‘Dualism’ โปรเจกต์ของนักเรียนจาก Domus Academy ที่คว้ารางวัลชนะเลิศจากแบรนด์ BVLGARI

ตอกย้ำความสำเร็จของสถาบันแห่งนี้ที่มุ่งพัฒนาศักยภาพคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในงานดีไซน์แขนงต่างๆ
Serpenti นับได้ว่าเป็นคอลเลกชั่นเครื่องประดับที่เปรียบเสมือนซิกเนเจอร์ของ บุลการี (BVLGARI) นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1940 โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากว่า 70 ปี คอลเลกชั่น Serpenti ได้รับการนำเสนอภายใต้รูปแบบที่หลากหลายอย่างไม่รู้จบ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์นี้สามารถสร้างสรรค์เป็นสุดยอดผลงานอันล้ำเลิศและกลายเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นเครื่องประดับที่ทรงพลังที่สุดของ BVLGARI
จากเรื่องราวความสำเร็จระดับตำนานของคอลเลกชั่นเครื่องประดับ Serpenti ได้นำไปสู่โจทย์ความท้าทายครั้งใหม่ให้กับกลุ่มนักเรียนของ สถาบันโดมุสอะคาเดมี (Domus Academy) ในการสร้างสรรค์โปรเจกต์ที่ทำร่วมกับแบรนด์ BVLGARI เพื่อพัฒนาแผนการตลาดด้านดิจิทัล โดยมุ่งหวังที่จะดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ของแบรนด์ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่และมีอายุน้อย

“The Dualism” ผลงานสร้างสรรค์แคมเปญโฆษณาสำหรับแบรนด์ BVLGARI ที่มาพร้อมภาพลักษณ์ใหม่สุดล้ำสมัย โดยกลุ่มนักเรียนจาก Domus Academy

หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ Domus Academy ในฐานะที่เป็นสถาบันสอนการออกแบบระดับปริญญาโทแห่งแรกของเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งที่ผ่านมานักเรียนของสถาบันแห่งนี้ต่างก็มีการนำเสนอผลงานด้านดีไซน์แขนงต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จและได้รับการกล่าวถึงอย่างมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ “The Dualism” โปรเจกต์ชนะเลิศของเวิร์กชอป Digital Luxury Communication จากกลุ่มนักเรียนของ Domus Academy ที่ทำร่วมกับแบรนด์เครื่องประดับชั้นนำระดับโลกอย่าง BVLGARI
ภายใต้การสนับสนุนของ BVLGARI กลุ่มนักเรียนระดับปริญญาโทของ Domus Academy ที่ประกอบด้วย Selin Kasa นักเรียนสาขา Luxury Brand Management จากประเทศตุรกี, Hantian Li นักเรียนสาขา Luxury Brand Management จากประเทศจีน, Richa Shah นักเรียนสาขา Fashion Management จากประเทศอินเดีย, Ishita Tewari นักเรียนสาขา Business Design จากประเทศอินเดีย และ พิชญ์ ภูมิสวัสดิ์ นักเรียนสาขา Visual Brand Design จากประเทศไทย ทั้งหมดได้ร่วมกันพัฒนากลยุทธ์โซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์รูปแบบของ Instagram และสื่อดิจิทัลในช่องทางอื่นๆ รวมถึงการพัฒนา editorial plan เพื่อบอกเล่ามรดกอันเป็นเอกลักษณ์และความเป็นเลิศของเครื่องประดับคอลเลกชั่น Serpenti โดยสื่อผ่านแคมเปญโฆษณาที่มีการใช้ภาพโฆษณาที่สื่อสารด้วยวิธีการใหม่ นั่นคือการดีไซน์ภาพลักษณ์ของ BVLGARI เเละสินค้าให้ล้ำสมัย เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้ากลุ่มที่มีอายุน้อย และเพื่อตอกย้ำแนวคิดที่ว่า ‘Serpenti เป็นเครื่องประดับที่เหมาะกับทุกสไตล์โดยไม่มีข้อจำกัด’  
จุดเด่นที่เห็นได้อย่างชัดเจนของโปรเจกต์ The Dualism นั่นคือ ภาพคีย์วิชวลที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นใหม่เพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อกับกลุ่มผู้ชมที่มีอายุน้อยกว่า โดยนำเอาจิตวิญญาณที่เต็มไปด้วยพลังความชีวิตชีวาของแบรนด์ มาผสมผสานกับสีสันฉูดฉาดเร้าอารมณ์ในสไตล์ Pop Culture รวมถึงการเปลี่ยนตัวสะกดจาก DUALISM เป็น DVALISM เพื่อให้ล้อกับชื่อแบรนด์ BVLGARI ที่สะกดด้วย V แทน U
และจากความโดดเด่นที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่นนี้ จึงทำให้โปรเจกต์ The Dualism ได้รับเลือกให้เป็นโปรเจกต์ชนะเลิศจากเเบรนด์ BVLGARI ไปในที่สุด ซึ่งส่วนหนึ่งของความสำเร็จก็มาจากทักษะความรู้ความสามารถของกลุ่มนักศึกษาจาก Domus Academy นั่นเอง   

โปรเจกต์ The Dualism ยังแสดงให้เห็นถึงรูปแบบการเรียนการสอนที่มีความเฉพาะตัวของ Domus Academy นั่นคือ การทำเวิร์กชอปหรือการทำงานกลุ่มที่เป็นโปรเจกต์ร่วมกับบริษัทดีไซน์ชั้นนำของประเทศอิตาลี เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากประเทศต่างๆ และจากหลากหลายสาขาวิชา ได้ทำงานภาคปฏิบัติร่วมกัน โดยใช้วิชาความรู้และความถนัดที่แตกต่างของแต่ละคนมาปรับใช้ในการทำงานอย่างเป็นระบบ


The New International Double Award Master’s Programme เรียนจบปริญญาโทที่ Domus Academy ได้วุฒิถึง 2 ใบ!

สำหรับคนที่กำลังสนใจอยากไปเรียนต่อด้านดีไซน์ที่ Domus Academy ข่าวดีก็คือ ตั้งแต่เดือนกันยายน 2021 เป็นต้นไป Domus Academy ได้ร่วมมือและเป็นพันธมิตรทางการศึกษากับสถาบัน Regent’s University London ประเทศอังกฤษ ในการออกวุฒิการศึกษาระดับปริญญาโทจากประเทศอังกฤษ โดยนักเรียนจะได้รับปริญญา 2 ใบ คือ ‘Academic Master Degree’ วุฒิปริญญาโทที่รับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการของประเทศอิตาลี และ ‘UK validated Master of Arts degree’ วุฒิปริญญาโทที่รับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการของประเทศอังกฤษ ซึ่งข้อดีของการได้ปริญญาโทจากประเทศอังกฤษก็คือ นักเรียนจะสามารถเรียนต่อหลักสูตรปริญญาเอกได้ในทุกโรงเรียนสอนการออกแบบทั่วโลกนั่นเอง    

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Domus Academy สามารถเข้าไปชมได้ที่ Facebook: Domus Academy Information Center Thailand Line: @dpeducation หรือคลิก dp-education.com/domus-academy 

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว