส และรองเท้าผ้าใบรูปทรงใหม่ จัดว่าเป็นแอ็กเซสเซอรี่ที่แฟชั่นนิสต้าทั้งหลายควรมีไว้ครอบครองในซีซั่นหน้า
          อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเหล่าแฟชั่นนิสต้าและเซเลบริตี้ที่มาร่วมชมโชว์ก็ต่างแต่งตัวจัดเต็มในโททัลลุคจาก Gucci ตั้งแต่หัวจรดเท้า อย่าง Jared Leto ที่สวมลุคลายดอก ไปจนถึงแก๊ง Bryan Boy, Tina Leung และ Susie Lau ที่แต่งตัวแบบไม่มีใครยอมใคร
          นับเป็นอีกครั้งที่ Alessandro Michele เซอร์ไพรส์เราได้อีกครั้ง แต่คราวนี้แบรนด์ดูเติบโตมีตัวตนที่ชัดเจนยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ต้องรอลุ้นกันว่าในไตรมาสหน้า Gucci จะยังคงครองอันดับที่ 1 ของแบรนด์ยอดฮิตอยู่ไหม

TAG

Related Stories

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว