การกลับมาของ Christian Lacroix ในโชว์ Dries Van Noten Spring 2020

การร่วมมือกันระหว่างสองดีไซเนอร์ระดับตำนาน
ประทับใจวงการแฟชั่นอย่างยิ่งสำหรับการร่วมงานกันระหว่างสองดีไซเนอร์ระดับไอคอนอย่าง Dries Van Noten และ Christian Lacroix ซึ่งหลังจากลาครัวซ์ได้ประกาศวางมือจากวงการแฟชั่นตั้งแต่ปี 2009 แต่ผลงานของเขาก็ยังเป็นที่ถูกกล่าวถึงมาโดยตลอด สำหรับเสื้อผ้าที่ให้กลิ่นอายของคอสตูม บวกกับฝีมือตัดเย็บระดับกูตูริเย่ร์และการนำเรื่องราวของประวัติศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้นักเรียนแฟชั่นหลายคนต้องค้นคว้าศึกษาถึงการทำงานและเทคนิคชั้นสูงของคนนี้ ส่วนดรีสก็มีดีกรีเป็นถึงหนึ่งใน The Antwerp Six (กลุ่มดีไซเนอร์รุ่นบุกเบิกที่สร้างชื่อเสียงให้กับแอนต์เวิร์ป) ด้วยเอกลักษณ์โมเดิร์นของรูปทรงเสื้อผ้า ที่ยังคงสร้างอิทธิพลให้กับแฟชั่นแนวมินิมัลในยุคปัจจุบัน ในซีซั่นนี้เอกลักษณ์ของดีไซเนอร์ทั้งสองได้ถูกผสานเข้ากันเป็นอย่างดี โดยการนำฝีไม้ลายมือของลาครัวซ์มาเพิ่มความดรามาติก อย่างขนนก การจับเดรป และการดึงเอาซิลลูเอตที่โดดเด่นของเสื้อผ้าในแต่ละยุคมาผสมกับภาพลักษณ์อันสตรองของดรีสทั้งโครงสร้างเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น หรือจะเป็นการทอลายผ้าอันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์
ทำให้เสื้อผ้าที่เห็นบนรันเวย์ นั้นถูกสร้างสรรค์ออกมาได้วิจิตร และถ้าสังเกตดูดีๆ ก็จะพบว่าเสื้อผ้านั้นไม่ได้ยากต่อการสวมใส่ในยุคปัจจุบัน เพราะในคอลเลกชั่นก็ยังสอดแทรกด้วยเบสิกไอเท็ม อย่างกระโปรงระบายที่แมตช์กับเสื้อกล้ามและเบลเซอร์ สเวตเตอร์ที่สวมทับกระโปรงสุ่มลายดอกไม้ หรือเดรสจับเดรปที่เบรกด้วยกางเกงคัตติ้งเนียบสีขาว
ในส่วนของสีสันและลวดลายนั้นได้ถูกวางสลับกันเพื่อสร้างความดึงดูดให้กับโชว์ อย่างโทนสีขาวดำที่ออกมาตอนเปิดโชว์ และค่อยตามมาด้วย ส้ม เหลือง และชมพูฟิวเซีย และที่ขาดไม่ได้ก็คือลวดลายอย่างลายจุด ลายพริ้นต์สัตว์ป่า และลวดลายดอกไม้บนผ้าทอลาย ก็ถูกจับคู่เพื่อแต่งแต้มความให้สนุกให้กับสปริงนี้
View this post on Instagram

เมื่อสองราชาแห่งลายพรินต์ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงาน ผลลัพธ์ที่ได้คือความพิเศษขั้นสุดของการผสมผสาน ลวดลายต่างชนิดทั้งลายดอกบนผ้าทอลายสไตล์ดรีส ลายสัตว์บนผ้าพริ้วไหว ลายจุดขาวดำอันเป็นเอกลักษณ์ของลาครัวซ์ ขนนก งานจับเดรป โทนสีสวยสดที่ทั้งคู่ต่างชื่นชอบที่จะนำเสนอ ยังไม่นับลายปักสุดวิจิตร ทั้งหมดคือความล้ำเลิศจากความร่วมมือของสองดีไซเนอร์ระดับตำนาน #DriesVanNoten และ #ChristianLacroix ? @kokonichakul

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว