DISNEY x RAVIPA พบกับแบรนด์จิวเวลรีสัญชาติไทยในคอลเลกชั่นพิเศษเพื่อฉลองครบ 100 ปีของดีสนีย์

นี่คือครั้งแรกของแบรนด์จิวเวลรีไทยที่ได้ร่วมงานกับ DISNEY
เมื่อกล่าวถึงแบรนด์เครื่องประดับไทยชั้นนำที่เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าคนดังทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศแล้ว RAVIPA คือแบรนด์อันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง ล่าสุดทางแบรนด์ยังมีโอกาสได้คอลาบอเรชั่นกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง ดีสนีย์ (DISNEY) ในโปรเจกต์ DISNEY100 โดยเป็นการนำตัวละครซิกเนเจอร์อย่าง Mickey and Friends มาออกแบบเป็นคอลเลกชั่นพิเศษในโอกาสการเฉลิมฉลองครบ 100 ปีของ DISNEY ซึ่งบาซาร์ก็มีโอกาสได้พบกับ คุณสา-ธนิสา วีระศักดิ์ศรี Founder of RAVIPA Jewelry และได้พูดคุยถึงความร่วมมือที่น่าตื่นเต้นในครั้งนี้
Harper’s BAZAAR: อยากให้คุณสาเล่าถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์ RAVIPA ค่ะ
Thanisa Veerasaksri: จุดเริ่มต้นของแบรนด์ ต้องย้อนไปถึงตอนที่สาเรียนอยู่ปี 3 ตอนนั้นพี่สาวไปเรียน Jewelry Design ที่ซานฟรานซิสโก แล้วเราก็เห็นว่าพี่เก่งมาก มีชาวต่างชาติสนใจ สาก็เลยคิดว่าทำไมเราไม่ทำแบรนด์ของเราเอง ซึ่งเราก็จะดูในส่วน Business Part ให้ แล้วพี่ก็เป็นดีไซเนอร์ค่ะ

HB: คุณสามองว่าอะไรที่ทำให้แบรนด์ RAVIPA ก้าวเข้าสู่ระดับ Global ได้คะ
TNS: สาคิดว่าความที่เราเป็นดีไซเนอร์ กว่าจะออกมาคอลเลกชั่นหนึ่ง เราคิดถึงแรงบันดาลใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก ความหวัง แล้วก็ความฝัน แล้วความ Authentic นี้มันก็ทำให้เรา Unique ไม่เหมือนใคร อาจจะเป็นเหตุผลให้ DISNEY เขาติดต่อมาอยากร่วมงานกับ RAVIPA แล้วก็ทำให้เราเป็น Thai Jewelry Designer แบรนด์แรกที่ได้คอลาบอเรชั่นกับ DISNEY ค่ะ
HB: RAVIPA ได้มาคอลาบอเรชั่นกับ DISNEY ได้อย่างไร
TNS: ตอนนั้น DISNEY ส่งอีเมลเข้ามาก่อนเลยค่ะ เหมือนทักมาว่า Hello from Disney สาก็เอ๊ะ! ช่วงนั้นมันช่วงโควิด สาไม่ได้ Booking Disneyland ไว้นี่นา แต่จริงๆ แล้วก็คือเขาติดต่อมาเพราะอยากร่วมงานด้วย

HB: รู้สึกอย่างไรที่ RAVIPA เป็นแบรนด์จิวเวลรี่ไทยแบรนด์แรกที่ได้ร่วมงานกับ DISNEY คะ
TNS: ดีใจมากๆ เลย เพราะว่าตัวสาเองเป็นแฟน DISNEY อยู่แล้ว แล้วเราก็มีความทรงจำที่ดีกับ DISNEY อากงก็พาคุณพ่อไปตั้งแต่เด็ก ท่านก็ตั้งใจว่าถ้ามีลูกก็อยากพาลูกไปค่ะ และไม่ว่าโลกข้างนอกจะวุ่นวายแค่ไหน แต่พอทุกคนได้ไป DISNEY ที่นั่นก็เป็น The happiest place on earth จริงๆ ก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ เลยที่ได้เป็น Thai Jewelry Designer แบรนด์แรกที่ได้ร่วมงานกับ DISNEY มันเป็นอะไรที่มีเงินเท่าไหร่ก็ซื้อไม่ได้เลยค่ะ สิ่งนี้คือความฝันที่เป็นจริงมากๆ
HB: RAVIPA และ DISNEY มีจุดร่วมอะไรที่เหมือนกันบ้างคะ
TNS: เรามีความผูกพันกับ DISNEY อยู่แล้ว ก็คือเราเป็นคนที่ชอบอะไร Positive ชอบอะไรที่มีเรื่องราวความรักอบอวล แล้วพอเราทำแบรนด์ เราก็ทำแบรนด์ที่มีสตอรี่อัดแน่นไปหมดทุกคอลเลกชั่น เหมือนที่หนังทุกเรื่องของ DISNEY จะมีข้อคิดซ่อนอยู่ค่ะ

HB: ตัวละครของ DISNEY ที่คุณสาชื่นชอบที่สุดคือตัวไหนและเพราะอะไร
TNS: ตัวละครที่ชอบที่สุดคงเป็น Donald Duck ค่ะ เริ่มจากตอนไปธีมพาร์คแล้วเราก็รู้สึกว่า เฮ้ย! ทำไมคาแรกเตอร์นี้มันกวนจังเลย แล้วอีกอย่างหนึ่ง เราเป็นคนที่ทำอะไรนอกกรอบ Donald Duck ก็ชอบทำอะไรนอกกรอบเหมือนกัน
HB: ตัวละครใดที่ RAVIPA นำมาถ่ายทอดในคอลเลกชั่นพิเศษนี้บ้างคะ
TNS: เราอยากเริ่มด้วยอะไรที่เป็นซิกเนเจอร์ของ DISNEY และของ RAVIPA ซึ่งก็คือ Mickey Mouse ที่สื่อถึงความ Positive และ Infinity ที่เป็นซิกเนเจอร์ของ RAVIPA ที่สำคัญ คอลเลกชั่นที่กำลังจะปล่อยตอนนี้พิเศษมากๆ เลย เพราะว่า DISNEY เขาครบรอบ 100 ปีของเขา เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้ร่วมฉลองครบรอบ 100 ปีของ DISNEY

HB: คอลเลกชั่นนี้เหมาะกับใครบ้าง
TNS: แน่นอนค่ะว่าสำหรับคนที่ชอบ DISNEY อยู่แล้วและเป็นคนที่มีความชอบเครื่องประดับดีไซน์มินิมัลที่เป็นกลุ่ม Young adult แต่ยังมีความทรงจำกับ DISNEY ซ่อนอยู่
HB: อยากฝากอะไรทิ้งท้ายถึงคอลเลกชั่นนี้ไหมคะ
TNS: สุดท้ายก็อยากฝาก DISNEY l RAVIPA เพราะว่าเป็นคอลเลกชั่นหนึ่งที่สาตั้งใจมากๆ เป็น Dream Collection เป็น Dream Project ของสาที่ได้คอลาบอเรชั่นกับแบรนด์ในฝันเลย


พบกับคอลเลกชั่น DISNEY l RAVIPA ได้แล้ววันนี้ที่ RAVIPA Boutique, The Emporium 1/F และ RAVIPA Flagship Store, Central World 2/F รวมถึงช่องทาง Instagram: @ravipajewelry

TAG

Related Stories

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION
และถ้าถามว่าซอฟต์เพาเวอร์ของไทยคืออะไร คำตอบว่า Lisa ก็คงไม่ผิดเช่นกัน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว